Bạn có nghĩ rằng bảo mật vân tay trên điện thoại Samsung an toàn?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1765
Bình luận:

Hiện nay bảo mật vân tay trên Smartphone Samsung có tốt không?

Bảo mật vân tay được xem là tính năng rất hữu ích với các dòng smartphone cao cấp hiện nay. Để mở được khóa điện thoại, người sử dụng sẽ dùng những dấu vân tay của ngón tay để mở khóa. Ngoài ra không thể chắc chắn rằng tính năng bảo mật vân tay trên Samsung có tốt không và thực sự đã an toàn cho người sử dụng.

Lỗ hỏng bảo mật vân tay trên smartphone

Lỗ hổng bảo mật vân tay trên dòng smartphone Samsung

Bảo mật bằng vân tay không tuyệt đối an toàn như bạn nghĩ, trên thực tế đã có nhiều trường hợp Touch ID bị đánh lừa bằng cách sử dụng khuôn nha khoa và đất nặn dẻo để lấy dấu vân tay và đã có thể đánh lừa được Touch ID. Trên thực tế, đã có nhiều nhóm hacker dùng phương pháp lấy dấu vân tay bằng chất keo dẻo và đã có thể mở khóa thành công.

Trước đây, Apple từng tuyên bố sản phẩm của họ chỉ nhận dấu vân tay của người sống nên các cách trên sẽ không có tác dụng, nhưng trên một thử nghiệm cho thấy các chuyên gia công nghệ chỉ cần lấy một mẫu vân tay giả đã có thể mở khóa được iPhone 6 và Samsung Galaxy Note 5.

Những năm trước đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp nhân bản dấu vân tay, bằng cách chụp hình bàn tay với độ nét cao, sau đó tạo lại khuôn mẫu dấu vân tay dựa trên hình ảnh đó. Ngoài ra, với cách khác sử dụng mực in có tính dẫn điện và giấy in là loại dùng để sản xuất bảng mạch điện tử, họ có thể "đột nhập" vào điện thoại thông minh. Galaxy S6 và Huawei Honor 7 đã bị mở khóa với phương pháp này.

Bảo mật vân tay khả năng bị đánh cắp vân tay cao

Bảo mật vân tay khả năng bị đánh cắp vân tay cao

Hiện nay, các đầu đọc vân tây trên các smartphone đã trở nên không thể thiếu, giúp thiết bị bảo mật tốt hơn, nhưng qua đó cũng đã tạo khe hở cho những kẻ muốn tấn công smartphone của bạn. Việc khóa máy bằng dấu vân tay bạn sẽ không thể thay đổi được như dùng mật khẩu số vì thế khả năng bị đánh cắp vân tay và mở khóa thành công sẽ cao hơn.

Từ đây có thể nhớ lại vụ kiện của Apple và FBI về việc mở khóa iPhone 5c của tên khủng bố, iPhone 5c là sản phẩm chưa có mở khóa bằng dấu vân tay, nên cảnh sát Mỹ đã không thể tận dụng khe hở đó để mớ khóa và phải rất vất vả nhờ đến sự can thiệp của Apple nhưng đã bị Apple một mực từ chối.

Với các chi tiết trên chúng ta có thể thấy không phải lúc nào bảo mật vân tay trên Samsung cũng hoàn toàn tốt cả và trong những tình huống bạn dùng chung điện thoại với gia đình hoặc sự cố nào đó sẽ khiến bạn không thể mở khóa vân tay vì vậy hãy cẩn trọng hơn khi sử dụng tính năng này. 

>> Xem thêm: Lưu ý và cách sự dụng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy Note 5

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác