iPhone cảm ứng bằng gì, cảm ứng điện dung hay nhiệt

Ngày đăng:
Lượt xem: 468
Bình luận:

Bạn là tín đồ của iPhone và bạn muốn tìm hiểu về nó. Bài viết này sẽ cho bạn biết iPhone cảm ứng bằng gì. Chắc bạn cũng đã nghe nói về cảm ứng điện dung và cảm ứng nhiệt, nhưng bạn không biết được iPhone cảm ứng bằng gì, cảm ứng điện dung hay nhiệt. Và nếu như biết được iPhone cảm ứng bằng gì thì việc thay màn hình iPhone cũng dễ dàng đối với bạn. Hãy tìm hiểu ngay nào.

 

Như đã nói ở trên thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cảm ứng điện dung và cảm ứng nhiệt.

+ Cảm ứng nhiệt là gì:

Cảm ứng nhiệt hay còn gọi là cảm ứng hồng ngoại, nó hoạt động bằng sự cảm nhận tia hồng ngoại và sự thay đổi nhiệt độ. Nên khi ta cho tay vào nước đá lạnh rồi sau đó vuốt màn hình thì cảm ứng nhiệt lúc này sẽ hoạt động không chính xác hoặc có thể là không hoạt động luôn. Cảm ứng nhiệt có giá thành cao mà lại hoạt động không hiệu quả ở nhiệt độ thấp hay nơi có ánh sáng cao nên nó ít được sử dụng trong màn hình cảm ứng điện thoại.

Nói đến đây thì chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi iPhone cảm ứng bằng gì rồi đúng không. Vâng, iPhone cảm ứng bằng cảm ứng điện dung. Vậy cảm ứng điện dung là gì.

+ Cảm ứng điện dung: Trái ngược với cảm ứng nhiệt, cảm ứng điện dung sử dụng điện từ trong cơ thể con người. Màn hình cảm ứng điện dung  tạo bởi một lớp cách điện như kính, bao phủ bởi một vật liệu dẫn điện trong suốt ở mặt bên trong, ngoài ra iPhone còn được bảo vệ bởi lớp kính cường lực chắc chắn. Khi bạn vuốt màn hình cảm ứng iPhone do cơ thể bạn có điện nên màn hình cảm ứng diện dung sử dụng tính dẫn điện này làm đầu vào.

Theo như tôi biết thì hiện nay cảm ứng điện dung có 2 loại là cảm ứng đơn điểm và đa điểm. Đơn điểm là thao tác từ một điểm còn đa điểm thì từ hai trở lên. Và màn hình cảm ứng iPhone là công nghệ đa điểm, bạn có thể thao tác được rất nhiều điểm chạm.

Như vậy bạn đã biết được iPhone cảm ứng gì rồi, và biết thêm được cảm ứng điện dung và cảm ứng nhiệt. Apple nói chung và iPhone nói riêng luôn đi đầu trong công nghệ màn hình và tạo ra những sản phẩm đẳng cấp và tiện ích cho mọi người.

Chí Tâm

 

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác