Lỗi màn hình iPhone 6 bị rung bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 1913
Bình luận:

Lỗi màn hình iPhone 5 bị rung bạn nên biết

     Với những dòng sản phẩm được Apple sản xuất thì iPhone 5 được đánh giá là sản phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào của Apple là không có lỗi và một trong số đó là lỗi màn hình iPhone 5 bị rung. Việc bỗng nhiên sử dụng một thời gian và máy iPhone 5 hoặc 5s bị lỗi rung màn hình bất thường khiến người sử dụng phải lắc đầu và ngán ngẫm khi sử dụng.

màn hình iPhone 5 bị rung

Màn hình iPhone 5 bị rung

- Một số biểu hiện về màn hình iPhone 5 bị rung là trường hợp bạn sử dụng hoặc đang thao tác vào các ứng dụng, nghe nhạc, lướt web, chơi game... màn hình bỗng nhiên rung lên và tắt nguồn một cách bất thường.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị rung:

- Trường hợp màn hình iPhone 5 bị rung có thể thường là do va đập, sơ ý làm rơi tác động mạnh vào thiết bị làm cho màn hình bị vỡ , hỏng màn hình cảm ứng mà còn khiến cho thiết bị điện thoại của bạn bị hỏng bo mach và gây ra ảnh hưởng đến cáp công âm.

- Cũng có thể do trong quá trình sử dụng iPhone 5 bị lỗi dây nguồn hoặc dây cáp.

màn hình iPhone 5 bị rung

Sử dụng sạc không chính hãng cũng có thể làm màn hình iPhone 5 bị rung

- Một số khác như iPhone 5 đặt ở gần môi trường ẩm thấp cũng gây ra tình trạng này.

- Trường hợp nếu máy iPhone 5 của bạn mua cũ hoặc đã qua sử dụng, nguồn gốc không rõ có thể là hàng giả, hàng dựng, quy trình thay màn hình sai, không đúng cách.

- Nguyên nhân cũng có thể do bộ cấm sạc kém chất lượng làm hỏng chip điều khiển cũng có thể khiến màn hình iPhone 5 bị rung.

- Ngoài các trường hợp trên thì xung đột phần mềm trong thiết bị iPhone 5 cũng có thể là nguyên nhân làm màn hình rung.

>>Xem thêm: Cách phục hồi hình ảnh đã xóa trên iPhone

2. Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 5 bị rung:

- Khi màn hình iPhone 5 bị rung một cách bất thường thì việc đầu tiên bạn nên làm là tắt nguồn máy để máy tự khởi động lại bằng cách dùng 2 ngón tay, một giữ nút nguồn Home và ngón còn lại giữ nút home trong tầm 10 giây, rồi khởi động lại bằng nút nguồn xem máy còn bị lỗi rung màn hình nữa không, trường hợp này nếu may mắn thì máy sẽ trở lại bình thường.

màn hình iphone 5 bị rung

giữ nút home và nút nguồn power để khởi động lại cho máy iPhone 5

- Khi đã làm như bước trên không thành công thì bạn hãy nghĩ ngay có thể máy đã hư hại ở bên trong phần cứng. Bạn nên đem chiếc iPhone 5 của mình đến các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tinh gần nhất để các nhân viên kỹ thuật có thể chữa cho máy nhé. Trường hợp nếu máy iPhone 5 của bạn đã jaibreak thì bạn sẽ không được bảo hành nên trước khi đem máy đến trung tâm thì bạn nên restore lại cho iPhone 5 nhé.

- Trường hợp nến màn hình iPhone 5 bị rung do xung đột phần mềm thì bạn hãy restore lại máy để máy trở lại như lúc ban đầu rồi đem máy ra bảo hành nhé, lưu ý là sao lưu dữ liệu lại trước khi restore để tránh mất dữ liệu cần thiết nhé.

>>Xêm thêm: Cách sao lưu danh bạ iPhone sang iCloud

 

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác