Điện thoại Lenovo được sản xuất ở nước nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 639
Bình luận:

Lenovo là thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, được biết đến là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cá nhân. Là công ty cung cấp máy tính lớn nhất và sản xuất điện thoại di động lớn thứ tư thế giới. Vạy Lenovo xuất xứ từ đâu, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu này.

Lenovo có trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ cùng với việc đặt các trung tâm nghiên cứu ở nhiều quốc gia với tổng trị giá lên tới 39 tỉ USD, hơn 54000 nhân viên làm việc  trên hơn 160 nước trên thế giới.

Được thành lập năm 1984 với số vốn ban đầu khoảng 250000 USD tại một khu nhà bảo vệ ở Trung Quốc và được lấy tên là  Legend và sáp nhập tại Hồng kông năm 1988. Tập đoàn Legend được đổi tên thành Lenovo vào năm 2004 và đến năm 2005 thì Lenovo mua lại thị phần máy tính của IMB, công ty đã tạo nên nền công nghiệp máy tính năm 1981.

Sau 4 tháng kể từ khi mua lại bộ phận kinh doanh của IMB, tháng 4 năm 2005 Lenovo đã tuyên bố lập nhà phân phối chính thức cho mình tại thị trường Việt Nam và Đông Dương, đồng thời cho ra mắt 5 sản phẩm điện thoại di động đầu tiên và đã khẳng định được tên tuổi của mình sau 10 năm xây dựng tại thị trường Việt Nam với những chiếc smartphone chất lượng, giá cả hợp lý đã đáp ứng những nhu cầu của khách hàng và đang từng bước chiếm lĩnh phân khúc tầm trung trên thị trường Việt Nam hiện nay.

So với thời kì mới cho ra mắt, hiện nay Lenovo đã chăm chút hơn với những đời máy sau của mình, cho ra đời những sản phẩm có kết cấu, mẫu mã đẹp, phát triển thêm các chức năng và ứng dụng giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng tâm lý của người tiêu dùng VIệt Nam luôn dè chừng với những thương hiệu đến từ Trung Quốc. Vì thế Lenovo vẫn đang cố gắng phát triển cao hơn trên thị trường Việt Nam. Hiện nay thì Lenovo được rất nhiều học sinh, sinh viên ưa chuộng vì chất lượng tốt và đặc biệt là giá cả phù hợp với túi tiền của mình.

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác