Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy Note 5 khi mua cũ

Ngày đăng:
Lượt xem: 15718
Bình luận:

Bạn không biết cách kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy Note 5?

Samsung Galaxy Note 5 là dòng siêu Smartphone được tung ra vào thị trường cuối năm qua vì thế trở thành một trong các dòng sản phẩm hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang rất muốn sở hữu cho mình một chiếc Samsung Galaxy Note 5 nhưng đắn đo về giá cả nên đành phải mua hàng cũ, hàng qua tay. Để xác định được máy có chất lượng hay không và phải hàng chính hãng không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cấu hình Samsung Galaxy Note 5 như sau:
 

cách kiểm tra cấu hình samsung galaxy note 5

Cách kiểm tra cấu hình Samsung Galaxy Note 5

1. Kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy Note 5

- Các bạn có thể làm theo trình tự các thao tác sau để kiểm tra cấu hình của chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5.

+ Bước 1: Đầu tiên từ giao diện màn hình chính của Samsung Galaxy Note 5, các bạn truy cập vào Menu -> Chọn mục Setting -> Chọn tiếp General -> Cuối cùng chọn Abuot Device để kiểm tra thông tin về Model máy và hệ điều hành Androi.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Status để kiểm tra được số iMei và Device Status của máy. Nếu trong trường hợp dãy số iMei ở trên máy trùng khớp với số iMei trên tem và Device Status là Official thì có thể kết luận chiếc Samsung Galaxy Note 5 đó là máy tốt.

2. Kiểm tra máy thông qua số IMEI

- Đây là cách kiểm tra khá phổ biến với các Smartphone hiện nay, bạn thử kiểm tra sau đó đối chiếu với vỏ hộp xem có trùng nhau không. Nên kiểm tra vỏ hộp có số IMEI trên vỏ hộp phải được in rõ rằng và sắc nét.

- Ngoài ra, để kiểm tra dãy số iMei của máy, một lần nữa các bạn thực hiện bấm *#06# trong mục quay số và để kiểm tra ngày sản xuất của chiếc Samsung Galaxy Note 5 đó bạn chỉ cần bấm *#12580*369#. Nếu trong trường hợp dòng RF call là unlnow hoặc bị bỏ trống thì bạn không nên mua chiếc Galaxy Note 5 này.

3. Kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy Note 5 bằng phần mềm

- Để kiểm tra được các thông tin cơ bản của Samsung Galaxy Note 5 như: Model, Ram, CPU, hệ điều hành, màn hình,... thì các bạn phải sử dụng phần mềm Antutu Geekbench hay phần mềm CPU-Z.

- Để kiểm tra thông tin cấu hình của Samsung Galaxy Note 5 bằng phần mềm Antutu Geekbench, các bạn có thể làm theo trình tự các bước sau:

+ Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành tải và cài đặt phần mềm Antutu Geekbench về máy.

+ Bước 2: Sau đó, các bạn khởi động phần mềm Antutu Geekbench lên và thực hiện bấm chọn sang tab Device info, lúc này các thông tin của máy sẽ xuất hiện trên màn hình máy.
 

cách kiểm tra cấu hình samsung galaxy note 5

Thông tin cấu hình Samsung Galaxy Note 5 qua phần mềm Antutu

- Sau khi kiểm tra thông số máy Samsung Galaxy Note 5 bạn thử so sánh xem có đúng với thông số gốc của máy không, nếu đúng là hàng thật còn nếu co sự khác biệt thì bạn đã biết kết quả rồi đấy.

- Bên cạnh đó, phần mềm Antutu Geekbench còn có thể cho biết cụ thể thông tin chi tiết về CPU, RAM, GPU, PIN, độ phân giải màn hình,... hay thạm chí là xung nhịp của CPU và số nhân của bộ vi xử lý mà máy đang chạy.

>> Có thể bạn muốn xem: Cách kiểm tra Samsung Galaxy A7 2016 có chính hãng không?

4. Kiểm tra toàn bộ máy Samsung Galaxy Note 5

-  Hiện nay tất cả những dòng Smartphone của Samsung đều hỗ trợ một mã lệnh đặc biệt, nhằm giúp người dùng có thể kiểm tra toàn bộ những chức năng của máy trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không.

- Người dùng có thể kiểm tra toàn bộ những chức năng của chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 thông qua một mã lệnh đặc biệt được tích hợp sẵn trên máy. Để có thể truy cập vào mã lệnh, các bạn vào mục quay số và bấm *#0*# để kiểm tra toàn bộ các chức năng của máy. Tại đây, các bạn có thể kiểm tra được khả năng nghe gọi của loa, điểm chết màn hình, cường độ rung, độ nhạy của các cảm biến và phím bấm, đèn flash,...
 

cách kiểm tra cấu hình samsung galaxy note 5

Cách truy cập mã secret code trên các dòng điện thoại của Samsung Galaxy Note 5

- Cuối cùng các bạn cũng nên kiểm tra một số tính năng khác của Samsung Galaxy Note 5 như tốc độ lướt web, độ rung của máy, kiểm tra camera,... cảm biến vân tay..

Hãy thử chụp một vài tấm hình trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, để chắc chắn chiếc Galaxy Note 5 của bạn không bị một số lỗi phổ biến như hồng tông, ám tím, đo sáng sai, không lấy được nét,... Ảnh phải trong, chi tiết và không nhoè mờ. Cảm biến bảo mật vân tay cũng là chi tiết khá đắt đỏ trên Galaxy Note 5. Hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến này để test độ nhạy của nó.

- Như vậy, sau vài bước hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình Samsung Galaxy Note 5 như trên đã cho bạn biết được cấu hình máy rồi đấy, khá đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công trong việc kiểm tra và lựa chọn cho mình một chiếc Samsung Galaxy Note 5 phù hợp nhé. 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác