Nên làm gì khi iPhone 6 bị rơi xuống nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 2586
Bình luận:

Nên làm gì khi iPhone 6 bị rơi xuống nước

iPhone 6 được xem chiếc điện thoại thông mình, kiểu dáng sang trọng, bắt mắt. Tuy nhiên không như những dòng điện thoại khác có thể chống nước nếu bạn vô tình làm chiếc iPhone 6 bị rơi xuống nước thì bạn phải làm sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn nên làm thế nào nếu iPhone 6 của bạn bị rơi xuống nước:

iPhone 6 bị rơi xuống nước

iPhone 6 bị rơi xuống nước phải làm sao

1. Sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp đánh rơi iPhone 6 của mình xuống nước.

- Không sấy iPhone 6 bằng máy sấy tóc:

iPhone 6 bị rơi xuống nước

không dùng máy sây tóc để làm khô nước trên iPhone 6

Rất nhiều người cho rằng mấy sấy tóc sẽ có tác tụng sấy khô nước trong máy và làm máy sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên đây là một ý nghĩ sai lầm và có thể nghiêm trọng nếu như trong quá trình sấy sẽ làm các linh kiện bị sói mòn gây hư hỏng, làm nước bị đẩy vào trong.

- Không vùi iPhone 6 vào gạo

iPhone 6 bị rơi xuống nước

Vùi gạo vào iPhone 6

Đã có rất nhiều người truyền tai nghe với nhau rằng việc nếu vô tình để iPhone 6 bị rơi xuống nước thì nên lập tức đem iPhone để vào hủ gạo vài ngày và gạo sẽ hút ẩm ra ngoài. Điều này đúng và không sai Tuy nhiên khi vùi iPhone vào gạo có thề vô tình làm các hạt bụi gạo bị dính vào jaxk tai nghe, jack sạc, Loa máy hay những khoảng hở trên iPhone 6 bạn nên chú ý hơn nhé

- Không sạc pin ngay cho iPhone 6 khi bị dính nước:

iPhone 6 bị rơi xuống nước

Không nên sạc pin ngay khi iPhone 6 rơi xuống nước

Với trường hợp iPhone 6 bị dính nước dẫn đến tắt nguồn nhiều người lầm tưởng và nghỉ rằng iPhone hết pin hoặc iPhone sẽ được khởi động bình thường khi cấm sạc. Đây là một ý nghĩ sai lầm và có thể gây tồi tệ hơn.

2. Một số thao tác nên làm khi iPhone 6 bị rơi xuống nước:

- Lấy máy iPhone ra khỏi nước ngay:

Việc đầu tiên khi vô tình làm rơi máy iPhone 6 xuống nước bạn nên làm là cố gắng lấy máy iPhone 6 ra khỏi khu vực rơi xuống nước nhanh hơn có thể để cứu máy bị "sặc nước" dẫn đến tắt nguồn máy. Tiếp đến hãy sử dụng khăn mềm khô để lau máy iPhone 6.

iPhone 6 bị rơi xuống nước

Lau chùi máy iPhone để làm khô

- Kiểm tra " Cảm biến nước"

Hiện tại trên thực thế rát ít người kiểm tra "Cảm biến nước". Rất nhiều và đa số người không biết nên kiểm tra như thế nào khi máy iPhone 6 bị rơi xuống nước. Để khiểm tra cho iPhone 6 trong trường hợp máy rơi xuống nước bạn có thể thực hiện các bước saubang82 cách cho giấy quỳ xúc với cổng kết nối sac và jack tai nghe xem rồi kiểm tra giấy quỳ có đổi màu hay không. Bình thường giấy quỳ sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã bị ngấm vào trog máy thì một trong các cổng kiểm tra sẽ có màu đỏ.

- Tắt nguồn ngay cho iPhone 6

Sau bước lau và kiểm tra xong bạn nên tắt nguồn thiết bị vì iPhone 6 được thiết kế nguyên khối nên không thể tháo rời pin. Với những dòng điện thoại có thể tháo pin thì hãy tháo pin ra nhé.

- Mang máy tới các trung tâm cửa hàng di động kiểm tra để sửa chữa:

Việc bạn vô tình làm rơi chiếc iPhone 6 xuống nước khá lâu thì bạn hãy mang chiếc máy iPhone 6 của mình đến các trung tâm cửa hàng di động gần nhất để kiểm tra cũng như khắc phục tình huống này, Máy iPhone 6 sẽ không thể tự lành nếu ngâm nước quá lâu đâu nhé.

Với những lời khuyên trong bài viết mong rằng phần nào có thể giúp được bạn trong trường hợp iPhone 6 bị rơi xuống nước. Và để tốt hơn trong lúc bạn vào những mỗi trường gần nước như thời tiết mưa hay đi bơi chẳng hạn bạn hãy nên mua cho chiếc iPhone 6 của mình bao chống nước nhé.

Xem thêm: Phục hồi hình ảnh đã xóa trên iPhone

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác