Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 7950
Bình luận:

Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone 6

Cũng giống như hầu hết những chiếc điện thoại thông minh khác Apple và các nhà sản xuất trang thiết bị cho chiếc smartphone của mình một công cụ bảo mật hữu ích mà chúng ta thường gọi đó là mật khẩu (Passcode). Mật khẩu giúp cho người dùng không bị xâm phạm dữ liệu và thông tin cá nhân của mình. Tuy vậy, vì một số lý do nào đó trong trường hợp hy hữu người dùng vô tình quên và không thể nhớ lại mật khẩu để mở khóa lại chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ vài cách giúp bạn xử lý khi quên mật khẩu iPhone 6 của mình.

Trường hợp quên mật khẩu ID iPhone 6

Trường hợp quên mật khẩu ID iPhone 6

 1. iPhone 6 không có iCloud

- Nếu như iPhone 6 của bạn chưa có tài khoản hoặc chưa đăng nhập iCloud, Bạn hãy đưa chiếc iPhone 6 của mình về chế độ DFU để tiến hành khôi phục lại máy theo các bước hướng dẫn sau:

- Đối với những bạn có máy tính thì hãy khởi động và bật ngay cho mình iTunes để kết nối ngay với chiếc iPhone 6 sau đó nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện ngay trên màn hình -> Sử dụng ngón tay của bạnv vào thanh trên màn hinh để trượt qua bên phải cho máy tắt nguồn -> Qúa trình này sẽ được diễn ra trong khoảng 5 giây.

sử dụng ngón tay trượt qua phải màn hình

sử dụng ngón tay trượt qua phải màn hình

- Sau đó nhấn phím Hone và phím nguồn giữ trong khoảng 10 giây -> Tiếp tục bạn hãy thả nút Hone ra và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây nữa.

Nhấn giữ phím Home và phím nguồn iPhone 6

Nhấn giữ phím Home và phím nguồn iPhone 6

Vẫn giữ phím homne và thả phím nguồn ra

Vẫn giữ phím home và thả phím nguồn

- iTunes sẽ thông báo cho bạn biết đã phát hiện thiết bị đang cần khôi phục -> chọn OK để tiến hànhDòng thông báo iTunes

Dòng thông báo iTunes

2. iPhone 6 có iCloud

- Nếu như trường hợp iPhone 6 của bạn đã có tài khoản đăng nhập iCloud thì bắt buộc bạn phải nhớ thông tin tài khoản này. Một lưu ý nữa là bạn chỉ có thể kết nối với chiếc điện thoại iPhone 6 đang cần mở khóa với máy tính vó cài đặt iTunes mà bạn đã từng dùng để đồng bộ hóa thiết bị của mình. Thực hiện các bước sau:

- Khi bạn đã kết nối được với iTunes qua máy tính hãy mở iTunes và nhấn vào Back Up Now và chờ đợi trong vài phút.

- Sau khi thực hiện xong thao tác không phục cho chiếc iPhone 6 của mình, tiếp tục sử dụng Restore Backup để đồng bộ lại nhũng dữ liệu và ứng dụng trên chiếc iPhone 6 của mình.

- Nếu như trường hợp chiếc iPhone 6 của bạn đang bật tính năng Find My iPhone thì việc Backup dữ liêu trên điện thoại sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ khiến việc khôi phục quên mật khẩu iPhone 6 sẽ trở nên hơi khó khăn như hình dưới đây. Nhấn OK và tiếp tục.

Nhấn Ok để tiếp tục

Nhấn Ok để tiếp tục

- Điều bạn cần lúc này là tắt được tính năng Fid My iPhone để có thể tiếp tục quá trình khôi phục thiết bị bằng cách vào trang web : www.iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoảng ID iCloud của bạn.

Đăng nhập tài khoản ID Cloud

Đăng nhập tài khoản ID Cloud

- Khi đăng nhập được ID iCloud  bạn hãy chọn Find My Phone -> chọn All Devices

Bảng thông báo Find My Phone

Bảng thông báo Find My Phone

- Trong mục All Devides -> chọn iPhone 6 -> Remove From Account.

Mục tab All Devides

Mục tab All Devides

- Sau khi nhấn vào tính năng Find My iPhone hãy chọn -> Remove.

Remove để tắt tính năng Find My iPhone

Remove để tắt tính năng Find My iPhone

- Thế là tính năng Find My iPhone đã được tắt, bạn tiếp tục chọn Select Restore Backup. Một số bản sao lưu mới nhất sẽ xuất hiện ra và việc bạn chỉ cần chọn rồi nhấn Restore trong khoảng 20 phút để quá trình không phục dữ liệu được hoàn tất.

Tiếp tục chon Select Restore Backup để khôi phục dữ liệu

Tiếp tục chon Select Restore Backup để khôi phục dữ liệu

Với các bước hướng dẫn trên mong rằng phần nào đã giúp được cho các bạn xử lý được tình huống quên mật khẩu iPhone 6. Thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn phần nào sẽ bớt lo lắng và an tâm hơn trong việc trải nghiệm thú vị khi sử dụng chiếc iPhone 6 của mình.

 

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác