iPhone nhanh hết pin và cách khắc phục

Ngày đăng:
Lượt xem: 543
Bình luận:

Không có gì tồn tại mãi với thời gian được. iPhone cũng vậy, sử dụng một thời gian lâu thì việc xảy ra một số lỗi là chuyện bình thường và lỗi iPhone nhanh hết pin thì hầu như ai cũng gặp phải. Có mhiều nguyên nhân iPhone của bạn mau hết pin và những cách khắc phục khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các một số cách để khắc phục lỗi iPhone nhanh hết pin.

1. Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Với nhiều người mới bắt đầu sừ dụng iPhone thì thường nghĩ là việc nhấn nút Home đồng nghĩa với việc đã tắt các ứng dụng, nhưng thật ra nó chỉ cho ứng dụng tạm nghỉ mà thôi. Để tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm bạn nhấn nút Home 2 lần, danh sách ứng dụng sẽ hiện len trên màn hình và bạn chỉ việc chọn ứng dụng không sử dung vuốt từ dưới lên để tắt hẳn.

 

2. Điều chỉnh và tắt Độ sáng tự động

Môi trường ánh sáng khác nhau thì bạn sử dụng độ sáng khác nhau. Ban ngày, ban đêm hay trong phòng tối sẽ tùy chỉnh độ sáng cho phù hợp. Bật tính năng Độ sáng tự động giúp bạn không cần thao tác để cân chỉnh độ sáng nhưng nó sẽ làm hao tốn pin của bạn khá nhiểu. Hãy tắt tính năng này đi nếu muốn tiết kiệm pin và nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến bạn vì việc tùy chỉnh độ sáng thủ công cũng tật đơn giản. Để tắt tính năng Độ sáng tự động bạn vào Cài đặt, sau đó vào Hình nền và độ sáng rồi trượt nút bên cạnh để tắt. Đừng để màn hình của bạn sáng quá nó sẽ làm tiêu tốn khá nhiều pin mà còn hại cho mắt nữa đấy.

3. Tắt tính năng Làm mới chế độ nền

Nếu sử dụng làm mới chế độ nền thì iPhone của bạn sẽ luôn hoạt động để tải lại các ứng dụng ở trạng thái mới, điếu nảy không tốt chút nào với pin của bạn nên hãy tắt nó đi. Vào Cài đặt, rồi vào Cài đặt chung chọn Làm mới chế độ nền và tắt tính năng này.

4. Tắt chế độ thông báo ứng dụng

Hãy tắt thông báo cho những ứng dụng không dùng tới của bạn vì có xài đâu mà thông báo làm gì, hay những ứng dụng sử dụng nhưng không cần tính năng thông báo, hãy tắt hết. Vào Cài đặt, chọn mục Thông báo rồi tắt những ứng dụng không cần thiết.

5. Reset iPhone, cài đặt lại tất cả các thiết lập

Những lúc tìm hiểu về người bạn của mình, bạn đã vô tình kích hoạt 1 số tính năng không cần thiết nên lâu lâu hãy reset iPhone của bạn để hạn chế tình huống trên. Bạn hãy vào Cài đặt, rồi vào Cài đặt chung, chọn Đặt lại và sau đó chọn Đặt lại Tất cả cài đặt.


6. Tham khảo thêm những nguyên nhân iphone mau hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc iphone của bạn mau hết pin và mình chỉ biết một số cách cơ bản như vậy thôi. Bạn có thể xem thêm bài viết VÌ SAO IPHONE CỦA BẠN MAU HẾT PIN để biết thêm nhiều nguyên nhân và cách khắc phục iphone mau hết pin. Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác