Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 7548
Bình luận:

 

Sạc pin đúng cách để có tuổi thọ tốt cho

Samsung Galaxy Note 5

Pin là nguồn năng lượng vô cùng quan trọng với các Smartphone hiện nay, để tăng khả năng sử dụng lâu dài cho các điện thoại hiện nay phần lớn nhà cung cấp đều trang bị cho máy về dung lượng pin cao và các tính năng hạn chế tiêu hao khi sử dụng pin. Tuy nhiên nếu người dùng không để ý và sử dụng hoặc sạc pin không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chay pin và mau hết pin. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5 mà bạn nên biết.

sạc pin đúng cách cho samsung galaxy note 5

Sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5 để máy sử dụng tốt hơn

1. Sơ lượt về pin trên Samsung Galaxy Note 5:

- Samsung Galaxy Note 5 là chiếc siêu sản phẩm được ra mắt gần đây và được giới thiệu đến người tiêu dung vừa qua. Ngoài việc nhà sản xuất chú trọng đến thiết kế kiểu dáng và cấu hình máy thì pin vẫn khá là quan trọng. Và hiện nay các mẫu sản phẩm mới không riêng về Samsung đều được trang bị những công nghệ hiện đại và tiên tiến.

sạc pin đúng cách cho samsung galaxy note 5

Dung lượng pin Samsung Galaxy Note 5 là 3.000 mAh

- Được nhà sản xuất ưu chuộng và đặt niềm tin khá nhiều có thể nói Samsung Galaxy Note 5 được xem là một trong các Smartphone đáng để người dùng lựa chọn hiện nay. Về dung lượng pin máy là 3000 mAh cùng với chuẩn pin Li – Po.  Phải nói đây là công nghệ chuẩn pin cao nhất hiện hay khá được áp dụng trên các Smartphone. Với công nghệ chuẩn pin Li-Po sẽ lâu chai pin hơn so với các công nghệ pin thông thường.

- Ngoài ra Samsung Galaxy Note 5 còn được trang bị với chế độ sạc pin nhanh, vì thế ước tính máy có thể sạc pin đầy trong 81 phút tương đương 1 tiếng 21 phút và khi sử dụng với tần suất cao pin máy có thể cạn trong khoảng tầm 28 tiếng. Tuy nhiên đang chỉ là con số được thử nghiệm về mức độ sử dụng pin nhanh hay chậm còn khá phụ thuộc vào người tiêu dùng cũng như ý thức sử dụng tiết kiệm pin.

2. Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5:

- Khi mới mua máy về phần lớn người tiêu dùng đều quan niệm rằng 3 lần đầu tiên sạc  pin đủ 8 tiếng là được. Tuy nhiên đây có thể là quan niệm sai lằm. Như bài viết có thể nói Samsung Galaxy Note 5 được trang bị chuẩn pin Li – Po, đây là một công nghệ thông pin nghĩa là khi bạn sạc pin khoảng một thời gian nhất định máy sẽ thông báo đầy 100% và việc cần làm là bạn nên rút dây sạc ra khỏi máy. Đối với những lần sạc tiếp theo bạn hãy sạc bình thường như thế mà không nhất thiết sạc pin đúng 8 tiếng.

sạc pin đúng cách cho samsung galaxy note 5

không nên sạc pin Samsung Galaxy Note 5 8 tiếng khi mới mua về

- Nếu bạn đã mua máy mới trong lần sử dụng đầu tiên bạn hãy sử dụng “nhiệt tình” cho đến khi cạn pin. Nghĩa là cho đến khi máy thông báo sắp hết pin và tắt nguồn. Với việc sử dụng này sẽ giúp máy xả hết nguồn pin cũ và nạp lại năng lượng mới.

sạc pin đúng cách cho samsung galaxy note 5

Bảng thông báo minh họa khi máy sắp hết pin

- Với những lần sạc sau bạn nên sạc máy đúng cách và tất nhiên không phải đợi tắt nguồn mà khi máy báo sắp hết pin thì thao tác cần thiết của bạn là kết nối máy với bộ sạc để sạc pin tốt hơn.

3. Lưu ý khi sạc và sử dụng Samsung Galxy Note 5:

- Không ít người dùng sử dụng máy cứ nghĩ rằng sạc pin  loại nào cũng có thể sạc được cho máy ngoài ra còn thường sử dụng như các sạc “lô” (sạc không chính hãng) để sạc cho Samsung Galaxy Note 5. Đây là một điều không tốt vì mỗi cáp sạc có thông số điện áp khác nhau. Nếu sạc chung với thiết pịn khác sẽ dễ làm máy bị hư hỏng về pin và làm máy bị chai pin.

- Điều này được khá nhiều truyền thông nhắc đến đó là việc vừa sử dụng máy vừa sạc. Và đã có khá nhiều vụ “tai nạn” khi vừa nghe điện thoại vừa sạc. Vì sao ư? Khi vừa sạc vừa xả pin trong lúc sử dụng sẽ dễ khiến máy bị nóng lên và với nhiệt độ cao sẽ làm máy nổ tung. Vì thế khi không có việc quan trong bạn đừng nên “ tấy mấy” tay chân nhé, có thể rút dây sạc ra khi sử dụng nếu quá cần thiết và quan trọng.

sạc pin đúng cách cho samsung galaxy note 5

Không vừa sạc vừa sử dụng pin trên Samsung Galaxy Note 5

- Điều lưu ý tiếp theo đó là để máy tranh xa các vật dụng tỏa nhiệt lớn khi sạc và nếu bạn có đang sử dụng ốp lưng cho máy Samsung Galaxy Note 5 thì có thể tháo ra khỏi máy để hạn chế nhiệt độ tăng khi sạc.

- Ngoài ra đừng sạc pin qua đêm quá lâu nhé các bạn cũng như mình đã nói trên như vậy mặc dù sử dụng cả ngày và khoảng thời gian đêm là thời gian lý tưởng để sạc pin tuy nhiên điều này nên hạn chế vì có thể khiến máy chai pin và xảy ra điều không tốt.

Trên đây là một số lưu ý cũng như sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5. Cám ơn bạn đã đọc bài viết tham khảo này. Chúc bạn có hướng sử dụng tốt cho Smartphone của mình và những trải nghiệm thú vị với Samsung Galaxy Note 5. Nếu có góp ý gì bạn có thể bình luận ở dưới cho mọi người tham khảo và biết nhé.

>> Xem thêm: Một số tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5 không phải ai cũng biết

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác