Hướng dẫn chụp hình - ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 2738
Bình luận:

Cách chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5 mà bạn nên biết

Samsung Galaxy Note 5 là một trong các phiên bản mới của dòng Samsung Galaxy Note. Sau các phiên bản tiền nhiệm Note 5 gần như trở nên vượt bậc và cải tiến hơn rất nhiều. Khi nhắc đến Note 5 chúng ta nghĩ ngay đến bút S Pen, tuy nhiên ngoài tính năng bút cảm ứng này thì tính năng chụp hình camera trên Samsung Galaxy Note 5 cũng không thua kém. Phần lớn những bức ảnh được Samsung Galaxy Note 5 chụp ra rất đẹp và sống động. Để biết cách chụp ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5 các bạn có thể làm theo các bước sau nhé:

chụp ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

cách chụp ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

  Các thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Note 5 bao gồm camera sau độ phân giải 16 megapixel, f/1.9, có chống rung quang học OIS, hỗ trợ đèn LED flash, quay video 4K, sử dụng cảm biến Sony IMX240. Camera trước của máy có độ phân giải 5 meagpixel, f/1.9, quay video chuẩn Full HD 1080p.  

1 Thực hiện đúp 2 lần khi mở ứng dụng:

chụp ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Để tạo nên những bức ảnh ấn tượng và kịp thời chụp lại được những khoảng khắc đẹp ấn tượng chớp nhoáng luôn là một chuyện "khó khăn". Tuy nhiên với Samsung Galaxy Note 5 điều này lại trở nên dễ dàng khi bạn mở ứng dụng thao tác chụp hình trên Note 5. Chỉ với 2 lần nhấp ngón tay vào phím Home, Camera của máy sẽ được kích hoạt tức thì ngay cả khi máy đang khóa màn hình. 

2. Áp dụng quy tắc một phần ba trong nghệ thuật nhiếp ảnh:

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Để tạo và lựa chọn ra môt khung ảnh đẹp chuẩn nhưng không cần chỉnh thì tính năng Grid trên camera Samsung Galaxy Note 5 sẽ là lựa chọn khá hoàn hảo. Tính năng này giúp bạn tạo ra khung hình lưới 3 x 3 trên dao diện chụp hình của máy. Để thực hiện thao tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần và mục Camera setting (hình bánh răng cưa) sau đó bật grid line, lưới 9 ô chia đều trên màn hình sẽ xuất hiện giúp bạn phân bố chia đều bối cảnh chụp hình dễ dàng 

3. Chỉnh tiêu cự lấy nét cho camera:

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Để có một bức ảnh đẹp rõ nét thì thao thắc lấy nét là vô cùng cần thiết, tất nhiên với Samsung Galaxy Note 5 tính năng này không thể thiếu. Muốn lấy nét tiêu cự bức ảnh bạn chỉ việc điều chỉnh tiêu cự bằng cách lấy ngón tay di chuyển trên thanh tiêu cự cho đến khi có nét chuẩn nhất trước khi chụp ảnh 

4. Sử dụng HDR để cân bằng ánh sáng:

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Thật khó chịu khi bạn phải chụp ảnh tại một nơi thiếu ánh sáng, và tất nhiên để hiểu tâm lý người dùng hãng Samsung đã trang bị thêm cho Note 5 tính năng chụp ảnh cân bằng ngay cả khi thiếu ánh sáng, với chế độ HDR sẽ giúp bạn xử lý được những bức ảnh thiếu ánh sáng, bị nhèo.. v.v.  Ngoài ra chế độ HDR còn cho phép hiển thị đúng khung cảnh sẽ chụp qua xử lý trước. Bạn hãy thử ngay chế độ này để có những bức ảnh "góc tối" đẹp nhé.

5. Điều chỉnh tốc độ màn trập:

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

ảnh chụp chuyển động trên Samsung Galaxy Note 5

- Tốc độ màn chạp trên Samsung Galaxy Note 5 có thể thay đổi từ 1/24.000 giây đến 10 giây. Trong thời gian 10 giây. smartphone này có thể cho ra những bức ảnh phơi sáng, lightpainting dễ dàng. Với tốc độ màn trập này bạn có thể chụp ngay những thứ chuyển động là không còn lo sợ "chụp hụt" nữa nhé nói đúng hơn là chiếc Samsung Galaxy Note 5 của bạn có thể chụp ngay cả khi vật thể đang chuyển động mà không sợ bị mờ, hay nhòe. Khá tiện lợi phải không nào.

6. Chụp liên tiếp các sắc thái đang chuyển động.

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Nếu bạn muốn có một bức ảnh bao quát với các sắc thái hoặc để có một khung ảnh rộng thì sao bạn không thử ngay với chế độ chụp ảnh liên tiếp? Với chế độ này, Camera sẻ khóa lấy nét và chụp liên tục 30 tấm ảnh. Và tất nhiên trong bộ sưu tập ảnh chụp liên tiếp này bạn có thể lựa chọn ra những bức ảnh sắc thái mà bạn yêu thích. Ngoài ra bạn có thể phát lại chúng như một cuốn phim ngắn với tính năng slowmotion

- Một số bức ảnh được chụp trên Samsung Galaxy Note 5:

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

chụp hình đẹp cho Samsung Galaxy Note 5

- Trên đây là một số bước nghệ thuật giúp bạn chụp ảnh thật thụ như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Rất đơn giản và hiệu quả nhưng lại ra được các tuyệt phẩm đẹp nhỉ. Chúc bạn áp dụng thành công và chụp ảnh đẹp cho Samsung Galaxy Note 5 nhé. 

>> Xem thêm: Những ứng dụng tải phim video cho Samsung Galaxy Note 5 mà bạn nên biết.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác