Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 bị sập nguồn bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 3426
Bình luận:

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 bị sập nguồn bạn nên biết

iPhone 6 hiện nay được rất nhiều người qua tâm vào sử dụng qua tâm và tin dùng với kiểu dáng mỏng hơn 4,7 inch và dộ dày thân máy chỉ 6,9 mm so với phiên bản trước đã khiến người dùng háo hức và muốn sở hữu bàng được.Tuy vậy với người sử dụng iPhone 6 vẫn không thể tránh được những trường hợp thiết bị của mình bị lỗi như đơ, máy iPhone 6 bị treo táo, hoặc trở về DFU... hơn hết là lỗi iPhone 6 bị sập nguồn. Để giúp bạn thoát khỏi tình tràng này mời các bạn xem bài hướng dẫn sau để sửa lỗi khi iPhone 6 khi bị sặp nguồn với nguyên nhân và cách khắc phục sau:

iPhone 6 bị sập nguồn

iPhone 6 bị sập nguồn

1. Nguyên nhân làm iPhone 6 bị sặp nguồn:

+  Do máy hết pin.

+  Lỗi phần mềm:

+ Có thể do bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương tích nào đó dẫn đến xung đột phần mềm làm máy bị sập.

+ Hệ điều hành đang chạy trên iPhone 6 bị lỗi: có thể do bạn sử dụng thiết bị khôn đúng cách như sạc pin không đúng cách, sử dụng ứng dụng nhiều làm máy quá tải...

+ Có thể trong quá trình sử dụng làm máy iPhone 6 bị rơi xuống nước,... va đập mạnh dẫn đến sặp nguồn.

iPhone 6 bị sập nguồn

iPhone 6 bị rơi xuống nước cũng gây sập nguồn

+ Do người dùng sử dụng pin không chính hãng bị hỏng hoặc pin bị chai.

+ Trong qua trình sử dụng máy lâu dẫn đến các phần cứng hoặc main bị hỏng

2. Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị sập nguồn:

-  Nếu là do điện thoại smartphone của bạn hết pin thì việc này quá dễ bạn có thể cắm sạc pin bằng dây sạc chính hãng cho máy sau đó khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nút Nguồn đến khi biểu tượng Táo xuất hiện. Khi có pin máy sẽ hoạt động bình thường.

iPhone 6 bị sập nguồn

sạc pin cho iPhone 

- Trường hợp nếu lỗi iPhone 6 bị sập nguồn do các phần mềm bạn có thể làm theo các cách sau như 

 +Hart Reboot lại máy rồi dùng ngón tay nhấn và giữ nút Home  và Nguồn (Power) trong vòng 10 giây để iPhone 6 tắt hẳn rỗi thả nút Home ra để máy khởi động lại rồi thực hiện Reboot cho iPhone.

iPhone 6 bị sập nguồn

iPhone 6 bị sập nguồn

Reboot iPhone 6

 + Setting lại máy, cài đặt lại cho ciếc iPhone 6 cũng là phương án giúp bạn khắc phục lỗi do phần mềm gây ra. Bạn thực hiện theo các bước sau: Vào mục "Cài đặt" . Chọn "Cài đặt chung" -> chọn "Đặt lại" -> nhấn vào "Đặt lại Tất cả Cài đặt VPN". Tiếp theo là bạn cài đặt lại tất cả cho máy.

iPhone 6 bị sập nguồn

Đặt lại tất cả cài đặt chon iPhone 6

 + Restore cho máy iPhone 6 qua iTunes, Để có thể làm được bạn phải có một chiếc máy tính rồi sau đó kết nối máy tính đã được cài đặt iTunes với thiết bị iPhone 6 của bạn. Khi cài đặt xong iTunes, lúc mở iTunes , Bạn chọn và tìm biểu tượng iPhone rồi nhấn chọn Restore iPhone.

iPhone 6 bị sặp nguồn

Restore iPhone 6

LƯU Ý, khi thực hiện Restore trên iPhone 6 bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thao tác để tránh mất dữ liệu của máy.

 + Cập nhật iOs cho iPhone 6 nếu trường hợp hệ diều hành iPhone 6 bị lỗi trong lúc Restore, Bạn cần chọn "Check for Updet" để iTunes có thể cập nhật iOS mới nhất cho máy. Với iOS mới sẽ loại bỏ những iOS cũ và giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi iPhone 6 bị sập nguồn.

iPhone 6 bị sặp nguồn

cập nhật lại iOS cho iPhone 6

 - Nếu chiếc iPhone 6 của bạn bị lỗi do phần cứng thì có vẽ khó hơn, bạn nên đến các trung tâm bảo hành của Apple (nếu máy còn thời gian bảo hành) hoặc những trung tâm sửa chữa hổ trợ đáng tin cạy để có thể tư vấn , sửa chữa và thay mới cho iPhone 6 của bạn. 

- Với những hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 bị sập nguồn trên bài viết mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và bạn cũng nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng chiếc smartphone của mình.

>>Xêm thêm:  iPhone 6 bị đơ màn hình

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác