Hướng dẫn cách lên đồ Fiora top mùa 6 - bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 1880
Bình luận:

Hướng dẫn cách lên đồ Fiora top mùa 6 - bạn nên biết

Fiora vị tướng đường trên khó chịu nhất hiện nay. Với một số thay đổi lớn từ phía Riot game cái tên Fiora được nhắc đến rất nhiều trong các giải đấu Xếp hạng đơn, đôi lớn nhỏ khác nhau. Với sự thay đổi lớn từ lối sát thủ sang vị trí đấu sĩ đỡ đòn Fiora dần trở nên nguy hiểm hơn với các đối đường trên cũng như các trao đổi chiêu thức cấu máu và khả năng hồi phục đỡ đòn ở các pha solo top. Thế, bạn đã biết cách lên đồ Fiora top mùa 6 chuẩn chưa?

cách lên đồ fiora top mùa 6

Fiora - Nữ kiếm sĩ

1. Tổng quát về kỹ năng Fiora

cách lên đồ fiora top mùa 6 

 - Nội tại: Vũ Điệu Kiếm Sư

 - Fiora định vị các điểm yếu trên những tướng địch gần kề. Fora sẽ phát giác ra một điểm yếu mới sau khi đã đánh vào điểm cũ hoặc sau 15 giây.

 - Khi Fiora đánh trúng một điểm yếu, cô ta gây 3% (+ 2.7+(0.1 * cấp độ của Fiora %)) mỗi ad cộng thêm lượng máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn, tăng 20% + ( 10% x cấp của Đại Thử Thách (R) tốc độ di chuyển giảm dần sau 1.75s và hồi cho Fiora (20 + (5* cấp độ của Fiora) máu .

- Khoảng cách thi sử dụng kỹ năng: 900

cách lên đồ Fiora top mùa 6

 - Q: Lao tới

 - Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10 /8 giây

 - Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây 65/ 75/ 85/ 95/ 105 (+ 55 /70 /85/ 100/ 115% dame cộng thêm) và gây hiệu ứng trên đòn đánh. Đòn đánh này ưu tiên các điểm yếu và những mục tiêu thấp máu. 

 - Nếu kỹ năng này trúng một kẽ địch, thời gian hồi chiêu được giảm 60%

 - Khoảng cách sử dụng kỹ năng 400

cách lên đồ fiora top mùa 6

 - W: Phản đòn

 - Thời gian hồi chiêu 19/18/17/16/15 giây

 - Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong khoảng 0.75 giây tiếp theo kỹ năng này sẽ đâm tới hướng chỉ định gây 90 /130/ 170/ 210/ 250 (+100% Ap) sát thương phép lên toàn bộ kẻ địch trên 1 đường thẳng và làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của tướng địch đầu tiên 50% trong 1.5 giây

 - Nếu chặn kỹ năng khống chế cứng, phản đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

 - Khoảng cách thi triển kỹ năng : 750

cách lên đồ fiora top mùa 6

 - E: Nhất kiếm Nhị Dụng

 - Thời gian hồi chiêu 15/ 13/ 11/ 9/ 7 giây

 - Fiora được tăng tốc độ đánh thêm 50% trong 2 đòn đánh tiếp theo.

 - Đòn đánh đầu tiên không thể chí mạng nhưng đòn đánh thứ 2 sẽ chắc chắn gây chí mạng

cách lên đồ fiora top mùa 6

 - R: Đại Thử Thách

 -  Fiora vạch ra toàn bộ 4 điểm yếu trên một tướng địch có khả năng gây thêm 15 % máu tối đa thành sát thương chuẩn. Fiora cũng sẽ được nhân thêm 30 /40/ 50% tốc độ di chuyển cộng thêm từ Nội Tại khi ở gần mục tiêu.

 - Nếu Fiora đánh trúng 4 mục điểm yếu hoặc mục tiêu bị hạ gục khi cô ta đánh trúng ít nhất 1 điểm yếu , sẽ tạo ra 1 khu vực hồi phục cho fiora và tướng đồng minh  80/ 110/ 140 (+ 60% AD cộng thêm ) máu mỗi giây trong vòng 5s.

2. Ưu điểm, nhược điểm Fiora:

 + Ưu điểm: 

 - Sát thương gây ra lớn

 - Khả năng solo 1 vs 1 tốt

 - khả năng đi đường đẩy lính nhanh

 - Khắc chế các tướng đỡ đòn mạnh mẽ.

 + Nhược điểm:

- Đầu trận hơi yếu và mỏng

- là tướng thiên về lao vào trong các pha giao tranh nhưng lượng máu rất thấp dễ lên bảng khi không chọn đúng mục tiêu.

3 Bảng bổ trợ Fiora top mùa 6:

cách lên đồ fiora top mùa 6

- Lên 12 điểm ở nhánh cuồng bạo và 18 điểm ở nhánh kéo léo. bạn có thể thay thế xung kích bão tố  nếu bạn yêu thích lối cấu rỉa máu bằng 3 đòn đánh bằng Ý chí thần sấm  .Tuy nhiên hãy cân nhắc đọc kỹ để sử dụng tốt 2 phép bổ trợ này nhé.

4. Bảng ngọc bổ trợ Fiora:

cách lên đồ fiora top mùa 6

- Sử dụng 9 viên ngọc đỏ cách lên đồ fiora mùa 6 sát thương vật lý để tăng một lượng sát thương.

- Sử dụng 9 viên ngọc vàng cách lên đồ fiora top mùa 6 giáp để tăng lượng giáp khi đi đường.

- Sử dụng 6 viên ngọc xanh cách lên đồ fiora top mùa 6 thời gian hồi chiêu để tăng khả năng đi đường và 3 viên ngọc xanh còn lại là kháng phép theo cấp.

- Sử dụng 3 viên ngọc tím cách lên đồ fiora top mùa 6  gôm 2 viên sát thương vật lý và 1 viên tốc độ đánh.

5. Cách tăng kỹ năng cho Fiora:

cách lên đồ fiora top mùa 6

Bảng tăng điểm kỹ năng cho Fiora top mùa 6

6. Phép bổ trợ cho Fiora:

cách lên đồ Fiora top mùa 6

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ mà hầu hết các vị tướng khác luôn luôn sử dụng để đi top và Fiora cũng không ngoại lệ. Tốc biến giúp Fiora có thể tiếp cận và kết thúc mục tiêu nhanh chóng hoặc giúp cô nàng này thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương khi cần thiết.

cách lên đồ fiora top mùa 6

Dịch chuyển: Với phép bổ trợ này Fiora sẽ có ưu thế trong việc đi đường và về nhà nhanh hơn, đặc biệt phép bổ trợ này còn giúp Fiora có mặt nhanh chống trong các điểm giao tranh cần thiết ở đường Bot hoặc Mid. 

7. Cách lên đồ Fiora

 - Trang bị khởi đầu:

cách lên đồ fiora mùa 6

or

cách lên đồ fiora mùa 6

- trang bị giữa game: 

cách lên đồ fiora top mùa 6

- Rìu mãn xà: đây là trang bị không thể thiếu với Fiora trong qua trình thời gian đi đường giữa trận và cuối trận. Với lượng sát thương khá lớn cùng với khả năng hồi máu, nội tại đánh lan với mỗi đòn đánh cơ bản cũng như kích hoạt sẽ giúp Fiora đẩy đường tốt và gây áp lực với đối phương khá lớn.

cách lên đồ fiora top mùa 6

- Rìu đen: Với 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp khả năng thi truyển kỹ năng của Fiora liên tục hơn ngoài ra trang bị này còn cung cấp cho Fiora một lượn máu tương đối và khả năng xuyên giáp cộng dồn lên mục tiêu.

cách lên đồ fiora top mùa 6

- Giáp liệt sĩ: đây là trang bị cung cấp cho Fiora lượng giáp và lượng máu khá lơn trong việc đi đường và giao tranh, ngoài ra trang bị này còn tăng tốc độ di chuyển giúp Fiora tăng khả năng đi đường tốt hơn và khi tích đủ điểm nội tại từ trang bị này sẽ gây xung kích với đòn đánh đầu tiên được tung ra của Fiora

.cách lên đồ fiora top mùa 6

- Giày ninja: chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường của tướng đây là trang bị khá tốt khi đối đầu với tướng sát thương đường trên và tăng khả năng di chuyển hay ép hóc góc đối phương đặc biệt là xạ thủ.

Những trang bị phù hợp khác:

cách lên đồ fiora top mùa 6

Kiếm ma Youmuu: với trang bị này sẽ giúp Fiora tăng khả năng cơ động rất cao cùng với nội tại 20 xuyên giáp và 10% thời gian hồi chiêu.

 cách lên đồ fiora top mùa 6

Vô cực kiếm: với Foria trang bị này khá phù hợp khi vừa tăng sát thương vật lý vừa tăng 20% tỷ lệ chí mạng. 

cách lên đồ fiora top mùa 6 cách lên đồ fiora top mùa 6 cách lên đồ fiora top mùa 6 cách lên đồ fiora top mùa 6

- Ngoài ra một số trang bị giúp Fiora có thể phòng thủ tốt như Khiên băng Randuin, Giáp Thiên Thần, Giáp Tâm Linh, Dây chuyền chữ thập sẽ là những lựa chọn vô cùng quan trong trong giai đoạn cuối trận. Nếu đối phương quá nhiều áp khi hãy sữ dũng giáp tâm linh hoặc dây chuyền chữ thập nhé. 

cách lên đồ fiora top mùa 6

Dược phẩm phẩn nộ tăng sát thương và khả năng hồi máu với "hung hăng" trong 3 phút đây sẽ là lựa chọn ở cuối game khi mà Fiora đã max.

Với bài viết này chắc hẵn đã giúp được bạn hiểu được cách lên đồ Fiora top mùa 6 rồi nhỉ, Ngoài ra bạn cũng nên học hỏi cũng như luyện tập thuần thuật Fiora để có thể dùng tốt vị tướng này trong các trận đấu rank xếp hạng nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới