Build đồ - Hướng dẫn cầm tay cách lên đồ vayne mùa 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1728
Bình luận:

Build đồ - Hướng dẫn cầm tay cách lên đồ vayne mùa 6

Vayne – Thợ Săn Bóng Đen được xem là vị tướng Ad Carry mạnh nhất về cuối trận với độ cơ động cao với những pha nhào lộn hết sức nguy hiểm, khả năng gây sát thương phần trăm máu khiến các đối thủ đỡ đòn máu trâu cũng phải e dè khiếp sợ. Để tìm hiểu về Vane cũng như cách lên đồ Vayne trong mùa 6 này mời các bạn đọc tiếp nhé.
 

cách lên đồ vayne

Vayne - Thợ Săn Bóng Đêm

Với bộ kỹ năng vô cùng cơ động Vayne có thể trở thành một trong những sự lựa chọn tuyệt vời với bạn khi mà khả năng dồn dame từ những phát bắn xuyên thấu giáp, máu và khả năng gank team cực tốt. Tuy nhiên để làm được điều này bạn phải cố gắng để thành thạo vị tướng này nhé.

1. Tổng quan về bộ kỹ năng Vayne:

cách lên đồ vayne

Nội tại: Thợ Săn Bóng Đêm
- Khi tìm đến mục tiêu và truy đuổi Vayne sẽ được tăng 30 tốc độ di chuyển về mục tiêu. Nội tại này giúp Vayne truy đuổi các mục tiêu rất nhanh chóng và hạ gục họ.

cách lên đồ vayne

(Q): Nhào lộn
- Năng lượng tiêu hao: 30.
- Thời gian hồi: 6/5/4/3/2 giây.
- Phạm vi thi triển: 300 khoảng cách.
- Vayne nhào lộn đi một cự ly nhỏ theo hướng con trỏ chuột. Đòn đánh thường tiếp trong vòng 6 giây gây thêm 30/35/40/45/50% sát thương vật lý.
-> Với kỹ năng này giúp Vayne có thể né tránh chiêu thức định hướng của mục tiêu cũng như gây sát thương lên mục tiêu bằng những pha nào lộn đẹp mắt.

cách lên đồ vayne

(W): Mũi tên bạc
- Nội tại: Cứ mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ 3 được cô tung ra trên một kẻ địch sẽ gây thêm 20/30/40/50/60 cộng với 4/5/6/7/8% Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn. (Tối đa 200 sát thương lên Quái.

cách lên đồ vayne

(E): Kết Án
- Năng lượng tiêu hao: 90.
- Thời gian hồi: 20/18/16/14/12 giây.
- Phạm vi thi triển: 550.
- Vayne sủng dụng cung bắn ra một mũi tên lớn về phía mục tiêu gây 45/80/115/150/185 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vậy lý và đẩy lùi mục tiêu đi 470 khoảng cách. Nếu mục tiêu va phải địa hình thì sẽ phại chịu thêm 45/80/115/150/185 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý đồng thời bị choáng trong 1.5 giây.

cách lên đồ vayne

(R): Giờ Khắc Cuối Cùng
- Năng lượng tiêu hao: 80.
- Thời gian hồi chiêu: 100/85/70 giây.
- Vayne nhận thêm 30/50/70 Sát thương vật lý trong 8/10/12 giây. Khi cô kích hoạt , Nhào lộn sẽ có thêm hiệu ứng tàn hình trong 1 giây, và tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Bóng Đêm được tăng thêm 90.

2. Hệ thống tăng điểm kỹ năng Vayne:

cách lên đồ vayne

- Tăng (W) Mũi Tên bạc đầu tiên hoặc (Q) Nhào lộn tùy theo trận đấu tuy nhiên nhiên hãy tăng nhiều điểm nhất có thể ở kỹ năng Mũi Tên Bạc vì đây là kỹ năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu của mục tiêu. Tiếp đến là (R) Khoảng Khắc Cuối Cùng là một trong những kỹ năng quan trong cần tăng đúng điểm Lv 6, 11, 16. Cuối cùng (E) Kết Án là kỹ năng phòng thủ hoặc giúp Vayne giữ khoảng cách tuy nhiên đây khong phải kỹ năng gây sát thương chính và có thời gian hồi lâu nên lên 1 điểm ở Lv 3 và đủ điểm sau các kỹ năng chính.

3. Tổng quan về sức mạnh Vayne mùa 6:

 Về ưu điểm:
- Về giữa hoặc cuối trận Vayne có sát thương cao có thể gánh đồng đội tốt.
- Độ cơ động khá cao cộng thêm Ultimate .
- Khả năng gây sát thương chuẩn theo % máu.

Về nhược điểm:
- Khá yếu đầu trận, tầm bắn khá ngắn trong các xạ thủ.
- Khá phụ thuộc vào lượng trang bị và cần có đồng đội hỗ trợ tốt.
- Yêu cầu người chơi có kỹ năng và kinh nghiệm vì vayne là một vị tướng khá khó sử dụng.

4. Bảng bổ trợ Vayne mùa 6:


cách lên đồ vayne

- Vayne là một vị tướng Ad chủ yếu gây sát thương bằng những đòn đánh thường cộng dồn bằng nội tại vì vậy ở Bảng Cuồng Bạo phép “Nhiệt Huyết Chiến Đấu” sẽ là phép bổ trợ khá hữu ích với cô.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Tristana siêu xạ thủ mùa 6

5. Bảng Ngọc bổ trợ Vayne mùa 6:

cách lên đồ vayne

- Như đã nói Vayne là một vị tướng khá phụ thuộc vào đòn đánh và cả tốc độ đánh thường vì vậy trên đây là bảng ngọc tham khảo khá hiệu quả với Vayne. Gồm:
- Ngọc đỏ 8 viên sát thương vật lý và 1 viên chí mạng.
- Ngọc vàng 9 viên giáp cộng thêm.
- Ngọc xanh 4 viên tốc độ đánh và 5 viên kháng phép cộng thêm.
- Ngọc tím 3 viên tốc độ đánh cộng thêm.

6. Phép bổ trợ Vayne mùa 6:

cách lên đồ vayne

- Là một xạ thủ ở vị trí Bot khả năng trao đổi chiêu thức thường xuyên thì 2 phép bổ trợ không thể thiếu là Hồi Máu và Tốc Biến. Tốc Biến giúp hạ gục đối thủ nhanh hơn hoặc sử dụng khi bị đối phương truy đuổi, Hồi máu tăng khả năng hồi phục cho bản thân hoặc đồng đội, ngoài ra hồi máu còn tăng một ít tốc độ di chuyển.

7. Cách lên đồ Vayne mùa 6:
 

cách lên đồ vayne
cách lên đồ vayne

-  Ở thời điểm khởi đầu hãy lên cho Vay nên Kiếm doran, máu và mắt vật tổ để tăng khả năng hồi phục và sát thương lúc đầu. Tiếp tục với những lượt về sau thì trang bị cho Vayne kiếm hải tặc, giày, nếu lượng tiền còn đỏ có thể lên cho Vayne một mắt tím để tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn.

- Ngoài những trang bị đầy đủ trên có thể thay cho cô một số trang bị tốc độ đánh khác như: Dao Điên Statikk, Đại Bát Liên Thanh hoặc Ma Vũ Song Kiếm. Từ lv 9 trở lên hãy thay Mắt Vật Tổ thành Thấu Kính để có tầm nhìn từ xa nhé. 

cách lên đồ Vayne

- Trên là một số trang bị kháng phép phù hợp với Vayne nếu chẳng may team đối phương quá nhiều sát thương phép thì Dây Chuyền Chữ Thập hoặc Giáp Thiên Thần sẽ là lựa chọn cuối trận đấu.

- Với Bài viết về cách lên đồ Vayne trên hy vong sẽ giúp các bạn được phần nào trong lối lên đồ của mình. Ngoài ra chúc các bạn thành thạo vị tướng này và có một mùa giải mới thành công và may mắn nhé.

>> Xem thêm : Cách lên đồ Morgana bảo mẫu mùa 6

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác