Cách sử dụng tiết kiệm 3G trên điện thoại Oppo R7s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1928
Bình luận:

Hướng dẫn cách sử dụng tiết kiệm 3G trên điện thoại Oppo R7s

Bạn đã biết cách sử dụng 3G trên Oppo R7s tiết kiệm dung lượng và hiệu quả chưa? Để kết nối được với internet không dây và việc bạn phải đi lại thường xuyên thì trường hợp nếu không có wifi, dịch vụ 3G sẽ là điểm lý tưởng để bạn đặt chân đang ký. Tuy nhiên, để biết cách tiết kiệm 3G trên Oppo R7s  hiệu quả thì chắc hẳn bạn chưa biết.

cach su dung 3g tren oppo r7s

Bạn đã biết cách tiết kiệm 3G trên Oppo R7s chưa?

Mạng 3G khá giống với mạng Wifi, Đều thông qua gói dịch vụ đang ký trọn gói của nhà mạng, và bạn có thể lựa chọn tùy gói cước. Với những bạn đang ký gói 3G mạng có dung lượng thấp thì việc tiết kiệm là rất cần thiết giúp bạn sử dụng lâu và hiệu quả, hợp lý với chi phí đưa ra. Sau đây sẽ là bàn tham khảo mách bảo bạn cách sử dụng Wifi trên Oppo một cách tiết kiệm nhất. 

1. Sử dụng Facebook Lite để truy cập Facebook

- Nếu bạn là người thường xuyên truy cập mạng xã hội Facebook để kết nối cùng bạn bè và không phải lúc nào cũng có sẵn mạng wifi để kết nối, vì vậy thông qua mạng 3G/4G, các bạn nên sử dụng ứng dụng Facebook Lite.

- Facebook Lite khá giống với Facebook ứng dụng mặc nhiên này sử dụng dung lượng khá nhỏ vì thế bạn sẽ không tốn khá nhiều dung lượng 3G để sử dụng nó, phù hợp với những smartphone có cấu hình thấp. Ứng dụng này được tối ưu các nội dung hiển thị giúp người dùng truy cập Facebook nhanh hơn, ngay cả với những nơi có tốc độ Internet không cao hay với điện thoại có cấu hình không quá mạnh.

- Do đó, khi truy cập Internet thông qua 3G, các bạn nên dùng ứng dụng Facebook Lite để truy cập mạng xã hội này giúp tiết kiệm dung lượng sử dụng mà tốc độ truy cập cũng nhanh hơn.
 

cach su dung 3g tren oppo r7s

Sử dụng Facebook Lite để tiết kiệm dung lượng cho kết nối 3G

2. Sử dụng tính năng nén dữ liệu trên Chrome

- Vì Oppo R7s là smartphone hoạt động trên hệ điều hành Android của Google và Chrome là trình duyệt mặc định được cài sẵn trên Android, do đó, bạn nên kích hoạt tính năng nén dữ liệu trên trình duyệt Chrome. Việc này giúp tiết kiệm dung lượng nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt này để lướt web bằng điện thoại thông qua kết nối 3G/4G.

- Dữ liệu được nén trước khi tải xuống Oppo R7s ngoài giúp tiết kiệm dung lượng khi truy cập Internet bằng mạng 3G, còn giúp quá trình duyệt web nhanh hơn (do chỉ phải tải dữ liệu có dung lượng thấp). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt tính năng này, chất lượng của ảnh trên web (khi truy cập bằng Chrome) cũng sẽ bị giảm đi.

- Để thực hiện tính năng này, các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt của Chrome trên Oppo R7s -> chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu” -> chọn “Bật” để kích hoạt tính năng nén dữ liệu cho trình duyệt.
 

cach su dung 3g tren oppo r7s

Nén dữ liệu để tăng tốc độ kết nối trên Chrome

3. Dùng trình duyệt Opera Mini để thay thế Chrome

- Nếu không yêu thích Chrome, các bạn cũng có thể dùng trình duyệt Opera Mini để duyệt web trên điện thoại Oppo R7s của mình. Trình duyệt Opera Mini của hãng phần mềm Opera có ưu điểm rất lớn về việc tối ưu dữ liệu khi duyệt web trên smartphone.

- Theo hãng Opera, trình duyệt Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web trên trình duyệt này. Điều này quả thực có ích cho việc kết nối Internet bằng mạng 3G cho Oppo R7s, giúp truy cập nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm dung lượng đáng kể.

- Các bạn có thể vào cửa hàng CH Play để download Opera Mini về điện thoại và sử dụng.
 

cach su dung 3g tren oppo r7s

Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web

4. Trình duyệt Opera Max cũng là một ứng cử tốt

- Bên cạnh Opera Mini, người dùng yêu thích hãng Opera còn có thể trải nghiệm trình duyệt Opera Max. Opera Max hoạt động rất hiệu quả thông qua công nghệ Opera Turbo để tối ưu và nén dữ liệu giúp truy cập nhanh và tiết kiệm dung lượng khi kết nối Internet. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng trình duyệt web miễn phí này khi kết nối Internet trên di động của mình giúp tiết kiệm kinh phí cho việc truy cập bằng 3G/4G.
 

cach su dung 3g tren oppo r7s

Trình duyệt Opera Max cũng giúp tối ưu dữ liệu khi truy cập Internet

- Ngoài ra với phiên bản mới của Opera Max, khi bạn xem video trên trang Youtube hoặc Netflix bằng smartphone qua kết nối 3G/4G, bạn sẽ thấy tốc độ tải video khá nhanh do các file video được nén lại mà chất lượng không bị ảnh hưởng nhiều. Người dùng cũng khó nhận ra sự khác biệt so với các trường hợp khác (dùng trình duyệt Opera bình thường trên máy vi tính bằng kết nối Wifi chẳng hạn).

5. Giảm chất lượng video xuống khi xem Youtube

- Khi xem video trên Youtube bằng mạng 3G, các bạn nên chỉnh lại chất lượng hiển thị video để tiết kiệm dung lượng 3G. Bạn chỉ nên xem video chất lượng HD khi có mạng Internet bằng Wifi.

- Để kích hoạt chức năng điều chỉnh chất lượng video này, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube trên Oppo R7s -> vào mục “Cài đặt” -> chọn “Chung” -> kích chọn “Hạn chế sử dụng dữ liệu di động”.

cach su dung 3g tren oppo r7s

Thao tác giảm chất lượng video trên Youtube

- Sau khi thực hiện điều này, mỗi khi truy cập ứng dụng để xem video bằng mạng 3G, Youtube sẽ tự động hiển thị nội dung video với chất lượng thấp để tiết kiệm dung lượng, giúp file video chạy nhanh hơn. Ứng dụng chỉ trình chiếu video chất lượng cao khi thiết bị di động kết nối với mạng Wifi. Việc này giúp ích nhiều cho việc tiết kiệm kinh phí kết nối 3G của bạn.

6. Lưu bản đồ để sử dụng ở chế độ ngoại tuyến

- Nếu muốn xem lại thông tin địa điểm đã tra cứu trên bản đồ bằng Google Maps trước đó mà không cần phải tải lại, bạn có thể lưu lại bằng cách tải bản đồ về máy và xem lại ở chế độ ngoại tuyến.

- Cách thực hiện: bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps -> sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm địa điểm mà bạn cần biết thông tin bản đồ -> sau khi Google Maps hiển thị thông tin bản đồ, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải -> chọn “Lưu bản đồ ngoại tuyến”. Lúc này, thông tin về bản đồ của địa chỉ bạn cần tìm được lưu lại trên ứng dụng và có thể mở ra xem bất cứ lúc nào mà không cần kết nối Internet.

cach su dung 3g tren oppo r7s

Thực hiện lưu bản đồ để xem ở chế độ offline trên Google Maps

Trên đây là một số lưu ý cho việc sử dụng 3G trên Oppo R7s tiết kiệm nhất có thể, ngoài ra bạn cũng nên tắt 3G khi chưa sử dụng hoặc chưa cần thiết nhé. Vì sẽ có nhiều ứng dụng chạy ngầm có thể dẫn đến tiêu hao dung lượng 3G. Mở 3G cũng có thể gây mất mát khá nhiều dung lượng pin trên máy. Ngoài ra nếu bạn sử dụng gói 3G trọn gói trên Oppo R7s hoặc có ý định sử dụng 3G vào các thiết bị khác như Laptop, PC, hoặc những thiết bị dùng mạng không có wifi cần internet, bạn có thể tham khảo bài viết cách phát wifi trên Oppo R7s để tạo trạm wifi bằng mạng 3G nhé. Cực hiệu quả lun!

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác