Build đồ - Cách lên đồ Darius - Đại tướng Noxus vô đối mùa 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1784
Bình luận:

Build đồ - Cách lên đồ  Darius - Đại tướng Noxus vô đối mùa 6

Darius – Đại tướng Noxus,  là một trong những vị tướng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại ở đường trên. Với sức mạnh cùng bộ kỹ năng gây sát thương lớn vị tướng này hầu như chẳng ngán tướng đi top nào cả. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chuyên sâu về Darius cũng như cách lên đồ Darius như thế nào nhé.

cách lên đồ darius

Xuất hiện khá lâu trong Liên Minh Huyền Thoại vị tướng này được xem là một chiến binh hùng mạnh vào và sức mạnh vô cùng bá đạo. Với chiếc Rìu trong tay Darius hầu như luôn được xem là vị tướng đi top khó chịu với những ai phải đối đầu với hắn. Khát máu và nỗi khiếp sợ luôn được hình dung với vị tướng nào phải đối đầu với hắn.

1. Tổng quan về bộ kỹ năng Darius mùa 6:

cách lên đồ darius

Nội tại: Xuất Huyết
- Darius tung ra các đòn đánh với sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết gây 12/15/18/21/24/27/30/33/36 (+ 30% sát thương vật lý) sát thương phép trong 5 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên tối đa 5 điểm Xuất Huyết.
- Nếu đủ 5 điểm cộng dồn Xuất Huyết  khi Darius tung Máy Chém Noxus hắn ta sẽ nhận được hiệu ứng Sức mạnh Noxus. Trong thời gian đó, Daraus sẽ được tăng thêm 40 -200 sát thương vật lí và tất cả các mục tiêu trúng phải các đòn đánh thường hoặc lưỡi rìu của Tàn Sát sẽ nhận đủ điểm nội tại trong 5 giây.

cách lên đồ darius

Q: Tàn Sát
- Năng lượng tiêu hao 30.
- Thời gian hồi: 9/8/7/6/5 giây
- Phạm vi 425 khoảng cách.
- Darius vận sức mạnh trong thời gian ngắn 0.75 giây rồi múa rìu gây 20/35/50/65/80 (+50/55/60/65/70% sát thương vật lý) lê những mục tiêu xung quanh phần cán rìu và 40/70/100/130/160 (+100/110/120/130/140% sát thương vật lý) ở phần lưỡi rìu. Mục tiêu chịu sát thương từ phần cán rìu không bị Xuất Huyết, nhưng sẽ hồi lại 10% máu đã mất cho Darius khi mỗi tướng địch trúng phải phần lưỡi rìu lên tối đa 30%.

cách lên đồ darius

W: Đánh Thọt
- Tiêu hao: 30 năng lượng.
- Thời gian hồi: 9/8/7/6/5 giây.
- Phạm vi : 200 khoảng cách.
- Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Darius sẽ gây 140% sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương đi 90% trong 1 giây.
- Hồi lại 100% năng lượn tiêu hao và gây 50% thời gian hồi chiêu của kỹ năng khi tiêu diệt được mục tiêu.

cách lên đồ darius

E: Bắt Giữ
- Tiêu hao năng lượng: 45.
- Thời gian hồi: 24/21/18/15/12 giây.
- Phạm vi tác động: 550.
- Nội tại: các đòn đánh thườn của Darus bỏ qua 5/10/15/20/25% Giáp của mục tiêu.
- Darius kéo tất cả những mục tiêu phía trước lại gần Darius. Những mục tiêu bị kéo sẽ chịu ảnh hưởng làm chậm 90% trong 1 giây.

cách lên đồ darius

R: Máy Chém Noxus
- Năng lượng tiêu hao: 100.
- Thời gian hồi 120/100/80 giây.
- Phạm vi:  460 khoảng cách.
Darius tung mình về phía mục tiêu với chiếc rìu của mình gây 160/250/340 (+75% sát thương vật lý) sát thương chuẩn.
- Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương.
- Nếu Máy Chém Noxus kết liễu được một lục tiêu, Darius có thể kích hoạt một lần nữa trong vòng 20 giây mà không tốn năng lượng. Và khi kỹ năng này max điểm lv 3 thời gian hồi sẽ hoàn toàn khi Darius kết liễu được mục tiêu.

2. Hệ thống tăng kỹ năng Darius mùa 6:
 

cách lên đồ darius

- Kỹ năng Tàn Sát (Q) được xem là kỹ năng gây sát thương chính, diện rộng của Darius vì thế ưu tiên tăng kỹ năng này max điểm. Tiếp đến W là kỹ năng làm chậm mục tiêu và gây ra một lượng sát thương ổn định nên tăng sau Q ở Lv 2  tuy nhiên đây hãy tăng kỹ năng Bắt Giữ (E) ở Lv 3 và nhiều điểm sau Q Vì phần lớn tướng solo với Darius đường trên chủ yếu trâu về lượng giáp và với E sẽ hỗ trợ cho Darius khả năng xuyên giáp khá cao. Cuối cùng Máy Chém Noxus (R) Là kỹ năng khá quan trọng giúp hắn tiêu diệt lục tiêu sau pha compo cùng với nội tại của mình nên phải tăng đúng điểm ở Lv 6, 11, 16.

3. Tổng quan về sức mạnh Darius mùa 6:

- Về ưu điểm:
- Sát thương đầu trận khá mạnh, khả năng solo đi đường tốt.
- Khả năng kết liễu mục tiêu và compo sát thương chuẩn.

Về nhược điểm:
- Khả năng cơ động kém, đẩy cao dễ bị gank và khó thoát thân.
- Tốn khá nhiều mana khi sử dụng kỹ năng.

4. Bảng bổ trợ Darius mùa 6:
 

cách lên đồ darius

- Darius vừa thiên về khả năng chống chịu lẫn sát thương vật lý và theo mình thì bảng bổ trợ với phép " Nhiệt Huyết Chiến Đấu" sẽ cực kỳ hiệu quả với vị tướng này cũng như đòn đánh thường và kỹ năng tích hợp cộng dồn nhiệt huyết. 

>> Xem thêm: Cách lên đồ riven mùa 6

5. Bảng ngọc bổ trợ Darius mùa 6:
 

cách lên đồ darius

Ở bảng ngọc này mình ưu tiên lựa chọn các ngọc bổ trợ như sau:
- Ngọc đỏ bậc 3 mình chọn 8 viên xuyên giáp và 1 viên tỷ lệ chí mạng. Với các tướng đấu sĩ, đỡ đòn thì xuyên giáp là vô cùng cần thiết, hơn nữa mình bồi thêm 1 viên chí mạng ít nhiều sẽ đóng góp không nhỏ đấy.
- Ngọc vàng bậc 3 mình chọn 9 viên giáp cộng thêm để tăng khả năng chống chịu cho Darius.
- Ngọc xanh bậc 3 mình sử dụng 4 viên tốc độ đánh phần nào vì vị tướng này đánh thường khá chậm mà đánh cộng dồn nội tại thì 1 ít tốc độ đánh sẽ rất cần thiết cho vị tướng này, ngoài ra 5 viên ngọc xanh còn lại mình ưu tiên chọn kháng phép theo cấp cuối trận compat tổng sẽ khá hiệu quả với các pháp sư của đối phương.
- Cuối cùng khá ổn về lượng giáp nên mình bồi thêm 3 viên sát thươn vật lý ở ngọc tím bậc 3 phần nào áp đảo đối phương về lượng sát thương cũng như xuyên giáp với các đối thủ trâu, bò.

6. Phép bổ trợ Darius mùa 6:
 

cách lên đồ darius

- Để áp đảo đối thủ khi solo hoặc muốn khô máu thì Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ là 2 phép bổ trợ giúp Darius làm được điều này, Tuy nhiên nếu bạn thích lối đánh an toàn và không bỏ lỡ những đợt lính, các tình huống có mặt tức thời để hỗ trợ đồng đội thì phép “Dịch Chuyển” sẽ là lựa chọn khá chuẩn đấy.

7. Cách lên đồ Darius mùa 6

cách lên đồ Darius

Phân tích: 
- Khởi đầu trận thì Kiếm Doran, máu và mắt tím để tăng sát thương lúc đầu và khả năng hồi phục, mắt vật tổ chắc chắn phải có rồi.
- Những lượt về sau thì lên Rìu Đen hoặc Rìu mãn xà gì đó để tăng sát thương cũng như khả năng hút máu. Nếu được thì lên thêm Darius Giáp Liệt Sĩ để tăng lượng giáp lúc đầu. Một mắt tím sẽ vô cùng cần thiết trong lúc này vì từ phút thứ 5 trở đi bạn sẽ phải đối mặt với các đợt gank hỗ trợ từ rừng đối phương bất ngờ và tầm nhìn từ mắt vật tổ là chưa bao giờ đủ. Có thể lên Thấu kính ngay khi đạt lv 9 để có tầm nhìn từ xa mà bạn không cần liều lĩnh để di chuyển vào như nơi bụi, rừng đối phương. 
- Trang bị đầy đủ thì sẽ gồm: Giày Cơ Động, Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Radiun, Giáp Tâm Linh.
-> Với Giày Cơ Động thì khả năng áp sát mục tiêu sẽ dễ dàng hơn cùng với điểm cộng dồn tăng tốc độ di chuyển từ Giáp Liệt Sĩ, Khi tới gần và áp sát mục tiêu thì sử dụng kỹ năng kèm theo các đòn đánh thường sẽ kích hoạt nội tại tăng tốc độ di chuyển từ Rìu Đen, kích hoạt thêm Khiên Bang Radiun để làm giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Do phải thường xuyên xông xáo vào đội hình đối phương và có thể nhận đủ khá nhiều lượng sát thương nên Trang Bị Móng Vuốt Sterak sẽ vô cùng hiệu quả tăng khả năng chống chịu cho Darius. Thêm Giáp tâm linh để kháng phép với vì đâu đơn giản là team đối phương chỉ có sát thương vật lý đâu nhỉ. 

cách lên đồ darius

- Ngoài ra có thể áp dụng một số trang bị thay thế cho Darius như Rìu Đại Mãn Xà ( tăng máu, sát thương, hút máu), Giáp Lửa ( tăng một lượng giáp, máu và sát thương phép xung quanh giúp farm lính, trao tranh tổng dễ dàng hơn), Dây Chuyền Chữ Thập ( với những team đối phương có sát thương phép và lượng khống chế nhiều)...

- Trên đây là một số phân tích cũng như cách lên đồ Darius trong mùa 6 này. Hi vọng với bài viết tham khảo này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn về vị tướng này. Nếu bạn có góp ý về cách lên đồ riêng của mình hãy bình luận ở bài viết này cho mọi người biết nhé. Chúc bạn có một mùa giải mới thành công.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Yasuo mùa 6

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác