Cách xử lý khi Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 4700
Bình luận:

 Làm gì khi Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước?

Samsung Galaxy Note 5 là một trong các thiết bị thông minh và cao cấp nằm trong dòng sản phẩm của hãng Samsung. Tuy được đánh giá khá cao về tính năng và ưu việt về thiết khi nhưng không có nghĩa là sản phẩm có thể chống nước hoàn toàn. Trường hợp máy Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước, hoặc xuống nước quá lâu có thể gây hại cho thiết bị. Thế bạn sẽ nên làm gì lúc này? Sau đây sẽ là một số cách xử lý giúp bạn nếu thiết bị smartphone rơi xuống nước quá lâu.

Siêu phẩm Smartphone Samsung Galaxy Note 5

- Có thể do một lý do nào đó như vô tình bạn làm rơi xuống nước, ao, hồ, hoặc trong lúc bơi, mưa hoặc sơ ý để quên chiếc smartphone của bạn trong máy giặt..v.v.. Nếu chiếc Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước, các bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

1. Lôi chiếc Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nước ngay:

- Việc đầu tiên là chắc chắn bạn phải đưa chiếc smartphone của bạn ra khỏi khu vực nước rồi. Nếu thời gian Samsung Galaxy Note 5 bị ngâm nước càng lâu thì khả năng hư hỏng sẽ càng lớn. Bởi theo thời gian nước có thể dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong máy và khiến tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Do đó, việc cách ly Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nguồn nước là nguyên tắc xử lý đầu tiên mà các bạn có thể làm để hạn chế hư hỏng cho máy.
 

Cách ly Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nước

2. Tháo Pin và tắt nguồn cho Samsung Galaxy Note 5:

- Sau khi Samsung Galaxy Note 5 được cách ly ra khỏi nguồn nước thì các bạn tuyệt đối không được bật máy lên để kiểm tra mà ngay lập tức, bạn phải tiến hành tắt nguồn và tháo pin ra khỏi máy để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình. Nếu bạn mở máy lên và sử dụng thì có thể các linh kiện bên trong máy sẽ xảy ra tình trạng chập cháy do bị ẩm. Rất có thể nước đã ngấm vào sâu bên trong Samsung Galaxy Note 5 của bạn và việc khởi động lại ngay có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

3. Lau sạch và làm khô Samsung Galaxy Note 5:
 

Lau sạch và làm khô Samsung Galaxy Note 5

- Sau khi đã tắt nguồn và tháo pin cho Samsung Galaxy Note 5, các bạn hãy lấy một chiếc khăn thật mềm để lau khô bên trong và bên ngoài cho thiết bị của mình. Nếu có dụng cụ chuyên dụng thì bạn có thể mở các đầu che cổng kết nối trên thân máy để nước được thoát đi nhanh hơn. Trong trường hợp này, các bạn không nên sử dụng máy sấy để làm khô cho thiết bị của mình vì hơi nóng từ máy sấy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện bên trong thân máy.

4. Đem Samsung Galaxy Note 5 đến cửa hàng trung tâm sửa chữa uy tín:

- Sau khi đã thực hiện đúng theo các nguyên tắc trên, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm một cửa hàng sửa chữa gần nhất để được đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời cho thiết bị của bạn. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng di động, trung tâm sửa chữa uy tín để "hô hấp" cho Samsung Galaxy Note 5 tốt hơn nhé. 

- Trên đây là một số gợi ý, cách xử lý khi Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước. Do Samsung không có những tính năng được tính hợp để chống nước vì thế bạn nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng chiếc Smartphone của mình hơn. Bạn có thể trang bị cho chiếc smartphone của mình khả năng chống nước bằng cách áp dụng công nghệ nano, hoặc đơn giản hơn là sử dụng túi bảo hộ chống nước nhé. Chúc các bạn may mắn và giải quyết thành công giúp máy trở lại bình thường nhé.

>> Có thể bạn muốn biết: Mua Samsung Galaxy A7 2016 ở đâu rẻ và uy tín chính hãng?

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác