Bật mí cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 2320
Bình luận:

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5 

  Pin là nguồn năng lượng bắt buộc không thể thiếu với các smartphone hiện hay và không riêng gì Samsung Galaxy Note 5. Với cấu hình cực khỏe và dung lượng pin khá ổn là 3000mAh nhưng Samsung Galaxy Note 5 cũng không thể tránh tình trạng pin cạn kiệt khi bạn sử dụng nhiều. Tất nhiên để hạn chế và giảm nguồn năng lương phải xuất ra thì bạn phải nên tiết kiệm pin. Và để biết cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5, dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn làm được điều này.

Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5

1. Giảm độ sáng màn hình cho Samsung Galaxy Note 5.

- Màn hình là một trong những yếu tố gây tiêu hao pin lớn nhất trên điện thoại thông minh nói chung và trên chiếc Samsung Galaxy Note 5 nói riêng. Do đó, để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5 thì hãy giữ độ sáng màn hình càng thấp càng tốt.

- Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình Samsung Galaxy Note 5 tùy theo nhu cầu sử dụng của mình thay vì sử dụng chế độ điều chỉnh độ sáng tự động. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thiết lập thời gian tắt màn hình nhanh nhất khi không sử dụng.

- Để thiết lập độ sáng và thời gian màn hình chờ cho Samsung Galaxy Note 5 bạn chỉ cần truy cập vào trong phần menu cài đặt chung và điều chỉnh theo ý của mình.
 

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Giảm độ sáng màn hình cho Samsung Galaxy Note 5

2. Điều tra ứng dụng sử dụng pin bất thường trên Samsung Galaxy Note 5

- Để giúp Samsung Galaxy Note 5 quản lý hoạt động của pin một cách hiệu quả các bạn nên sử dụng menu “battery” trong phần thiết lập. Tại mục “sử dụng pin bất thường” sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin cho Samsung Galaxy Note 5 của bạn. Nếu ứng dụng nào không cần thiết thì bạn có thể xóa bỏ chúng đi để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5.
 

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Ứng dụng sử dụng pin bất thường trên Samsung Galaxy Note 5

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5

- Để tiết kiệm nguồn năng lượng pin cho Samsung Galaxy Note 5 các bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin từ bên trong menu “battery” . Hoặc các bạn có thể tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5 bằng cách tắt đèn touchkey và tắt chế độ rung khi có thông báo đến.

- Ngoài ra, trên Samsung Galaxy Note 5 còn có chế độ tiết kiệm siêu năng lượng, nếu bạn sử dụng chế độ này thì nó có thể kéo dài tuổi thọ pin đáng kể, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là làm giảm một số tính năng trong thiết bị của bạn.

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5

4. Điều chỉnh lại các widget trên Samsung Galaxy Note 5

- Mỗi widget mà bạn sử dụng trên Samsung Galaxy Note 5 đều tiêu hao một dung lượng pin đáng kể. Do đó, các bạn nên lựa chọn và sử dụng các widget cần thiết để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5. Ví dụ, widget thời tiết cập nhật thông tin liên tục cho bạn hàng giờ. Tuy nhiên, một ngày bạn chỉ nhìn vào nó 1 lần duy nhất? Do đó, bạn nên lựa chọn cập nhật thông tin trong khoang thời gian là 6 giờ hoặc 12 giờ để giảm hoạt động cho Samsung Galaxy Note 5 .

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Điều chỉnh lại các widget trên Samsung Galaxy Note 5

5. Sử dụng tính năng sạc nhanh cho Samsung Galaxy Note 5

- Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm pin là sử dụng tính năng sạc nhanh không những giúp bạn có thể tiết kiệm được pin và còn kéo dài tuổi thọ pin cho Samsung Galaxy Note 5. Tính năng sạc nhanh trên Samsung Galaxy Note 5 có thể làm tăng năng lượng cho pin một cách nhanh chóng . Không chỉ vậy, công nghệ sạc nhanh của Qualcomm còn có khả năng làm tăng tuổi thọ pin cho thiết bị chỉ trong thời gian rất ngắn. Do đó bạn nên tận dụng để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5 của mình.

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Sử dụng tính năng sạc nhanh cho Samsung Galaxy Note 5

6. Tắt tính năng tự động dò Wi-Fi:

- Tính năng tự động dò Wi-fi sẽ rất tiện lợi có thể giúp bạn tìm kiếm các mạng Wi-fi lân cận hoặc đã kết nối, nhằm phục vị cho tính năng định vị của dịch vụ Google hoặc 1 số ứng dụng khác. Tuy nhiên với việc kích hoạt tính năng này thường xuyên sẽ khiến chiếc Samsung Galaxy Note 5 của bạn giảm dung lượng pin đáng kể. Vì thế, Nếu bạn muốn tắt để tiết kiệm pin, bạn có thể thực hiện bằng cách lựa chọn chế độ quét khi mở Wi-fi, trong mục "Thêm" (More) ở cài đặt Wi-fi.

cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5

Trên đây là tổng hợp một số mẹo giúp bạn tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 5, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Bạn có thể áp dụng ngay cho chiếc Samsung Galaxy Note 5 để tăng thêm thời gian sử dụng cho máy nhé. Ngoài ra còn một số cách tiết kiệm pin khác tuy nhiên việc hạn chế quá nhiều cũng như tắt quá nhiều tính năng thông pin khác của máy để tiết kiệm pin sẽ khiến chiếc smartphone của bạn hết thú vị, mất đi sự trải nghiệm mà nhà cung cấp dành cho bạn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy Note 5

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác