Cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 4394
Bình luận:

Hướng dẫn nhanh cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

  Danh bạ là danh sách các số liên lạc, những ghi chú rất cần thiết và quan trọng đối với chúng ta. Mỗi smartphone đều có mục Danh bạ để quản lý cũng như ghi nhớ những thông tin, số điện thoại của bạn bè, người thân hoặc các số liên lạc trong công việc. Với Smartphone Samsung Galaxy Note 5 cũng thế. Trường hợp bạn vô tình làm mất hết số danh bạ trên máy thì phải làm sao? Có lẽ bạn sẽ rất lo lắng, tuy nhiên với bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5 một cách đơn giản.

 Dưới đây sẽ là một số trường hợp cũng như cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5 mà bạn nên biết:

1. Kiểm tra xem danh bạ có bị ẩn không:

- Trường hợp có thể các số điện thoại liên lạc chưa bị xóa

- Bước đầu tiên bạn hãy mở Contacts, sau đó bạn click vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Chọn vài mục Contacts to display và bạn phải chắc chăn rằng là bạn đã chọn All contacts. Giờ đây hãy quay lại và kiểm tra xem liệu có phải tất cả danh bạ của bạn đã được hiển thị lại chưa, nếu đã hiển thị trở lại nghĩa là chúng chưa bị xóa hoặc mất đi, chúng chỉ bị ẩn đi.

cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

2. Phục hồi, khôi phục danh bạ bằng Gmail:

Phục hồi các danh bạ trên máy Android rất dễ vì thiết bị của bạn đồng bộ với tài khoản Google. Bạn có thể phục hồi các số liên lạc từng xóa, do vô tình hoặc cố tình trong vòng 30 ngày. Cách phục hồi này được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn dùng để đăng ký thiết bị Android của mình.

Bước 2: Click vào menu xổ xuống của Gmail ở góc bên trái và chọn Contacts

cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

Bước 3: Bước tiếp theo bạn chỉ cần click vào more và sau đó chọn Restore Contacts. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn khoảng thời gian khôi phục các liên lạc hoặc có thể chọn Custom.

cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

3. Sử dụng phần mềm để khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5:

- Sử dụng sao lưu, phục hồi danh bạ trên điện thoại Android bằng phần mềm

- Cách này dùng ứng dụng, các thao tác trên máy nào cũng đều giống nhau hết nên rất dễ hiểu. Hiện tại, ứng dụng Google Play có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho bạn trong việc sao lưu cũng như phục hồi danh bạ. nhưng sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một ứng dụng khác là “ Super Backup : SMS & contacts” để sao lưu và phục hồi danh bạ điện thoại. Đây là một phản ứng sao lưu nhanh, gọn, nhẹ và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể vào CH Play để tải ứng dụng này về máy.

cách khôi phục danh bạ trên Samsung Galaxy Note 5

- Sau khi tải ứng dụng thành công bạn tiến hành khởi động ứng dụng lên. Để sao lưu danh bạ bạn hãy vào Contacts Backup và chọn tiếp Backup, ở đây bạn có thể chọn thư mục chứa bản sao hoặc để mặc định rồi click OK. Tương tự để khôi phục lại danh bạ đã được sao lưu lại bạn vào Contacts Backup và chọn Restore và chọn file danh bạ đã được lưu gần nhất để phục hồi. Ngoài danh bạ ra phần mềm này còn hỗ trợ bạn sao lưu tin nhắn SMS, lịch sử cuộc gọi, game, ứng dụng, … thao tác thì cũng tương tự, rất dễ làm…

- Trên đây là một số cách có thể giúp bạn tìm và lấy lại danh bạ bị mất trên Samsung Galaxy Note 5 rất hiệu quả, Mong rằng bạn sẽ thực hiện cách khôi phục trên Samsung Galaxy Note 5 thành công. Bạn cũng nên cẩn thận hơn trong việc sao lưu danh bạ để tránh bị mất lần nữa nhé.

>>> Có thể bạn muốn biết: Một số ứng dụng tải video, phim cho Samsung Galaxy Note 5 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác