Làm thế nào khi wifi iphone chập chờn?

Ngày đăng:
Lượt xem: 659
Bình luận:

Đối với các dòng điện thoại thông minh nói chung và iphone nói riêng thì wifi là bộ phận không thể thiếu với các thiết bị này. VÌ thế nên khi wifi của iphone bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng và wifi chập chờn là một trong những lỗi cơ bản cua iphone. Vậy làm thế nào khi wifi iphone chập chờn.

Nguyên nhân dẫn đến việc wifi chập chờn

iphone là một thiết bị di động chất lượng, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân nào đó mà wifi trên iphone bị lỗi, lúc có lúc không hoặc rất yếu. Hiện tượng này xảy ra do một vài nguyên nhân như: có thể bạn ở khá xa thiết bị phát wifi dẫn tới việc không thể kết nối hoăc có kết nối nhưng sóng rất yếu. Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iphone bị cấn, va đập manh làm cho chip wifi bị hư nên gây ra hiện tượng này. Hoặc cũng có thể là do máy quá nóng  nên việc bắt wifi của iphone trở nên kém đi. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do phần mềm máy bị lỗi nên gây ra tình trạng này.

Cách xử lý wifi iphone chập chờn

Bạn sẽ rất khó chịu khi tình trạng này xảy ra nên việc khắc phục nó ngay lập tức là điều rất cần thiết.

Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn tron tầm sóng wifi, tốt nhất là hãy lại gần bộ phát wifi để thu sóng một cách tốt nhất.

Nếu wifi chập chờn hay yếu trong khi phần cứng máy đang nóng thì hãy tắt máy để nó nghỉ khoảng vài tiếng rồi khởi động lại kêt nối wifi xem tình trạng có tốt hơn không.

Bạn có thể thực hiện thao tác đưa iPhone về chế độ máy bay cho mất sóng và tắt chế độ này. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập lại cài đặt mạng bằng cách vào phần Cài đặt  --->Cài đặt chung---> Reset ---> Reset network setting. Lúc này máy sẽ tự động khởi động lại và càc cài đặt mạng sẽ được thiết lập lại.

Restore iphone cung là một giải pháp. Để thực hiện thao tác này trước hết bạn hãy kết nối iphone với máy tính khởi động iTunes, sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn lại và tiến hành restore máy, việc này sẽ đưa iphone của bạn về cài đặt mặc định như ban đầu và giúp iphone của bạn khắc phục tình trạng wifi chập chờn nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi wifi iphone chập chờn đơn giản tại nhà. Nếu wifi của bạn vẫn còn xuất hiện tình trạng này thì chắc chắn iphone của bạn đã bị hư chip wifi, bạn nên đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa. Chúc các bạn thành công.

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác