Cách khóa màn hình bằng mật khẩu trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 6870
Bình luận:

Chỉ dẫn cách khóa màn hình bằng mật khẩu trên Samsung Galaxy Note 5

không giống như hồi xưa, ngoài nghe và gọi thì điện thoại di động được xem là một vật dụng cá nhân, vì thế trên đó sẽ sao lưu những thông tin riêng tư, và dĩ nhiên không người dùng nào muốn thông tin riêng tư của mình bị người khác biết được, vì thế từ những chiếc điện thoại di động đầu tiên, các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc dùng mật khẩu để bảo mật thông tin người dùng một cách hiệu quả nhất. Áp dụng này đã khá thành công với các smartphone hiện này và không riêng Samsung Galaxy Note 5. Sau đây chúng ta sẽ cùng đến với bài viết để hiểu thêm về cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5 như thế nào nhé.

cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5

Bạn đã biết cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 6 chưa?

1. Bảo mật bằng mật khẩu là gì?

Bảo mật bằng mật khẩu là việc khóa một tài khoản hoặc một thiết bị điện thoại bằng một dãy số gồm 4 hoặc 6 số tùy vào mỗi dòng máy, và những dãy số này sẽ do người dùng tự nghĩ ra và chỉ người dùng mới biết được, nếu bạn không nhập đúng mật khẩu thì việc mở máy sẽ không hoàn thành, vì thế khả năng bảo mật là rất cao.

Đối với dòng máy Samsung Galaxy Note 5 thì việc bảo mật đã được Samsung mở rộng thêm tính năng bảo mật bằng dấu vân tay, nhưng không phải người dùng nào cũng yêu thích phương pháp bảo mật này, mở khóa bằng dấu vân tay được tích hợp trên phím home, nhưng do phím home là phím vật lý nên đôi khi dễ bị lỗi, vì thế việc mở khóa sẽ gặp trở ngại, đặc biệt trong những trường hợp bạn đang cần sử dụng thiết bị gấp thì vấn đề này sẽ mang đến cho bạn phiền phức không nhỏ. Cho nên, đại đa số người dùng sẽ chọn phương pháp bảo mật truyền thống là bằng mật khẩu, vì mỗi lần mở khóa thì người dùng chỉ cần nhập mật khẩu của mình ngay trên màn hình Note 5 vì thế khả năng xảy ra lỗi là rất thấp.

Sau một thời gian làm việc không ngừng nghỉ, cuối cùng bạn cũng tậu được cho mình một con Note 5 như ý với các tính năng tuyệt vời, nhưng có thể đây là lần đầu tiên bạn dùng dòng máy chạy hệ điều hành Android hoặc cũng có thể do đây là lần đầu tiên bạn dùng smartphone nên việc cài đặt các tính năng trên máy vẫn còn bỡ ngỡ, vì thế dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu trên Note 5 đơn giản và hiệu quả.

 2. Các bước tiến hành cài mật khẩu khóa mình hình cho Samsung Galaxy Note 5:

- Trước tiên, khi đang trên màn hình Note 5 có lẽ vì có quá nhiều ứng dụng, khiến bạn không biết đâu là nơi mình cần tìm đến để giải quyết vấn đề đang đặt ra. Nhưng bạn hãy lưu ý một điều rằng, để cài đặt bất kỳ một chức năng nào trên máy thì bạn phải tìm đên ứng dụng “cài đặt” trên màn hình, vì tất cả chức năng trên máy đều nằm ở đây, và đây sẽ là nơi giúp bạn có thể tùy chỉnh cũng như cài đặt mọi thứ theo ý mình.

 

cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5

Vào mục "Cài đặt" > tìm chọn "Màn hình khóa và bảo mật"

- Sau khi vào phần cài đặt trên giao diện của máy, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều mục cho bạn chọn lựa, mỗi mục sẽ có những chức năng khác nhau, và việc làm của bạn bây giờ là tìm đến mục “màn hình khóa và bảo mật”(Clock screen), và nhấn chọn vào đó.

- Khi vào đến đây thì bạn sẽ thấy trên màn hình tiếp tục xuất hiện những mục chức năng khác nhau và bạn hãy nhấn chọn vào mục “khóa màn hình”.

 

cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5

Tìm đến mục "kiểu khóa màn hình" và chọn kiểu khóa mà mình muốn

- Sau khi nhấn chọn vào mục khóa màn hình, trên giao diện máy lúc này sẽ xuất hiện một số phương pháp bảo mật cho bạn lựa chọn. Ví dụ: bảo mật bằng mật khẩu, bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt, bảo mật bằng mả PIN...bạn đừng quan tâm đến những cách bảo mật kia mà hãy nhấn chọn vào mục “mật khẩu”, để tiếp tục.

- Lúc này, trên giao diện màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập một dãy số để xác nhận, và đây chính là mật khẩu của bạn, và bây giờ bạn có thể nhập một dãy số túy ý, nhưng lưu ý rằng, bạn phải nhớ thật rõ dãy số này, vì nếu bạn quên mất, thì việc mở khóa sẽ không thực hiện được và bạn phải format lại Galaxy Note 5 của mình để mở khóa, điều này sẽ khiến thông tin và dữ liệu trên máy của bạn bị mất.
 

cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5

Ảnh minh họa khi màn hình Samsung Galaxy Note 5 bị khóa

- Cuối cùng, các bạn đã cài đặt xong mật khẩu của mình và bây giờ các bạn hãy thử tắt màn hình máy rồi sau đó mở lại, lúc này trên màn hình máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn chỉ cần nhập dãy số lúc nải mình vừa cài đặt để mở khóa. Vậy là thiết bị của bạn đã được cài đặt mật khẩu và bây giờ bạn có thể yên tâm với các dữ liệu trên máy sẽ không bị mất trộm.

Ngoài ra, để khóa các ứng dụng trên các dòng smartphone chạy Android nói chung và Samsung Galaxy Note 5 nói riêng, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Applock, điều này sẽ giúp bảo mật riêng từng ứng dụng trên thiết bị của bạn và chắc chắn những thông tin cá nhân hay dữ liệu quan trọng sẽ không bị mất, dù khi điện thoại của bạn bị trộm.

- Trên đây mình đã hướng dẫn cho bạn cách khóa màn hình Samsung Galaxy Note 5 cũng khá đơn giản và giống với các đời Samsung trước. Chúc bạn áp dụng thành công để tăng khả năng bảo mật cho thiết bị của bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách lưu số liên lạc qua danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5 mà không phải ai cũng biết

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác