Điện Thoại Oppo R7s có hỗ trợ mạng 4G không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3167
Bình luận:

Thắc mắc điện thoại Oppo R7s có hỗ trợ mạng 4G hay không?

4G được xem là mạng công nghệ cao với tốc độ truyền tải khá nhanh gấp nhiều lần mạng thông thường hơn 3G chẳng hạn. Với smartphone Oppo R7s được xem là một trong các thiết bị được ra mắt đình đám trong cuối năm 2015 vừa qua được khá nhiều giới trẻ săn đón và sử dụng. Ngoài các tính năng cơ bản ra liệu chiếc smartphone Oppo R7s có 4G không?

1. Tổng quan về băng tần 4G LTE :

Hình ảnh minh họa về tốc độ của băng tần 4G LTE so với các băng tần khác

- Tạm thời, có thể hiểu, 4G - hay còn gọi là mạng LTE, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu tốc độ siêu nhanh, tốc độ tối đa vào khoảng 1 đến 1,5 Gb/giây.

- Trên thế giới hiện nay đang có 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G. Tương ứng với mỗi công nghệ là một dải băng tần riêng biệt, gồm có: Wimax và Long Term Evolution.

- Cách thức hoạt động mạng LTE: sử dụng 2 đường là gửi và nhận dữ liệu từ tháp anten đến thiết bị. Mạng sẽ sử dụng một OFDMA dùng được cho nhiều đầu vào và nhiều đầu ra nhằm giảm mức độ chậm tín hiệu, tăng tốc độ mỗi kênh.

2.Điện thoại Oppo R7s có 4G không?

Oppo R7s

Hiện nay có thể nói phần lớn các dòng điện thoại đều có khả năng truy cập và sử dụng mạng 4G.Tuy nhiên, không phải dòng nào cũng có 4G. Khi chọn mua điện thoại, khả năng và tốc độ truy cập internet cũng là yếu tố khiến người dùng điện thoại thông minh chú ý. Tổng quan chúng ta có thể thấy,Oppo R7s với 4G sẽ là ứng cử viên sáng giá.

Nhà sản xuất đã nhìn vào sự phát triển các băng tần mạng trong tương lai gần để trang bị cho Oppo R7s khả năng kết nối 4G LTE cực nhanh với tốc độ tối đa là 150 Mbps và kết nối 3G cho tốc độ tối đa là 42Mbps nên mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về internet cho người dùng.

Mạng 4G đã được triển khai và phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đến nay vẫn phổ biến mạng 3G chứ chưa ra đời băng tần 4G. Vì vậy, khách hàng đang sở hữu R7s vẫn chỉ có thể dùng mạng 3G và chưa có cơ hội trải nghiệm khả năng kết nối 4G LTE công nghệ siêu nhanh mà Oppo R7s mang lại. Hy vọng trong tương lai gần, với sự phát triển nhanh chóng của viễn thông nước nhà, những chiếc smartphone được trang bị 4G sẽ có đất để phát triển.

Như vậy chúng ta có thể xác đinh rằng Oppo R7s có hỗ trợ mạng 4G, một trong các công nghệ mới hiện nay mà nhà sản xuất đã ưu ái dành cho chiếc smartphone này. Các bạn có thể yên tâm hơn vì công kha nữa mạng 4G sẽ được áp dụng rộng rải và với Oppo R7s bạn sẽ có thể kết nối mọi lúc mọi nơi nhỉ. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm hay với chiếc smartphone này.

>> Có thể bạn nên biết: Cách sử dụng 3G trên Oppo R7s tiết kiệm và hợp lý.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác