Cách kiểm tra điện thoại Oppo Neo 5 chính hãng hay hàng dựng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3602
Bình luận:

Phân biệt Oppo Neo 5 chính hãng với hàng nhái

Hiện nay Oppo đang là tên thương hiệu được rất nhiều người yêu mến và trong đó các sản phẩm của Oppo cũng được đánh giá cao. Cũng bởi vì thế những sản phẩm của hãng Oppo cũng không thể tránh khỏi việc bị các hãng khác làm ra sản phẩm hàng nhái, hàng dựng đặc biệt hơn những thiết bị sản phẩm làm ra với "công nghệ copy" rất tinh vi rất khó phân biệt đâu là hàng giả, hàng chính hãng cũng như vụ Oppo Mirrior 5 cách đây hơn 6 tháng trước. Và tất nhiên với Oppo Neo 5 thì sản phẩm này cũng không thể không dính phải những vụ hàng nhái và chính hãng. Do đó, đến với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết, cách kiểm tra Oppo Neo 5 hàng chính hãng với hàng nhái như thế nào.

cách nhận biết Oppo Neo 5 chính hãng

Cách kiểm tra chiếc điện thoại Oppo Neo 5 là hàng giả

- Để có thể kiểm tra được đâu là hàng thật và đâu là hàng nhái thì đầu tiên các bạn thực hiện việc khởi động và tắt nguồn máy. Bạn nên thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần để có thể kiểm tra kỹ xem máy có xuất hiện hiện tượng gì lạ hay không.

- Tiếp tục,  bạn tiến hành kiểm tra xem các bộ phận trên thân máy có bị lỏng lẻo, ộp ẹp hay không? Nếu có thì có thể kết luận rằng đây chắc chắn là hàng giả.

cách nhận biết Oppo Neo 5 chính hãng

Kiểm tra bên ngoài thân máy

- Rồi sau đó bạn thử kiểm tra đến màn hình của máy: Bạn kiểm tra thật kỹ xem máy có hiện tượng bị hở sáng hay không, màn hình cảm ứng có hiện tượng bị đơ hay có điểm chết trên màn hình cảm ứng hay không?

- Một điều quan trọng nữa không thể bỏ qua đó chính là việc kiểm tra xem điện thoại của bạn có nhận thẻ nhớ, và có nhận thẻ sim hay không?

- Bên cạnh đó thì các bạn cũng không nên bỏ qua việc tiến hành kiểm tra kết nối 3G, wifi trên máy. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách lướt website để xem tốc độ đường truyền mạng có được ổn định không? có hiện tượng bị đơ hay giật không?

>> Xem thêm: Cận cảnh Oppo R7s màu hồng giá bao nhiêu?

- Tiếp theo là kiểm tra thật kỹ hai chiếc camera trước và sau trên máy xem chúng có bị lỗi gì hay không đồng thời kiểm tra luôn cả cụm đèn flash ? Để kiểm tra chính xác nhất thì bạn có thể chụp ảnh trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

- Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra từng bộ phận trên Oppo Neo 5:

+ Thứ nhất là kiểm tra dây sạc: bạn cắm sạc và tets thử xem dây sạc có còn hoạt động tốt hay không? Nếu trong trường hợp các bạn đã cắm sạc quá lâu mà máy không đầy pin thì đây là dấu hiệu pin của máy đã có vấn đề.

+ Thứ hai là kiểm tra tất cả các bộ phận trên máy như tai nghe, loa ngoài, loa trong xem chúng có hoạt động tốt hay không bằng cách mở một đoạn video với âm lượng to và nghe xem âm thanh phát ra có bị rè hay không?

+ Để kiểm tra micrto thì các bạn có thể thực hiện thu âm.

+ Quan sát thật kỹ xem trên màn hình và trên lắp lưng của máy có dấu hiệu bị trầy xước hay bong tróc gì không?

+ Kiểm tra các phím cứng trên Oppo Neo 5 xem có hiện tượng bị đơ lún hay liệt do đã bị hư hỏng từ trước hay không?

- Ngòai ra, bạn cũng nên kiểm tra chức năng xác định GPS của máy xem có tốt và thực hiện có được ổn định hay không?

- Bên cạnh đó là kiểm tra khả năng auto xoay màn hình trên thiết bị có diễn ra trơn tru hay không?

- Các bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra cổng kết nối USB, tính năng kết nối bluetooth của điện thoại xem chúng có hoạt động bình thường hay không ?

Trên đây, bài viết đã tổng hợp một số lỗi cơ bản hay mắc phải, tất nhiên là chỉ xuất hiện trên hàng nhát Oppo Neo 5 và phần nào hỗ trợ cho bạn khi mua Oppo Neo 5 có thể nhận biết đâu là hàng thật đâu là hàng kém chất lượng. Ngoài ra nếu bạn có mua sản phẩm Oppo hãng đến những cửa hàng di động chính hãng để tránh những rủi ro không đáng có và nhận được những ưu đãi và bảo hành trong những trường hợp lỗi máy nhé.

>> Xem thêm: Cách sử dụng tốt Oppo R7s 

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác