Build đồ - Cách lên đồ Riven Top chuyên nghiệp như cao thủ mùa 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 2429
Bình luận:

Build đồ - Cách lên đồ Riven Top chuyên nghiệp như cao thủ mùa 6

Riven là vị tướng có sực mạnh kinh khủng với bộ kỹ năng compo dồn dame Tam Bộ Kiếm của mình và từng được khá nhiều game thủ CKTG sử dụng như Box Box, Faker,  The sky..  Đã khá nhiều lần cô nàng trở thành nạn nhân Riot game neft sức mạnh tuy nhiên vẫn đâu vào đấy và với những game thủ yêu thích sử dụng Riven thì vẫn bá đạo như ngày nào. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lên đồ Riven và một số thay đổi trong phiên bản 6.5 tới.
 

cách lên đồ riven
Riven - Kẻ Lưu Đày

1. Tổng quan về bộ kỹ năng Riven:

cách lên đồ riven

Nội tại: Kiếm Cổ Ngữ
- Các kỹ năng của Riven tích tụ sức mạnh cho thanh gươm của cô, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm 20/25/30/35/40/45/50% sát thương vật lý dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ sức mạnh tối đa 3 lần và sử dụng một điểm thep mỗi đòn đánh

cách lên đồ riven

- Q: Tam Bộ Kiếm
- Thời giai hồi 13 giây
- Phạm vi thi triển 260
- Riven sử dụng kỹ năng chém về kía trước lần một và lần 2 sẽ gây 10/30/50/70/90 (+40/45/50/55/60% sát thương vật lý) lên tất cả kẻ dịch trúng phải. ở lần 3 Riven sẽ nhảy lên và đập mạnh xuống mặt đất gây 10/30/50/70/90 (+40/45/50/55/60% sát thương vật lý) và hất tung mục tiêu lên không. Sử dụng kỹ năng này có thể giúp Riven vượt qua địa hình.

cách lên đồ riven

- W: Kình Lực
- Thời gian hồi: 11/10/9/8/7 giây
- Phạm vi thi triển 125
- Thanh gươm của Riven phóng thích ra nuồn sóng điện năng lượng lên những mục tiêu đứng gần gây 50/80/110/140/170 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu đi trong 0.75 giây.

cách lên đồ riven

- E: Anh Dũng:
- Thời gian hồi: 10/9/8/7/6 giây.
- Phạm vi thi triển: 325.
- Riven phóng nhanh theo hướng chỉ định đồng thời kỹ năng này sẽ tạo ra một chiếc khiên chặn sát thương đến 90/120/150/180/210 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương nhận vào trong 1.5 giây.

cách lên đồ riven

- R: Lưỡi Kiếm Lưu Đày.
- Thời gian hồi: 110/80/50 giây.
- Thanh Gươm của Riven được cường hóa bởi các dòng năng lượng tinh thần trong 15 giây, gia tăng thêm 20% sát thương vật lý, đồng thời tầm đánh và tầm thi triển kỹ năng của cô cũng được gia tăng, kích hoạt một lần nữa có thể tạo ra kỹ năng Chém Gió.
- Chém gió: Riven sẽ bắn ra cơn sóng năng lượng gây từ 80/120/160 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch, mục tiêu trúng phải dựa trên số máu chúng đang tổn thất.

2. Hệ thống hướng dẫn tăng điểm Riven mùa 6:
 

cách lên đồ riven

- Tam Bộ kiếm (Q) Sẽ là kỹ năng ưu tiên tăng điểm nhiều vì kỹ năng này là kỹ năng gây sát thương chủ yếu cho Riven thời gian hồi khá nhanh.
- Kình Lực (w) là kỹ năng khống chế làm choáng mục tiêu khá hiệu quả cho Riven tuy nhiên kỹ năng này chỉ cần tăng 1 điểm ở lv 3 và lên điểm sau cùng.
- Anh dũng (E) Với kỹ năng này giúp riven tăng một lượng giáp và lướt được một khoảng chỉ định nên tăng nhiều điểm sau Q.
- Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) Là kỹ năng vô cùng quan trong với Riven ở Lv 6 nên tăng điểm đúng lv để mang lại hiệu quả cho Riven

>> Xem thêm: cách lên đồ Tristana xạ thủ mùa 6 

3. Tổng quan về sức mạnh Riven top mùa 6:

- Điểm mạnh:
- Độ cơ động khá cao nhờ bộ kỹ năng.
- Kỹ năng không cần phải sử dụng năng lương.
- Là tướng có khả năng snowball mạnh .
- Có kỹ năng khống chế, hất tung tạo ra nhiều tình huống ảo diệu.

- Điểm yếu:
- Do là vị tướng gây sát thương và nên sức chóng chịu khá yếu dễ.
- Yêu cầu người chơi phải tính toán kỹ năng cho hợp lý.
- Khả năng hồi phục kém phụ thuộc nhiều vào lượng trang bị.

4. Bảng bổ trợ Riven top mùa 6:

cách lên đồ riven
 

5. Bảng ngọc bổ trợ Riven top mùa 6:
 

cách lên đồ riven

Bảng ngọc cao thủ The Sky và Faker

- Trên đây là bảng ngọc của các cao thủ Hàn như The Sky, Faker - game thủ từng sử dụng Riven làm mưa làm gió tại đấu trường công lý mùa qua.
 

6. Phép bổ trợ Riven top mùa 6:

cách lên đồ riven

- Là một vị tướng đi top Riven có thể lên cho mình 2 Phép bổ trợ như Tốc Biến và Thiêu đố để tăng khả năng đè đường và ăn mạng đối phương. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng phép Dịch Chuyển nên để đánh lối an toàn và có thể có mặt để hỗ trợ đồng đội nhờ phép bổ trợ này.

7. Cách lên đồ Riven Top mùa 6

- Trang bị khởi đầu:

cách lên đồ riven

- Trang bị giữa trận:

cách lên đồ riven

Trang bị đầy đủ:

cách lên đồ riven

- Trang bị thay thế:

cách lên đồ riven

8. Cách chơi Riven top mùa 6:

- Dưới đây là một số compo của Riven:
- Cách 1: Dùng Anh Dũng (E) Tiếp cận mục tiêu > Kình Lực (W) Làm choáng mục tiêu -> Sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) có thể kết hợp với đòn đánh thường rồi.
- Cách 2: Kích Hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đầy (R) > Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần > Rìu Mãng Xà nếu có > Sử dụng Kình Lực làm choáng mục tiêu > Anh Dũng /(E) tiếp cận > Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 > lúc này mục tiêu có thể còn it máu hoặc chạy Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đầy một lần nữa để kết thúc mục tiêu.
- Cách 3:  Kích Hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đầy (R) > Anh Dũng (E) Tiếp cận mục tiêu  > Kình Lực (W) Làm choáng mục tiêu -> Sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) >  Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đầy một lần nữa để kết thúc mục tiêu.

-> Có thể kết hợp những đòn đánh thường trong bộ compo kỹ năng trên Ngoài ra tốc biến cũng có thể kết hợp để tạo ra những pha xử lý đột biến cho Riven. 

Bài viết đến đây mong rằng phần nào đã giúp và hỗ trợ được bạn cách chơi cũng như cách lên đồ Riven một cách hiệu quả nhất chúc các bạn có một mùa giải mới rank cao hơn mùa giải trước và may mắn hơn nhé.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Elise rừng mùa 6

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác