Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang Android

Ngày đăng:
Lượt xem: 637
Bình luận:

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang Android

Bạn đang gặp khó khăn hoặc đau đầu khi không thể chuyển danh bạ iPhone sang Android? Có thể vì một số lý do nào đó mà bạn không còn hưng thú với chiếc iPhone với hệ điều hành IOS và chuyển sang Android thì bạn viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android một cách dễ dàng nhất.

Sau đây là một số cách chuyển danh bạn iPhone sang Android mà trang tổng hợp Android Authority tổng hợp được:

1. Chuyển danh bạ iPhone sang Android bằng tay:

chuyển danh bạ iPhone sang Android

Thực hiện bằng tay

 - Để thực hiện việc chuyển danh bạ iPhone sang Android bằng tay bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách mở ứng dụng Danh bạ và chọn các số liên lạc mà bạn cần chuyển bằng cách thao tác bằng tay qua email hoặc tin nhắn.

 - Với cách chuyển thủ công bằng tay thì bạn chỉ có thể chuyển một số liên lạc/ 1 lần và sẽ quá phiền phức, khó khăn khi danh bạ liện lạc trong điện thoại của bạn quá dài.

2 Chuyển danh bạ iPhone sang Android qua ứng dụng iTunes:

chuyển danh bạ iPhone sang Android

thông qua ứng dụng iTunes

- Bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính và cài công cụ iTunes sau đó kết nối Internet để có thể đồng bộ danh bạ trên iPhone với tài khoản Google của mình với các bước sau:

  + Khởi động iTunes trên máy tính rồi sau đó kết nối iPhone với máy tính.
  + Sau khi kết nối thiết bị iPhone sẽ xuất hiện iTunes -> bấm chuột vào để mở trang tóm tắt của thiết bị (Devices's summary).
  + Nhấn vào tab Thông tin info rồi chọn đồng bộ hóa liên lạc (Syn Contacts With) và chọn "Google Contacts" khi menu thả xuống.
  + Đăng nhập tài khoản Google sau đó nhấn vào Apply -> iTunes sẽ đồng bộ các số liên lạc hiện có từ iPhone vào tài khoảng Google của bạn
  + Tiếp đến, Mở điện thoại Android của bạn -> Cài đặt -> Tài khoản đồng bộ -> nhập tài khoản vừa đăng nhập trên iTunes vào (tài khoản này đã có sẵn trên điện thoại Android trước đó)  -> Đồng bộ danh bạ.


3. Chuyển danh bạ iPhone sang Android qua tài khoản iCloud:

Chuyển danh bạ iPhone sang Android

Thông qua tài khoản iCloud

 - Với chiếc iPhone của bạn, hãy đang nhập tài khoản iCloud để danh bạ có thể được sao lưu trên iCloud. Việc còn lại bạn chỉ việc xuất danh bạ liên lac vào một tập tin có thể được nhập trực tiếp vào chiếc điện thoại Android hoặc gián tiếp thông qua Gooogle Contacts với các bước thực hiện sau:

  + Mở máy tính rồi nhập vào địa chỉ www.icloud.com trên trình duyệt web và đang nhập bằng tài khoản iCloud của bạn.
  + Sau đó nhấp vào liên hệ (Contacts) -> danh sách các số liên lạc trên iPhone sẽ hiện ra.

  + Chọn một hoặc nhiều số liên lạc mà bạn muốn xuất sang điện thoại Android.
  + Tiếp tục bạn dùng tay nhấp vào biểu tượng bánh xe có hình răng cưa ở bên dưới góc trái -> chọn vCard x xuất ra  Exprot vCard.
  + Chờ một chút để máy tính của bạn có thể tải về một số tập tin VCF có chưa số liên lạc cần xuất ra.
  + Cuối cùng nhập tập tin VCF đã xuất vào Google Contacts hoặc sao chép tập tin VCF thẳng vào bộ nhớ điện thoại Android (Thư mục sdcard) -> Mở ứng dụng danh bạ trên Android và import vào.

 

4 Chuyển danh bạ iPhone sang Android qua ứng dụng bên ngoài

chuyển danh bạ iphone sang Android

Thông qua ứng dụng bên ngoài

 -  Một trong số những cách được trang Android Authority đề cập để cho phép người dùng sao lưu danh bạ iPhone sang Android là sử dụng ứng dụng bên ngoài. My Contacts Backup cho iOS là ứng dụng có khả năng thực hiện việc chuyển danh bạn rất hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để sao lưu và chuyển danh bạ từ iPhone sang Android mà không nhất thiết kết nối điện thoại với PC và để làm được điều này bạn có thể làm các bước sau đây:

  + Mở chiếc iPhone cần chuyển danh bạ của bạn và cài đặt ứng dụng My Contacts Backup từ App Store.
  + Khởi động lại ứng dụng rồi chọn Sao lưu (Backup)
  + Sau khi hoàn tất qua trình sao lưu danh bạ -> nhấp vào nút Email để đính kèm tập tin VCF vào môt lá thư email.
  + Gửi email có đính kèm tập tin VCF vào tài khoản Gmail của bạn.
  + Sau đó mở điện thoại Android lên và vào ứng dụng danh bạn và import, vào ( từ email có đính kèm file VCF trên).

  - Ngoài ra một số ứng dụng khác cũng có thể sao lưu danh bạn iPhone sang Android trong đó có ứng dụng Bump. Bump là một ứng dụng rất thú vị và tiện lợi cho phép bạn chia sẽ số liên lạc và các file khác bằng cách "chạm" hai thiết bị iPhone với Android với nhau. Đối với ứng dụng này, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm này vào 2 thiết bị và kết nối mạng internet. Ngoài ra ứng dụng này còn có thể cho phép bạn chuyển danh bạ, ảnh, file ... giữa các máy đã cài Bump với nhau.

Với một số cách chuyển danh bạ iPhone sang Android được nêu trên bài viết tuy mỗi cách khác nhau nhưng dều có thể giúp bạn thực hiện và chuyển đổi được danh bạ của mình. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cũng như giúp được bạn khi chuyển danh bạ iPhone sang Adroid thành công và hiệu quả.

 

>> Xêm thêm: cách sao lưu danh ba iPhone sang iCould

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác