Làm thế nào khi HTC One A9 không nhận được tin nhắn, SMS?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1538
Bình luận:

Sơ cứu bệnh HTC One A9 không nhận được tin nhắn SMS

HTC One A9 là một trong các model cao cấp cấp của hãng HTC, một trong các dòng sản phẩm với thiết kế trang nhã sang trọng, về những ưu điểm thì có thể nói đây là một trong các Smartphone khá hoàn hảo trong năm nay. Tuy nhiên với một số Smartphone hiện nay thì không thể không vấp phải một số lỗi hy hữu và có thể là do lỗi nhà sản xuất hoặc do lỗi người dùng. Trong đó lỗi HTC One A9 không nhận được tin nhắn, sms là một trong các lỗi có thể xảy ra.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao HTC One A9 bị lỗi không nhận được tin nhắn và cách khắc phục như thế nào nhé:

1. Nguyên nhân HTC One A9 không nhận được tin nhắn

HTC One A9 không nhận được tin nhắn

HTC One A9 không nhận được tin nhắn vì sao?

- Bộ nhớ tin nhắn đầy: 

- Người dùng chặn số liên lạc

- Trong cùng thời điểm, máy chạy quá nhiều ứng dụng ngầm

- Máy truy cập quá nhiều mạng xã hội

- Tin nhắn gửi đi từ iPhone tới HTC One A9 nhưng iPhone chưa tắt chế độ iMessage

- Lỗi phần cứng

2. Cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn trên HTC One A9

Về cơ bản, tình trạng không nhận được tin nhắn, sms trên HTC One A9 là rất hiếm xảy ra. Nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy thử các cách sau:

+ Nếu kiểm tra bộ nhớ đầy thì các bạn hãy tiến hành xóa bớt tin nhắn không cần thiết trong máy để chắc chắn rằng còn đủ bộ nhớ dành cho tin nhắn đến.

+ Vào danh bạ kiểm tra lại các số liên lạc xem: Có thể số điện thoại gửi tin nhắn đến đang nằm trong danh sách hạn chế của bạn mà bạn không biết nên bạn hãy kiểm tra lại danh sách số điện thoại gửi tin nhắn đến có nằm trong danh sách hạn chế hay không

+ Tắt bớt ứng dụng đang chạy ngầm hoặc thoát bớt các mạng xã hội không cần thiết. Để đóng băng các ứng dụng không muốn chạy ngầm, bạn có thể cài đặt ứng dụng Greenifi. Tuy nhiên, muốn thực hiện cách này, yêu cầu máy phải được Root.

+ Tắt chế độ iMessage khi gửi tin nhắn từ điện thoại iPhone tới điện thoại HTC. Chế độ iMessage được Apple cài đặt sẵn trong máy với mục đích giảm chi phí và chỉ hỗ trợ cho người dùng iPhone. Khi chuyển sang nền tảng khác, iMessage sẽ không nhận diện được và thay vì chuyển thành SMS thì nó tiếp tục gửi quay trở lại chiếc iPhone đã ngừng sử dụng, vì thế HTC One A9 không nhận được tin nhắn từ iPhone đang bật iMessage.

- Cuối cùng nếu vẫn không được các bạn hãy tiến hành: Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi thực hiện các bước trên nhưng máy vẫn lỗi không nhận tin nhắn, bạn hãy vào “cài đặt” => ứng dụng => tab tất cả => tin nhắn => xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm => khởi động lại máy.
 

HTC One A9 không nhận được tin nhắn

Tiến hành xóa bộ nhớ tin nhắn để tăng dung lượng lưu trữ

Nếu đã thử những cách trên mà Smatphone của bạn vẫn không nhận được tin nhắn thì có lẽ lúc này máy đã mắc lỗi phần cứng. Điều tốt nhất là bạn nên đưa máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín hoặc các trung tâm bảo hành HTC trên toàn quốc để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Trên đây về lỗi HTC One A9 không nhận được tin nhắn, sms là lỗi khá hy hữu và rất hiếm gặp với các dòng smartphone cao cấp hiện nay, mình chỉ đề cập để các bạn phòng thôi và nếu có bị các bạn sẽ có hướng khắc phục hiệu quả hơn trong bài viết này. Lỗi này rất nhỏ và rất hiếm gặp không riêng gì với HTC One A9 mà ngay cả các smartphone khác cũng có thể bị vì vậy bạn đừng đắn đo ngần ngại khi có hoặc đang định sở hữu HTC One A9 nhé. Mong các bạn có những trải nghiệm thú vị với siêu smartphone của mình nhé.

>>> Có thể bạn muốn xem: Cách đổi hình nền thú vị và độc đáo cho HTC One A9 mà bạn nên biết

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác