Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 6s bị chai pin hay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2563
Bình luận:

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 6s bị chai pin hay không

Như chúng ta đã biết iPhone 6 6s được nhà sản xuất Apple trang bị cho một loại pin công nghệ chuẩn pin Li-Po. Tuy vậy vẫn nhiều người sử dụng thắc mắc liệu iPhone 6 6s có bị chai pin không và nếu iPhone 6 bị chai pin thì phải làm sao? Để giúp bạn giải quyết thắc mắc này trang 4-sl sẽ có bài viết như sau:

iPhone 6 bị chai pin

iPhone 6 6s có bị chai pin hay không

1. iPhone 6 có bị chai pin không?

Theo như ta biết thì iPhone 6 có dung lượng pin là 1810mAh và theo chuẩn pin Li-Po đây cũng được xem là công nghệ pin tiên tiến hiện nay. Nếu bạn sử dụng một thời gian dài mà không thường xuyên bảo quản pin thì iPhone 6 bị chai pin là chuyện có thể xảy ra với một số trường hợp như: 

- Bạn vừa dùng iPhone 6 vừa sạc pin

- Bạn sạc pin cho iPhone 6 qua đêm.

- Sử dụng cáp sạc lô để sạc pin cho iPhone 6 6s.

- Sử dụng pin lô nên pin chai xảy ra nhanh.

>> Xem thêm: Lỗi màn hình iPhone 5 bị rung

2. Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 6s có bị chai pin hay không.

- Để có thể kiểm tra xem iPhone 6 6s có bị chai pin hay không bạn hãy tải về cho máy mình phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra độ chai pin của iPhone 6 6 bằng phần mềm có tên là iBackupbot.

- Bạn hãy tải phần mềm này vào chiếc máy tính của bạn để kiểm tra độ chai pin của iPhone 6 6s và kết nối với iPhone 6 6 qua sợi dây cáp USB để kết nối kiểm tra độ chai pin cho máy.

- Trước tiên kiểm tra bạn nên lưu ý là không để máy cạn pin và nên sạc đầy pin cho iPhone 6 6s để thuận tiện kiểm tra.

3. Các bước kiểm tra độ chai pin cho iPhone 6 6s:

Bước 1: Để tải phần mềm ứng dụng iBackupBot bạn cần trang bị cho mình một chiếc máy tính và tải ứng dụng thông qua địa chỉ tải: http://ibackupbot-for-itunes.software.software.informer.com/

Bước 2: Sử dụng dây cáp USB để kết nối máy tính đã cài đặt phần mềm iBackup Bot qua điện thoại iPhone 6 6s để kiểm tra độ chai pin.

Bước 3: Ở máy tính mở giao diện phần mềm iBackupbot và nhấn vào chọn thiết bị cần kiểm tra độ chai pin.

iPhone 6 bị chai pin

giao diện phần mềm ứng dụng iBackupBot

Bước 4: Tiếp tục, bạn nhấn chọn More infomation để biết được thông tin chi tiết về độ chai pin cũng như số lần sạc pin của iPhone 6 6s.

iPhone 6 bị chai pin

tìm và nhấn vào mục More information như hình

Bước 5: Để biết số lần sạc full pin của iPhone 6 6s bạn xem tại mục CycleCount.

iPhone 6 bị chai pin

Tổng số lần sạc full CycleCount

Bước 6: Tại mục DesignCapacity cho biết dung lượng pin tối đa ban đầu của iPhone 6 6s mới xuất xưởng và để xem dung lượng pin tối đa hiện tại của thiết bị iPhone 6 6s bạn hãy xem tại mục FullChargeCapaccity.

iPhone 6 bị chai pin

Dung lượng pin tối đa ban đầu và hiện tại của pin

Với các bước trên, bạc có thể biết được iPhone 6 6s của mình có bị chay pin hay không và chai như thế nào. Nếu trường hợp bạn mua máy cũ bạn cũng nên kiểm tra kỹ phần này nhé để tránh mua phải máy cũ pin kém chất lượng.

- Ngoài ra có thể nhận biết iPhone 6 bị chai pin hay không mà bạn có thể nhận thấy như khi sạc máy đầy pin 100% nhưng bạn không sử dụng nhiều mà máy vẫn sut 80 đến 60%.

4.Nên làm gì để tránh máy iPhone 6 6s bị chai pin:

- Để tránh trường hợp máy bị chai pin bạn nên sử dụng pin đúng cách không vừa sạc vừa sử dụng pin vì khi máy hoạt động và vừa sạc pin máy nhiệt độ pin tăng cao có thể dẫn đến tình trang nổ máy gây nguy hiểm.

iPhone 6 bị chai pin

Sử dụng cáp sạc pin chính hãng để sạc cho máy iPhone 6 6s

-Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của pin và hạn chế sạc pin thường xuyên nhé vì với loại pin chuẩn Li-Po thi bạn chỉ có thể sac tầm 400 lần nếu sạc quá nhiều hơn thì máy sẽ bị chai pin dần dần.

- Trong tình huống không có việc cần thiết để sử dụng máy hoặc lúc đi ngủ bạn nên tắt nguồn máy.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy máy iPhone 6 6s bị chai pin hết pin thường xuyên thi có thể đem iPhone 6 6s ra các trung tâm bảo hành sửa chữa iPhone uy tín để thay pin mới zin chính hãng nhé.

>> Xem thêm: iPhone 6 bị sập nguồn

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác