Những điều cần biết trước khi thay màn hình iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 67
Bình luận:

Màn hình là bộ phận rất quan trọng trên iPhone, với thiết kế và cải tiến mới, màn hình iPhone càng to và mỏng hơn nên rất dễ dẫn đến hư hỏng. Những va chạm nhỏ cũng có thể làm cho màn hình iPhone bị trầy xước hay những sự cố va đập mạnh, làm rơi thiết bị sẽ khiến chiếc iPhone của bạn bị vỡ màn hình. Lúc này thì bạn sẽ nghĩ ngay tới việc thay màn hình iPhone, nhưng bạn cần nên biết những lưu ý sau đây.

Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem mức độ hư hại của chiếc iPhone. Nếu như màn hình bị vỡ nứt nhưng vẫn còn sử dụng được thì chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc iPhone. Với trường hợp này thì bạn không cần phải thay màn hình mà có thể chọn giải pháp ép kính cho iPhone.

Lựa chọn ép kính iPhone sẽ tốt hơn nhiều so với việc thay nguyên cụm màn hình vì chi phí cho toàn bộ màn hình là khá đắt. Bạn sẽ loại bỏ được màn hình vỡ nứt xấu xí kia mà không phải trả một chi phí quá đắt với phương pháp ép kính này .

Tấm nền màn hình LCD để hiển thị, lớp cảm ứng và mặt kính bảo vệ là ba lớp cấu thành lên màn hình iPhone. Vì vậy khi va đập mạnh thì thông thường chỉ có lớp kính bảo vệ bị vỡ mà thôi, còn phần cảm ứng thì vẫn hoạt động bình thường. Nên việc lựa chọn ép kinh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc thay toàn bộ màn hình.

Trong trường hợp va đập mạnh khiến màn hình bị vỡ và hỏng luôn cảm ứng thì chỉ còn cách là thay toàn bộ màn hình iPhone. Hãy tìm đến các trung tâm, cửa hàng uy tín để được hỗ trợ tốt nhát cũng như đảm bảo về chất lượng nhé.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác