Độc đáo với 6 tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 4753
Bình luận:

Tổng hợp những tính năng hay chỉ có duy nhất trên Samsung Galaxy Note 5

Samsung là thương hiệu nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm được hãng ra mắt trong đó mới gần đây là dòng Galaxy Note 5. Được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm về cấu hình cũng như chất lượng tuy vậy sản phẩm này cũng có nhiều tính năng khá hay mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Sau đây sẽ là chi tiết về 6 tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5 được tích hợp mà người dùng chưa biết:

tính năng trên samsung galaxy note 5

Tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5

1. Tính năng Bút S - Pen:

- Nếu bỗng một ngày bạn đang muốn tập viết chữ nhưng không có một cuốn tập và cây viết thì sao nhỉ? lúc đấy Samsung Galaxy Note 5 sẽ đóng vài trò ấy thay thế bạn cũng với bút S -Pen với tính năng này sẽ đem đến cho bạn cảm giác như bút viết truyền thống. Có thể nói màn hình cảm ứng điện dung có khả năng nhận dạng khá chính xác ngón tay người, tuy nhiên với thao tác cần độ tin cậy và chính xác cao thì bút S- Pen sẽ là lựa chọn khá tốt cho bạn.

tính năng trên samsung galaxy note 5

- Ngoài ra, Với tính năng thông minh được Hãng Samsung cung cấp bút S - Pen có thể nhấm chính xác được lực bấm của bạn để tạo ra những nét thanh, nét đậm. Khi sử dụng bút S - Pen ở gần bề mặt màn hình, cảm ứng sẽ bị khóa lại nên người dùng có thể tì tay lên bề mặt màn hình để vẽ , viết mà không sợ chạm vào vùng khác.

- Với Galaxy Note 5, so với các phiên bản khác S – Pen được cải tiến về hình dáng, ngoại hình hơn theo hướng cao cấp và thân thiện hơn. Đây được xem là một cây bút thực sự khi bạn chỉ cần thao tác như một cây bút với kiểu bấm bật ra giống như bút bi. Một điểm đáng chú ý nữa là thay vì với bút sẽ cần đến mực thì S –Pen sẽ chẳng phải cần đến pin mà vẫn hoạt động tốt nhé.

2. Tính năng Scrapbook

tính năng trên samsung galaxy note 5

- Đây là một tính năng khá thông minh được tích hợp độc quyền trên dòng máy Samsung Galaxy Note, và thất nhiều Note 5 là một ví dụ. Với bộ sưu tập Scrapbook bạn có thể dễ dàng lưu trữ mọi thứ xuất hiện ngay trên màn hình máy với thao tác rất đơi giản. Bạn chỉ cần rút bút S – Pen sau đó khoanh vùng cần ghi lại, lưu nhớ. Những nội dung này sẽ được lưu lại trong máy cũng như những thông tin quan trọng, hình ảnh đẹp,.. bạn có thể dễ dàng tìm lại dùng lại trong máy.

 3. Sử dụng như con trỏ chuột

tính năng trên samsung galaxy note 5

- Việc bạn phải truy cập vào những website được thiết kế để người dùng phản ấn chuột vào menu thì sẽ mở ra các mục con như các trang web mua bán sản phẩm, thiết bị, hoặc tìm khiếm một bộ phim trên web với các mục con, hành động, kinh dị….v.v. nếu là trên máy tính việc này khá đơn giản tuy nhiên nêu trên điện thoại thì phải thế nào? Nhằm đáp ứng được điều này cũng như đoán được sự khó khăn trong thao tác của khách hàng. Đó là lý do một phần bút cảm ứng S – Pen được ra mắt để giải quyết điều này bởi như một “con chuột” di động.

- Khi sử dụng bút S – Pen tiếp xúc với màn hình cảm ứng (chưa chạm vào) sẽ thấy một chấm tròn, Báo hiệu Galaxy đã nhận ra bút. Chấm này sẽ hoạt động như một con trỏ chuột trong máy tính. Cho phép người dùng truy cập dễ dàng và thao tác thuận tiện hơn. Quá tuyệt vời phải không nào.

4. Công cụ lựa chọn nhanh:

tính năng trên samsung galaxy note 5

- Lại một khả năng diệu kỳ từ bút S – Pen, người dùng có thể lựa chọn các đoạn văn bản trong hầu hết mọi phần mềm, kể cả với một số ứng dụng không thể thao tác được bằng tay. Bạn có thể thao tác với bút cảm ứng chạm nhanh các mục trong thư viện bằng cách giữ nút vật lý bên cạnh bút và kéo đến vùng cuối cùng. Thoa tác này tương tự việc nhấp chuột trái và chọn vào trên máy tính.

5. Tính năng chụp ảnh màn hình thông minh:

tính năng trên samsung galaxy note 5

- Bình thường để có một tấm ảnh trên màn hình điện thoại bạn phải thao tác bấm phím cứng để ghi lại toàn bộ thông tin đan hiển thị. Tiếp theo bạn phài cần chỉnh sửa, thêm bớt các thông tin trước sau khi gửi cho bạn bè. Với S – Pen thì công việc này đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể thao tác bằng cách rút bút cảm ứng để truy cập vào Smart Select từ Air Menu sau đó khoanh vùng cần chụp lại. Hình ảnh có thể chia sẽ hoặc sao lưu trong thư viện, nhanh hơn cách truyền thống nhiều.

6. Tính năng thêm bớt các phím và Air Menu

tính năng trên samsung galaxy note 5

Như chúng ta được biết Air Command trên những bản Galaxy Note cũ chỉ giới hạn một vài tính năng sẵn có khiến người dùng không thể mở rộng Shortcut (Đường dẫn ngắn vào các ứng dụng) Tuy nhiên với Samsung Galaxy Note 5, Air Command có thể mở rộng thêm 3 ứng dụng nữa khiến việc sử dụng thao tác thuận tiện hơn.

Trên đây là các tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5 được xem là những tính năng khá hay và hữu ích trên dòng Note 5. Cám ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên smartphone của mình.

>> Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi đặc biệt khi mua Samsung Galaxy A7 trong năm 2016 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác