Oppo R7s và Samsung Galaxy A7 - Thiết kế nào là đẹp hơn?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1094
Bình luận:


So sánh Smartphone Oppo R7s và Samsung Galaxy A7 – Thiết kế nào đẹp hơn?

Như chúng ta đã biết hãng di động lớn Samsung ra mắt và tồn tại khá lâu trong giới thị trường điện thoại còn Oppo chỉ là một hãng di động được người tiêu dùng biết đến trong khoảng 2 năm gần đây và cũng vì thế nhiều người nghĩ sẽ có sự chênh lệch rất lớn về 2 sản phẩm công nghệ này. Tuy nhiên cứ sản phẩm này chất lượng và tốt hơn về thiết kế thì sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn vì vậy hãy cùng so sánh xem sự khác biệt cũng như về thiết kế của Samsung Galaxy A7 và Oppo R7s trong mắt người dùng như thế nào nhé.

Oppo R7s và Samsung Galaxy A7

Samsung Galaxy A7 và Oppo R7s thiết kế nào đẹp hơn?

Về ngày ra mắt có thể nói cả 2 sản phẩm Oppo R7s và Samsung Galaxy A7 đều được ra mắt vào cuối năm 2015 và có vẻ đây được xem là 2 Smartphone hot nhất hiện nay. Khi nói đến Oppo R7s thì có thể thấy hãng Oppo đã khá hơn trong việc thiết thế cũng như về cấu hình sản phẩm trong như một Smartphone lịch lãm và sang trọng. có thể nói tuy ở mức giá tầm trung nhưng chẳng thua kém các sản phẩm cao cấp hiện nay chút nào.

Về hình dáng, có thể nói cả 2 máy đều có thiết kế với màn hình kích thước lên đến 5.5 inch cùng với độ mỏng siêu chuẩn và độ dài gần bằng nhau.

samsung galaxy a7 và oppo r7s

samsung galaxy a7 và oppo r7s

Có thể thấy độ mỏng và độ dài của Galaxy A7 với Oppo R7s là tương đối bằng nhau

- Ở Samsung Galaxy A7  thì có thiết kế đối xứng, viền màn hình và khoảng cách hai phần trên dưới gần như bằng nhau. Phím Home vậy lý đối xứng với logo Samsung phía trên, nổi bận với đường viền Diamond Cut bao quanh.
- Ở Oppo R7s so với Samsung Galaxy A7 thì lại có một nét nổi bật riêng do có logo Oppo đặt ngay vị trí nút Home thay vì như Samsung. Các phím đều hướng nằm trong màn hình, bốn cạnh bo cong mềm mại nhưng nhìn chung A7 có phần nam tính hơn do màn hình máy phẳng hơn so với R7s, R7s thì có phần hiển thị vát cong 2.5D.

Như vậy chúng ta có thể thấy mỗi thiết bị đều có một kiểu thiết kế nổi bật riêng, với Samsung thì phía trước máy Galaxy A7 được ưa chuộng nhiều hơn so với Oppo R7s vì cứng cáp và mạnh mẽ còn xét về mặt sau thì ngược lại Oppo R7s lại hơn về mặt này.

- Về phía mặt lưng có thể thấy R7s đẹp hơn và sang trọng hơn nhờ nó được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm – magie, xử lý nhám với mức độ hoàn thiện cao. Mặt lưng chia làm 3 phần không liền mạch, bố trí và thu phát sóng ăng – ten đảm bảo các kết nối cho một thiết bị phần lớn cấu thành từ kim loại.

Samsung galaxy A7 và Oppo R7s

Mặt sau của Oppo R7s (trái) và Samsung Galaxy A7 (Phải) có sự khác biệt

- Về mặt lưng Samsung Galaxy A7 thì bố trí khác biệt một tý so với Oppo là cụm camera lồi và thiết kế vị trí loa ngoài không được hợp lý cho mấy.

samsung galaxy a7 và oppo r7s

- Cũng vì thế chúng ta có thể thấy về so sánh mặt lưng Galaxy A7 có phần không đẹp mấy so với thiết kế quen thuộc của Samsung, cụm camera lồi cùng với dải loa ngoài cùng đặt chung một vị trí.

- Khi người dùng tiếp xúc cầm nắm và thao tác trên Samsung Galaxy A7 có cảm giác lại thoải mái hơn so với Oppo R7s tại sao thế?

samsung galaxy a7 và oppo r7s

samsung galaxy a7 và oppo r7s

cầm nắm Galaxy A7 thoải mái hơn so với Oppo R7s

- Sở dĩ có sự khác biệt này thì đương nhiên có thể nói rằng khi tiết xúc với Samsung Galaxy A7 thì người dùng có thể thấy rằng về chất liệu, trọng lượng và thiết kế thì Galaxy A7 có cảm giác thoải mái hơn so với R7s vì nếu bạn cầm R7s một thời gian sẽ có cảm giác mỏi tay hơn trong khi Galaxy A7 thì hoàn toàn dễ chịu. Còn về sự bố trí thì R7s sẽ hợp lý hơn so với Galaxy A7 vì Galaxy A7 có bố trí hơi cao.

Kết luận

Nhìn chúng ta có thể thấy với mức giá tầm trung không chênh lệch mấy thì 2 sản phẩm Oppo R7s và Samsung Galaxy A7 đều có những nét đẹp và ưu điểm riêng và theo cá nhân của nhiều người nhận xét có thể đánh giá về mặt trước Samsung Galaxy A7 2016 có ưu thế về vẻ đẹp hơn và ngược lại về mặt sau thì Oppo R7 lại chiếm ưu điểm. 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác