iPhone 6s bị đơ màn hình và cách giải quyết bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 1025
Bình luận:

iPhone 6s bị đơ màn hình và cách giải quyết

 iPhone 6s hiện là một trong những sản phẩm mới ra mắt của hãng Apple không lâu và với kiểu dáng sang trọng, cùng với cấu hình cao dần dần đang trở thành một trong những sản phẩm được người dùng đánh giá cao. Cũng giống như những dòng điện thoại thông minh khác iPhone 6s sẽ bị đơ màn hình trong một số trường hơp không mong muốn vậy chúng ta sẽ làm gì khi iPhone 6s bị đơ màn hình. Cùng xem bài viết sau để hiểu rõ nguyên nhân và cách giải quyết nhé.

iPhone 6s bị đơ màn hình - Ảnh minh hoa

iPhone 6s cảm ứng màn hình - Ảnh minh họa

1. Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị đơ màn hình cảm ứng:

  Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là nguyên nhân vì sao chiếc điện thoại iPhone 6s của mình bị đơ màn hình cảm ứng do đâu. Một số nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng iPhone 6s bị đơ:

 -> Sử dụng sạc pin không chính hãng

 -> Do vô tình người dùng làm rơi ở một vị trí đủ cao làm chiếc điện thoại va vào một vật cứng hoặc sàn nhà khiến iPhone 6s bị đơ màn hình.

 -> Người dùng dán màn hình với những miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hoặc dán sai kỹ thuật.

Miếng dán màn hình iPhone 6s - Ảnh minh họa

Miếng dán màn hình iPhone 6s - Ảnh minh họa

 -> Chiếc iPhone 6s tiếp xúc với những nơi ẩm thấp có nước trong thời gian dài khiến các vi mạch bị hỏng hóc.

 -> Lỗi phần mềm xảy ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường trong đó có tính năng chạm cảm ứng màn hình.

 -> Người dùng vô tình để điên thoại ở những khu vực có nhiệt đô quá cao như bếp, lò vi sóng, laptop, pc đang hoạt động.....

IPhone 6s bị nóng - Ả minh họa

iPhone 6s bị nóng - Ảnh minh họa

 -> Khởi động quá nhiều ứng dụng và chương trình.

 2. Cách giải quyết khi màn hình iPhone 6s bị đơ:

 - Với những trường hợp nguyên nhân đã nêu trên bạn sẽ giải quyết như thế nào? Cùng xem một số cách giải quyết sau nhé:

 -> Bạn hãy thử sạc chiếc iPhone 6s của mình bằng một chiếc sạc cùng loại khác và nếu có dấu hiệu chuyển biến khà thi việc bạn cần làm là nên sắm cho mình 1 cục sạc chính hãng để thay thế.

sạc iPhone 6s - Ảnh minh họa

Sạc iPhone 6s - Ảnh minh họa

 -> Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình cảm ứng trên chiếc iPhone của mình xem lúc này nó có trở nên nhanh nhạy hơn không, nếu câu trả lời là có thì bạn không cần tốn thời gian để sửa nữa.

 -> Cuối cùng hãy luôn giữ chiếc iPhone 6s của mình ở những nơi không gần nhiệt độ cao hay quá ẩm thấp để an toàn hơn cho chiếc smartphone của mình. Nếu một trong 2 bước trên vẫn không cải thiện hiệu quả bạn hãy thử thực hiện thao tác Restore lại điện thoại để kiểm tra. Trường hợp không cải thiện có lẽ do phần cứng điện thoại đã có vấn đề bạn hãy đến hãng gần nhất để hỗ trợ. 

  -Trong bài viết tham khảo này đã thống kê được một số nguyên nhân và mong rằng có thể giúp phần nào cho các bạn giải quyết được tình trạng iPhone 6s bị đơ màn hình. Chúc các bạn có thể trải nghiệm thú vị về smartphone của mình.

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác