Màn hình iphone bị vàng là vì sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 767
Bình luận:

Màn hình iphone bị vàng là một trong những lỗi khá phổ biến trên iPhone. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone bị vàng màn hình, tuỳ từng nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục hợp lý. Dù bạn đang gặp trường hợp này hay chưa thì hãy tham khảo bài viết này để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé.

1.Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị vàng.

Từ khi lỗi màn hình iPhone bị vàng xuất hiện trên iPhone 4 đến nay thì cũng đã có nhiều hơn những trường hợp người dùng phản ánh rằng màn của họ bị ám vàng mặc dù đó là iPhone 5, iPhone 6/6S. Về phía nhà sản xuất thì Apple cũng đã xác nhận việc xảy ra hiện tượng trên là do hãng đã sử dụng một loại keo để gắn các lớp màn hình với nhau. Do lớp keo này chưa được khô nên làm một số người dùng hoang mang khi vừa mới mua về được vài ngày là màn hình đã ám vàng rồi, còn đối với những sản phâm sử dụng lâu rồi thì nguyên nhân là do bị oxy hoá.

Màn hình iPhone bị vàng có thể là do bạn sử dụng Night Shift, chế độ hoạt động vào đêm của iPhone. Chế độ này làm cho iPhone chuyển màu vàng, làm dịu mắt và độ chói.

iPhone bị dính nước cũng có thể là nguyên nhân, nước ngấm vào màn hình gây ra tình trạng ám vàng. Hay cũng có thể là do bạn mua iPhone ở nơi thiếu uy tín, mua nhầm máy dựng, máy kém chất lượng. Nhưng dù là nguyên nhân gì đi nữa thì cũng khiến cho bạn rất khó chịu đúng không, hãy cùng khắc phục nào.

2.Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị vàng.

Nếu bạn dùng chế độ  Night Shift thì chỉ việc vào phần Cài đặt, vào mục Màn hình và độ sáng, chọn chế độ  Night Shift, ở mục Bật thủ công đến ngày mai bạn cho nó về chế độ OFF là xong.

Nếu nguyên nhân không phải là không phải là do bạn sử dụng chế độ ban đêm thì chẳng còn cách nào để khắc phục tại nhà được nữa, cũng không thể xử lý phần mềm vì lỗi này không liên quan đến phần mềm.

Nếu iPhone còn trong thời gian bảo hành thì hãy mang máy đến trung tâm, cử hàng nơi bạn mua máy để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Với máy đã hết hạn bảo hành thì buộc bạn phải bỏ ra một khoản tiền để thay màn hình, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín đừng vì ham rẻ mà thay nhầm màn hình kém chất lượng. Tham khảo bài viết Chi phí thay màn hình iPhone để biết được mức giá hợp lý nhé.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm xử lý khi màn hình iPhone bị vàng. Chúc các bạn thành công.

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác