Điện Thoại HTC One A9 có hỗ trợ kết nối 4G LTE không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1555
Bình luận:

Thắc mắc điện thoại HTC One A9 có hỗ trợ 4G LTE hay không?

Chuẩn 4G LTE Advance hay thường gọi là 4G+, LTE+ là một trong những công nghệ khá mới mẻ và được triển khai trong các dòng smartphone cao cấp. Về lý thuyết, tại Việt Nam, không thiếu các Smartphone có thể hỗ trợ 4G nhưng để nhận biết được HTC One A9 có hỗ trợ 4G không, thì đây vẫn là câu hỏi thắc mắt với rất nhiều người dùng hiện nay. 

1 Tìm hiểu kết nối 4G LTE là gì?

HTC One A9 có hỗ trợ 4G không

Ảnh minh họa HTC One A9 có hỗ trợ 4G

- Chúng ta có thể hiểu đơn giản  4G là chuẩn kết nối thế hệ thứ 4, có chức năng hỗ trợ các thiết bị di động như Smartphone, Tablet... có tốc độ kết nối đạt 100 Mbps và thậm chí có thể lên tới 1 Gbps khi không di chuyển. LTE là công nghệ mạng có tốc độ cao, độ trễ thấp kể cả với các thiết bị ở khoảng cách rất xa. LTE có ưu điểm vượt trội về tốc độ và tối ưu mạng.

- Hiện tại, ở Việt Nam công nghệ mạng 4G đang được triển khai là LTE Advance, có tốc độ tối đa lên đến 300 Mbps còn chuẩn 4G thông thường chỉ đạt tốc độ tối đa là 150 Mbps.

- Tốc độ truyền thực tế còn phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện vị trí sử dụng, chính sách nhà mạng và quang trọng là khả năng đáp ứng của thiết bị smartphone, tablet,... 

2. Tìm hiểu HTC One A9 có hỗ trợ 4G không?

- Để nhận biết dòng Smartphone có hỗ trợ 4G không bạn có thể thử bằng cách gắn sim và kiểm tra phần cài đặt mạng di động xem thiết bị có tùy chọn 4G hay 4G LTE hay không. Nếu dòng hiển thị quen thuộc là 2G/ EDGE và 3G/WCDMA/HSPA tức là sản phẩm không hỗ trợ 4G. 

- Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng một thiết bị di động để phục vụ chủ yếu cho việc lướt web, thì chiếc Smatphone HTC One A9 là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. HTC One A9 được sở hữu bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617 mới nhất octa-core 64-bit, dug lượng RAM 2GB, bộ nhớ trong 32 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài 200 GB và đặc biệt HTC One A9 hỗ trợ mạng 4G LTE mang lại hiệu suất hoạt động vô cùng mạnh mẽ.
 

HTC One A9 có hỗ trợ 4G không

HTC One A9 có được hỗ trợ 4G

- Với việc được tích hợp kết nối mạng 4G LTE thế hệ mới, giúp cho HTC One A9 có khả năng kết nối mạng không dây cực nhanh. Do đó, người dùng có thể thỏa sức chơi game hay xem phim trực tuyến chất lượng HD với tốc độ lướt mượt mà, ổn định không xảy ra tình trạng như giật, lag,…Hơn nữa, kết nối 4G LTE cũng giúp cho việc lưu trữ trên các dịch vụ trực tuyến đám mây một cách tối đa nhất.

3. Làm thế nào để sử dụng 4G LTE trên HTC One A9

- Tuy chiếc điện thoại HTC One A9 được trang bị khả năng kết nối 4G LTE nhưng hiện tại ở Việt Nam mạng 4G chưa được phủ sóng rộng rãi mới chỉ đang được thử nghiệm ở một số khu vực. Do đó, nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở khu vực đang được thử nghiệm mạng 4G thì các bạn có thể trải nghiệm kết nối 4G trên HTC One A9 của mình. Chỉ cần kích hoạt kết nối 4G LTE trên HTC One A9 là bạn đã có thể trải nghiệm được mọi tác vụ web với tốc độ nhanh nhạy đến không ngờ. Dĩ nhiên, nếu nơi bạn ở chưa được phủ sóng mạng 4G thì buộc phải chờ đợi đến khi mạng này được phủ sóng.

- Phần lớn các nhà mạng trong nước đã bắt đầu triển kha thử nghiệm dịch vụ kết nối mạng 4G. So với 3G tốc độ truy cập và tải dữ liệu từ internet của 4G là vượt bậc hẳn nhan hơn 3 đến 20 lần. Hiện tại không nhiều các Model hỗ trợ 4G LTE, tuy nhiên với thông tin khá tuyệt vời là phần lớn các nhàn sản xuất đã áp dụng cho các sản phẩn cao cấp của mình công nghệ này, đồng nghĩa khi bạn có thể biết rằng chiếc HTC One A9 có hỗ trợ 4G cũng như một ưu điểm dành cho dòng sản phẩm này mà không phải nhà sản xuất nào cũng đưa ra. 

>> Xêm thêm: Phải làm sao khi HTC One A9 không nhận được tin nhắn

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác