Build đồ - Cách lên đồ Ahri pháp sư đường giữa Mid

Ngày đăng:
Lượt xem: 1980
Bình luận:

Build đồ - Cách lên đồ Ahri pháp sư đường giữa Mid

Nhắc đến đường giữa về một pháp sư có khả năng cơ động cao, nhanh nhẹn, nhưng đầy quyến rũ với vẻ gợi cảm thu hút người khác chỉ bằng một nụ hôn gió thì không ai không biết đến vị pháp sư này đó là Ahri. Ahri là vị tướng được khá nhiều game thủ sử dụng trong lối đi đường giữa mid. Để hiểu rõ hơn về Ahri mời các bạn cùng xem bài viết sau để hiểu cách lên đồ Ahri cũng như bảng bổ trợ cho vị tướng này:
 

cách lên đồ Ahri

Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi

Ahri đã khá nhiều lần tham gia đấu trường công lý và dưới tay các cao thủ Hàn  Ahri tạo nên rất nhiều tình huống ảo diệu và những tình huống tấn công và thoát thân đầy bất ngờ.

1. Tổng quan về kỹ năng Ahri:

cách lên đồ ahri
-Nội tại: Hút Hồn
- Ahri nhận được một tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào phép của cô trúng phải kẻ địch. Mỗi khi sử dụng kỹ năng đủ 9 điểm cộng dồn, kỹ năng tiếp theo của Ahri sẽ hồi lại 2 + (9% sức mạnh phép thuật )(dựa theo cấp ahri) máu dựa trên mỗi đơn vị bị trúng phải.

cách lên đồ ahri

-Q: Quả cầu Ma Thuật
- Kích hoạt: Ahri phóng ra rồi thu về viên ngọc của mình, gây 40/65/90/115/140 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đường bay đi và 40/65/90/115/140 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn.
- Khi sử dụng kỹ năng Ahri sẽ được tăng 215 tốc độ di chuyển và giảm xuống 80 tốc độ di chuyển mỗi 0.5 giây.

cách lên đồ ahri

W: Lửa Hồ Ly
- Kích hoạt: Ahri phong thích tạo ra 3 ngọn lửa xung quanh bản thân cô trong 5 giây. Mỗi ngọn lửa hồ ly sẽ tấn công ưu tiên mục tiêu gần nhất là tướng hoặc mục tiêu trúng phải đòn đánh thường của Ahri, gây 40/65/90/115/140 (+40% sức mạnh phép thuật). Nếu 3 ngọn lửa trúng cùng 1 mục tiêu sẽ chỉ gây 30% sát thương phép.

cách lên đồ ahri

E: Hôn Gió
- Kích hoạt Ahri hôn ra một nụ hôn hình trái tim về phía trước nếu trúng phải mục tiêu sẽ gây 60/95/130/165/200 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm mục tiêu bị “phê” , say mê bước về phía co6trong 1/1.25/1.5/1.75/2 tốc độ di chuyển của mục tiêu giảm xuống 50%.

cách lên đồ ahri

R: Phi Hồ
- Ahri lướt tới trước và bắn ra 3 luồng sét vào 3 kẻ địch gần nhất ưu tiên mục tiêu là tướng gâ 70/110/150 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi.

2. Bảng tăng kỹ năng cho Ahri:

cách lên đồ ahri

- Do kỹ năng Q quả cầu ma thuật là kỹ năng sát thương chính sử dụng để farm và cấu rỉa máu nên ưu tiên lên kỹ năng này nhiều điểm nhất có thể
- Với Kỹ năng W lửa hồ ly hãy tăng kỹ năng này nhiều điểm sau Q để gây sát thương trong compo tốt nhất.
- Hôn gió E Là kỹ năng khống chế cứng của Ahri,  tuy nhiên kỹ năng này không gây sát thương cao và thời gian hồi chiêu hơi lâu hãy nâng 1 điểm ở lv 2 và nâng max điểm sau cùng.
- Phi Hồ R là kỹ năng gây sát thương và tăng độ cơ động rất cao cho Ahri hãy nâng kỹ năng theo đúng lv có thể.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Zed mùa 6

3. Ưu điểm nhược điểm:

Về ưu điểm:
- Khả năng đi lẻ cấu rỉa máu và farm rất tốt
- Kỹ năng cơ động rất cao (R) thuộc  top các pháp sư cơ động nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại
- Có khả năng mở giao tranh bằng kỹ năng và dồn sát thương tốt.

Về nhược điểm:
- Do kỹ năng Ahri là kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi phải sử dụng tốt
- Là pháp sư có lượng máu rất và giáp rất ít nên dễ bị hạ gục nếu không giữ vị trí tốt
- Từ lv 1 đến lv 5 rất chưa có ultimate  sẽ rất kém cơ động.

4. Ngọc bổ trợ Ahri:

cách lên đồ ahri

-> Do Ahri chủ yếu sử dụng sức mạnh phép thuật nên ưu tiên bảng ngọc trên để gia tăng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép, một ít lượng giáp sẽ tăng sức chống chịu của Ahri tốt hơn với các sát thương vật lý của đối phương.

5. Bảng bổ trợ Ahri :

cách lên đồ ahri

-> Ahri sử dụng kỹ năng chủ yếu để gây sát thương lên mục tiêu vì vậy Lửa Tử Thần ở bảng Cuồng Bạo sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho cô nàng.

6. Phép bổ trợ Ahri:

cách lên đồ ahri

-> Do là vị trí pháp sư khả năng sử dụng hết kỹ năng dồn sát thương từ compo là điều tất nhiên nhưng để tăng hiệu quả cho việc kết liễu mục tiêu thì Thiêu Đốt sẽ là lựa chọn thiết yếu. Ngoài ra có thể sử dụng các phép bổ trợ như Thanh Tẩy hoặc Dịch chuyển để theo lối đánh hỗ trợ và an toàn.

7. Cách lên đồ Ahri:

-Trang bị khởi đầu:

cách lên đồ ahri

- Trang bị đầy đủ:

cách lên đồ ahri

-> Bạn có thể thay Giáp Thiên Thần thành Dây Chuyền Chữ Thập về sau game nếu đối phương có quá nhiều khống chế nhé đôi lúc cơ động đến mấy cũng không phải lúc nào cũng có thể thoát thân bằng kỹ năng Phi Hồ đâu nhỉ. 

- Một số trang bị phù hợp:

cách lên đồ ahri

-> Ngoài ra một số trang bị phù hợp khác cũng có thể sử dụng cho Ahri như Trượng pha lê Rylai, Song Kiếm Tai Ương... Tùy theo bạn đối đầu với team đối phương là ai và đối phương lên đồ như thế nào mà ta lên đồ sao cho phù hợp. 

 - Sau phiên bản 6.5 đã qua thì mình đã cập nhật lại bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ, cũng như cách lên đồ Ahri trong mùa giải mới này hy vọng sẽ giúp được các bạn có hướng lên đồ hiệu quả hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và thắng nhiều trận hạng nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách lên đồ Nidalee rừng mùa 6

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác