Xem nhiều nhất

Một số ứng dụng quản lý pin Sony Xperia Z5 Dual

Ngày đăng:
Lượt xem: 1908
Bình luận:

Một số ứng dụng tiết kiện pin Sony Xperia Z5 Dual

Hiện nay chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual đã được xem là điện thoại nổi tiếng vì có các thông số cấu hình mạnh mẽ, gồm có nhiều tính năng vượt trội nhu chụp hình đẹp rõ nét, có khả năng chống nước tốt, hiệu năng ổn định. Thêm vào đó, Chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual còn có lượng pin sử dụng khá là cao. Tuy nhiên , để quản lý pin cho Sony Xperia Z5 Dual này tốt hơn và kéo dài được thời gian sử dụng của nó, người dùng nên sử dụng những ứng dụng kéo dài tối ưu hóa việc sử dụng và tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z5 Dual. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về một số ứng dụng quản lý pin cho chiếc điện thoại của mình.

1. Ứng dụng quản lý pin DU Battery Saver

- Ứng dụng quản lý pin DU Battery Save được người dụng sử dụng phổ biến hiện nay với khả năng tối ưu lượng pin và tiết kiệm pin một cách tối đa với cơ chế default từ đó chiếc điện thoại Android của bạn sẽ kéo dài được thời gian sử dụng lên đến 50%.

- Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng DU Battery Saver dễ dàng với giao diện thân thiện dễ sử dụng của ứng dụng. Thêm vào đó người dùng có thể an tâm hơn vì tình trạng sử dụng pin và tránh được sự lãng phí năng lượng pin trên điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của mình giúp sử dụng lâu hơn.

Ứng dụng DU Battery Saver

Ứng dụng DU Battery Saver quản lý pin phổ thông

2. Ứng dụng quản lý pin Juice Defender

- Được người dùng đánh giá và tin tưởng ứng dụng JuiceDefender đáng để bạn sử dụng với tính năng siêu tiết kiệm pin. JuiceDefender là ứng dụng có thể đưa ra giải pháp quản lý điện năng hiệu quả cho điện thoại Android trong đó có thể tiết kiệm pin Sony Xeria Z5 Dual hiện nay và các dòng điện thoại khác.

- Theo đó ứng dụng quản lý điện năng hiệu quả cho điện thoại giúp bạn tăng thêm được thời gian sử dụng pin hơn mức bình thường,

- Ứng dụng JuiceDefender hoạt động theo cách thức dựa trên thời gian tắt những chức năng hay ứng dụng không cần thiết. Vị dụ khi bạn mở Mobile Data để đồng bộ dữ liệu thì ứng dụng juicedefender sẽ tự động ngắt chức năng màn hình điện thoại và khoảng thời gian để được kích hoạt lại những dữ liệu như danh bạn, lịch, email,.. là khoảng 15 phút.

ứng dụng siêu tiết kiệm pin JuiceDefender

Cài ứng dụng JuiceDefender để tiết kiệm pin

3. Ứng dụng quản lý pin Battery Widget Reborn

-  Giống với hai ứng dụng trên thì Battery Widget Reborn cũng là một ứng dụng tối ưu pin cho thiết bị Android Sony Xperia Z5 Dual mà bạn nên thử tìm hiểu nên sử dụng. Ứng dụng Battery Widget Reborn cung cấp cho bạn những tùy chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn với những thiết lập riêng theo ý muốn. Nhìn chung ứng dụng sẽ cho ra khả năng tối ưu lượng tiêu hao pin đáng kể gúp điện thoại tăng tuổi thọ pin , tạo thanh thông báo và hiện trạng của pin trên điện thoại. Bạn có thể sạc hoặc xử lý pin điện thoại của mình trong tình trang về pin mức thấp.

ứng dụng Battery Widget Reborn phổ biến hiện nay

Cài đặt ứng dụng Battery Widget Reborn phổ biến hiện nay

4. Điện thoại Sony Xperia Z5 Dual và tính năng Stamina Mode

- Với dòng điện thoại Sony Xperia Z5 Dual thì người dụng có thể tìm và sử dụng tính năng Stamina Mode vì tính năng này đã được nhà sản xuất trang thiết bị tích hợp sẵn trong công cụ quản lý pin có tên là Stamina Mode. Người dùng khi kích hoạt sử dụng tính năng này trên Sony Xperia Z5 Dual sẽ giúp kéo dài thời gian chờ lên đến 400%. Một con số không hề nhỏ nhỉ.

- Với những tính năng chạy ngầm hoặc khi người dùng cập nhật ứng dụng máy tính thông thường sẽ ngốn rất nhiều pin. Sau khi kích hoạ Stamina Mode trên Sony Xperia Z5 Dual, các ứng dụng chạy nền sẽ được tắt . Khi đó các ứng dụng khác trên Sony Xperia Dual cũng sẽ không được đồng bộ hóa.

- Tính năng Stamina Mode có thể ngăn chặn mọi ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng từ viên pin của điện thoại Sony Xperia Z5 Dual Thêm vào đó khi hộp thư tin nhắn đến hay cuộc gọi bạn vẫn sẽ nhận được bình thường khi ở chế độ này . Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm không sợ bị gián đoạn việc sử dụng hoặc gián tiếp liên lạc cũng như các hoạt động thông báo khác.

- Để kích hoạt tính năng Stamina Mode trên điện thoại Sony Xperia Z5 Dual các bạn có thể vào Settings -> chọn Power management -> nhấn chọn STAMINA mode -> hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng hữu ích này. Hãy thử ngay nào các bạn.

kích hoạt tính năng có sẵn trên điện thoại Sony Xperia Z5 Dual

5. Cách tiết kiệm pin khác cho Sony Xperia Z5 Dual

- Ngắt sử dụng GPS là tính năng định vị giúp xác nhận bản đồ về vị trí của bạn trên thiết bị. À chỉ tắt khi cần thôi nhé các bạn vì tính năng này rất hưu ích và quan trong trong những trường hợp như ta đi tìm đường hoặc địa diểm nào đó chẳng hạn.. Tuy nhiên, Khi bạn sử dụng GPS , dung lượng pin sẽ tiêu hao nhanh chóng do. Lưu ý chỉ tắt khi cần thiết thôi nhé và để tắt tính năng này thì các bạn có thể vào mục Cài đặt ->
 chọn mục Locaiton services -> sau đó chọn GPS và tắt tính năng này đi.

- Bạn cũng có thể tắt tính năng như wifi, 3G, Bluetooth,.. trong trường hợp không sử dụng. Đây được xem là một cách tiết kiệm pin mà bạn nên áp dụng trên Sony Xperia Z5 Dual. Hãy kích hoạt và sử dụng những tính nay này khi cảm thấy thực sự cần thiết thôi nhe.

tắt các kết nối để tiết kiệm pin cho điện thoại

Ngắt kết nối khi không sử dụng để tiết kiệm pin điện thoại

- Thêm một tính năng nữa là tự động cập nhật (Auto update) và đồng bộ hóa. Tính năng này hầu hết các ứng dụng trên điện thoại Smartphone nói chung và trên điện thoại Sony Xperia Z5 Dual nói triêng đều có tính năng tự dộng update và đồng bộ. Tình năng này tuy rất hữu ích những không phải lúc nào cũng càn thiết vì có thể gây hao pin cho thiết bị. Hãy tắt tính năng này và chỉ khi nào cần cập nhật dữ liệu hoặc đồng bộ hóa bạn mới kết nối Wifi, 3G và cập nhật cho điện thoại của mình nhé.

- Bạn đã từng sử dụng hình nền động trên điện thoai của mình chưa? Nếu có thì lời khuyên là bạn nên hạn chế hoặc ngừng việc sử dụng hình nền động trên thiết bị vì nói sẽ ngốn một lượng pin trên thiết bị điện thoại của bạn. Hạn chế sử dụng quá nhiều Widget.

- Bạn nên cài đặt một số phần mềm chặn quảng cáo vì khi bạn cài ứng dụng miễn phí trên CH Play các ứng dụng này thường đính kèm các chương trình quảng cáo. đa số các chương trình quảng cáo vừa gây phiền phức và cũng là nguyên nhân gây hao pin cho thiết bị điện thoại Android của bạn.

- Với một số ứng dụng được nêu trên bài viết cũng đã cung cấp đủ cho các bạn các cách tối ưu hóa việc sử dụng pin cho điện thoại Android của mình để kéo dài tuổi thọ sử dụng pin và đồng thời tăng khả năng sử dụng tiết kiệm pin Sony Xperia Z5 Dual đạt mức tốt nhất. Có lẽ các bạn cũng phần nào về việc lo lắng khi sử dụng chiếc điện thoại  Sony Xperia Z5 Dual của mình mà hết pin nhanh rồi nhỉ nếu thế. 

Đăng bởi
Bình luận