Build đồ - cách lên đồ Blitzcrank siêu hỗ trợ mùa 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1869
Bình luận:

Build đồ - cách lên đồ Blitzcrank siêu hỗ trợ mùa 6

Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước,  nói đến Blitzcrank chúng ta lại nghĩ đến những kỹ năng hài hước đến khó đỡ của anh chàng hơi nước này. Tuy ít xuất hiện tại các mùa giải mới Xếp Hạng vừa qua nhưng tại máy chủ Việt Nam, anh chàng hơi nước vẫn bị cấm pick đều đều trong những trận đánh Xếp Hạng mùa giải mới.  Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi cũng như cách lên đồ Blitzcrank trong mùa giải mới này nhé.
 

cách lên đồ blitzcrack

Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước

Với bộ kỹ năng vô cùng khó chịu của mình Blitzcrank trở thành một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay và không thể phủ nhận rằng lượng cổ động viên có nhiều thì “Anti – fan” cũng không ít.

1. Tổng quan về bộ kỹ năng Blitzcrank:

cách lên đồ blitzcrack

Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng
- Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt lá chắn năng lượng.  Lá chắn tạo ra bằng 50% số năng lượng của hắn trong 10 giây. Lá chắn năng lượng chỉ có thể xảy ra mỗi lần trong 90 giây.

cách lên đồ blitzcrank

Q : Bàn Tay Hỏa Tiễn
- Năng lượng tiêu hao: 100.
- Khoảng thi triển:  925.
- Blitzcrank sử dụng bàn tay phải phóng đến một mục tiêu bất kỳ nếu trúng sẽ kéo mục tiêu ấy về phía Blitzcrank làm choáng nạn nhân và gây 80/135/190/245/300 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi hắn kéo nạn nhân về gần mình.
-> Đây được xem là kỹ năng bá đạo của Blitzcrank đồng thời kỹ năng này giúp Blitzcrank mở giao tranh rất tốt nếu kéo trúng đúng mục tiêu.

cách lên đồ blitzcrank

W: Tăng Tốc
- Năng lượng tiêu hao: 75.
- Thời gian hồi chiêu 15 giây.
- Blitzcrank cường hóa bản thân và làm tăng thêm 70/75/80/85/90% Tốc độ di chuyển (giảm dần đi 10% trong thời gian hiệu lực) và 30/38/46/54/62% tốc độ đánh trong 5 giây. Khi hiệu ứng tăng tốc kết thúc Blitzcrank sẽ bị làm chậm tốc độ di chuyển đi 30% trong 1.5 giây.

cách lên đồ Blitzcrack

E: Đấm Móc
- Năng lượng tiêu hao: 25.
- Thời giai hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.
- Blitzcrank vận sức mạnh từ bàn tay tạo ra những dòng điện và nếu cú đấm trúng mục tiêu sẽ gây sát thương gấp đôi sát thương cơ bản và hất mục tiêu văng lên không trong 1 giây.

cách lên đồ blitzcrack

R: Trường điện từ
- Năng lượng tiêu hao: 100.
- Thời gian hồi chiêu 30 giây.
- Nội tại: Sét phóng ra từ Blitzcrank đánh vào một kẻ địch gần nhất và giây 100/200/300 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi 2.5 giây.
- Kích hoạt: gây 250/375/500 (100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm câm lặng các đơn vị xung quanh trong 0.5 giây. Nội tại không hoạt động trong suốt thời gian hồi chiêu.

2. Hệ thống tăng kỹ năng Blitzcrank:
 

cách lên đồ blitzcrank

- Kỹ năng (Q) Bàn Tay Hỏa Tiễn là kỹ năng giúp Blitzcrank tạo ra nhiều pha đột biến và cũng là kỹ năng gây khá nhiều sát thương nên hãy tăng kỹ năng này đầu tiên và nhiều điểm nhất.
- Kỹ năng (W) Tăng tốc là kỹ năng giúp tăng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh tuy chỉ nên tăng 1 điểm ở lv 3 và sau cùng các kỹ năng khác.
- Kỹ năng (E) là kỹ năng gây sát thương và hất tung đối thủ khá thuận lợi khi kết hợp chung với Bàn Tay Hỏa Tiên nên hãy nâng kỹ năng này ở Lv 2 và sau Bàn Tay Hỏa Tiển.
- Kỹ năng (R)  là kỹ năng diện rồng, có khả năng làm câm lặng các một tiêu quan trọng và cũng là kỹ năng Ultimate của Blitzcrank nên hãy tăng đúng điểm than chốt là ,6, 16.

3. Tổng quan về sức mạnh Blitzcrank mùa 6:

Về ưu điểm:
- Khả năng bắt lẻ các mục tiêu rất tốt.
- Kỹ năng khống chế khá tốt và ổn định
- Có thể tạo đột biến trong trận đấu.

Về nhược điểm:
- Phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng người chơi phải kéo sao cho chuẩn xác.
- Dễ bóp đồng đội trong giao tranh nếu kéo sau mục tiêu.
- Dễ trở thành vô dụng nếu team đội bị thua trước.

4. Bảng bổ trợ Blitzcrank sp mùa 6:

cách lên đồ blitzcrank

- Đây là bảng bổ trợ khá hiệu quả cho Blitzcrank với phát kéo Q cộng với kỹ năng hất tung từ E và một đòn đánh thường sẽ vô cùng hiệu quả nhỉ. Ngoài ra bảng ngọc này còn giúp Blitzcrank khá cứng cáp lúc đầu trận đấy.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Thresh sp hỗ trợ mùa 6

5. Bảng ngọc bổ trợ Blitzcrank sp mùa 6:

cách lên đồ blitzcrank

- Bảng ngọc bổ trợ gồm:
- Ngọc đỏ 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
- Ngọc vàng 8 viên giáp cộng thêm và 1 viên máu.
- Ngọc xanh 9 viên kháng phép theo cấp.
- Ngọc tím 3 viên giáp cộng thêm.

6. Phép bổ trợ Blitzcrank sp mùa 6:

cách lên đồ blitzcrank

- Với khả năng hỗ trợ của mình là chưa đủ thì phép bổ trợ "Kiệt Sức" sẽ khá hữu ích với  Blitzcrank trong vị trí sp và "Tốc Biến" sẽ giúp  Blitzcrank khá nhiều trong những pha giao tranh cũng như thoát thân. Đặc biệt là tạo ra những pha kéo ảo diệu "lộn cái bàn" cho đồng đội.

7. Cách lên đồ Blitzcrank sp mùa 6:
 

cách lên đồ blitzcrank
cách lên đồ blitzcrank

- Trang bị khởi đầu gồm có Khiên Cổ Vật, Bình Máu hoặc nâng cấp lên thành Bánh Quy, Mắt Vật Tổ.
- Trang bị lượt về đầu có thể là Mặt Nạ Sơn Thạch, Đá Tỏa Sáng để kiểm soát tầm nhìn lúc đầu trận, Dây Chuyền Iron để bảo vệ cũng như tăng lượng kháng phép xung quang cho đồng minh. Tiếp theo hãy thay Mắt Tím thành Máy Quét vì đã có Đá Tỏa Sáng. 
- Ngoài những trang bị đầy đủ ra bạn cũng có thể sử dụng một số trang bị thay thế cho Blitzcrank tùy vào mỗi trận đấu khác nhau. 

- Blitzcrank là một vị tướng phải nói là vô cùng thú vị tuy nhiên cũng không thể tránh được những tình huống hài hước từ vị tướng này, có thể đem đến cho bạn sự hài hước nhưng song song nếu phải đối đầu với vị tướng này có lẽ bạn sẽ dễ bị ức chế nếu cứ lên tục bị Blitcrank kéo trúng. Hy vọng với bài viết tham khảo về cách lên đồ Blitzcrank này sẽ giúp các bạn hữu ích hơn trong lối lên đồ của mình. Chúc bạn có những trận đấu vui vẻ với vị tướng này.

>> Xem thêm: Cách lên đồ vayne ad mùa 6

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác