Cơn sốt iPhone 5S: Tiếp viên hàng không bị bắt vì “xách tay” 50 chiếc iPhone 5S

Ngày đăng:
Lượt xem: 688
Bình luận:


Sự việc bị nhân viên an ninh phát hiện sau chuyến bay VN106 của Vietnam Airlines cất cánh đi từ Paris đến Nội Bài hạ cánh lúc 6h25 sáng 22/9.

 

Sau khi hạ cánh cho hành khách xuống thì tiếp viên Bùi Ngọc Tuấn bất ngờ bị nhân viên an ninh sân bay phát hiện mang 50 chiếcđiện thoại iPhone 5S trong hành lý mà không khai báo. Máy này đều còn nguyên hộp, chưa qua sử dụng.

 

 

Ngay lập tức cơ quan chức năng lập biên bản, bàn giao tiếp viên Tuấn cùng toàn bộ tang vật là 50 chiếc Iphone 5S cho phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) công an Hà Nội để điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên.

 

Theo đại diện cơ quan chức năng, đây là vụ buôn lậu qua đường hàng không có giá trị lớn, nên bên cạnh việc tịch thu số hàng, cơ quan chức năng có thể xem xét xử lý hình sự. Trên thị trường hiện nay, mỗi chiếc iPhone 5S 16GB được bán với giá 22 đến 28 triệu đồng.

 

Người phát ngôn của Vietnam Airlines cùng lúc khẳng định hãng không bao che, dung túng cho sai phạm cá nhân của nhân viên và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Nhà nước cũng như quy định và kỷ luật của tổng công ty.

 

Theo một doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động ở Hà Nội, do sức nóng của chiếc điện thoại iPhone 5S vừa chính thức ra mắt hôm 20/9 vừa rồi, các nhà kinh doanh đã tìm mọi cách để nhập hàng về Việt Nam nhanh nhất có thể. Điện thoại được nhập về càng sớm thì giá bán được càng cao. Tại Việt Nam, có nơi bán được với giá 37 triệu đồng một chiếc iPhone 5S bản 16GB, có nơi "hét giá" tới  50 triệu đồng. Một cái giá “trên trời” so với giá niêm yết của nhà sản xuất đưa ra.

 

Nếu thành công việc “xách tay” 50 chiếc iPhone 5S thì số tiền lời chắc hẳn cũng không nhỏ. Buôn lậu qua đường hàng không là chuyện không hề hiếm nhưng chính nhân viên của Vietnam Airlines chính là người buôn lậu thì thật bất ngờ.

 


 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác