Hướng dẫn kết nối điện thoại Oppo với Smart Tivi

Ngày đăng:
Lượt xem: 5573
Bình luận:

Cách kết nối điện thoại Oppo với Tivi thông minh nên biết

Bạn đã biết qua cách kết nối điện thoại Oppo với Tivi thông minh chưa? Đây là một tính năng khá hay và được rất nhiều người dùng qua tâm. Nếu trên tay bạn đang sở hữu điện thoại Oppo thì bạn không nên bỏ qua tính năng hay này. Nếu bạn muốn trải qua cảm giác điều khiển màn hình Tivi qua Smartphone Oppo thì bạn hãy xem bài viết sau nhé:

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Màn hình phản chiếu kết nối điện thoại Oppo với Smart Tivi

Việc kết nối điện thoại Oppo với Smart tivi giúp cho người dùng có thể tận hưởng được việc nhìn màn hình lớn của tivi, giúp cho hình ảnh trở lên sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Điều này giúp trải nghiệm được thú vị hơn khi sử dụng điện thoại Oppo.

Để có thể kết nối điện thoại Oppo với smart tivi thì chúng ta cần sử dụng tính năng wifi Direct và wifi Display. Với tính năng wifi Display trên điện thoại và tính năng wifi direct trên smart tivi.

Để có thể kết nối thì điều kiện cần là:

- Có một chiếc điện thoại có tính năng wifi Display như Oppo Find 7a, Oppo Neo..

- Cần có 1 smart Tivi giúp có hỗ trợ sự kết nối Miracast như là chiếc tivi Sony Bravia.

Để thực hiện cũng như kết nối điện thoại Oppo với Smart tivi các bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Tiến hành mở tính năng wifi direct trên smart tivi bằng các thao tác sau: Vào mục setting => chọn Network => chọn wifi direct=> bật sang chế độ On

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Mở tính năng wifi direct trên smart tivi Kết nối qua Network 

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Bật Wifi direct ở chế độ On

>> Xem thêm: Trải nghiệm hay với điện thoại Oppo R7s tại đây.

+ Bước 2: Tiếp theo thực hiện mở tính năng wifi display trên điện thoại Oppo bằng các thao tác sau: Vào mục Cài đặt => chọn mục Chung=> Chọn mục Không dây và Mạng=> Chọn mục Khác=> Chọn mục Wifi Display.

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Sử dụng Smartphone Oppo và chọn mục Wifi Display

+ Bước 3: Trên điện thoại sẽ hiển thị tên tivi được kết nối, thực hiện bấm vào tên thiết bị tivi đó rồi nhấn chọn vào Kết Nối. Như vậy là máy Oppo đã kết nối được với smart Tivi.

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Hình ảnh kết nối điện thoại Oppo với Smat Tivi

cách kết nối điện thoại oppo với tivi

Giao diện kết nối giữa điện thoại Oppo với Tivi 

Đến đây là đã hoàn thành công đoạn kết nối. Chúng ta có thể xem phim, xem ảnh, nghe nhạc và các thao tác trên điện thoại thông qua tương tác với smart tivi.

 - Lưu ý là đối với những tivi thông thường không có sự hỗ trợ hay không thể sử dụng được wifi direct thì khi muốn kết nối chúng ta phải sử dụng một thiết bị khác làm kết nối trung gian như USB Miracast dongle thì mới có thể kết nối được điện thoại với tivi.

Trên đây là một số bước hướng dẫn bạn kết nối điện thoại Oppo với Smart Tivi. Mong rằng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công và có những trải nghiệm thú vị với điện thoại Oppo Smartphone thông qua tivi nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu điện thoại Oppo R7s có kết nối 4G không?

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác