Phải làm sao khi Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 8167
Bình luận:

Mắc nhỏ bạn nên làm gì khi Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Nếu bỗng dưng chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 của bạn bị lỗi tắt nguồn một cách vô cớ bạn sẽ làm gì? Điều đầu tiên mà bạn cần nên làm nhất là tránh bối rồi và bình tĩnh nhé. Vì dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn chi tiết cho bạn nên làm gì khi Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn.

- Cũng giống như các smartphone khác Samsung Galaxy Note 5 vẫn gặp phải những trường hợp hy hữu là mắt tắt nguồn và khởi động không lên. Tuy nhiên điều đầu tiên chúng ta nên là tìm nguyên nhân vì sao và biểu hiện của máy tắt nguồn, sụp nguồn vì sao nhé.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 bị hư nguồn

 

Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Hình ảnh Samsung Galaxy Note 5 bị hư nguồn

Một số biểu hiện cho thấy Samsung Galaxy Note 5 của bạn bị hư ngồn như:

‑ Bạn không thể tắt nguồn cho máy bằng phím cứng.

‑ Máy đang bị tắt nguồn, bạn muốn khởi động nguồn lên nhưng không được.

‑ Máy đang hoạt động bình thường bỗng dưng bị sập nguồn.

2. Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 bị hư nguồn

‑ Có thể do máy bị hết pin hoặc do pin không cung cấp đủ cho máy tiếp tục hoạt động nên dẫn tới tình trạng sập nguồn.

‑ Chân tiếp điện ở pin và máy bị hư hỏng hoặc bị bụi bám nhiều.

‑ Hệ điều hành bạn đàn sử dụng trên Samsung Galaxy Note 5 không tương thích với máy.

‑ Phím nguồn bị hỏng.

‑ IC nguồn trong main bị hỏng cũng là một nguyên nhân.

Với những nguyên nhân trên các bạn hãy khắc phục theo hướng dẫn sau.

 

Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 bị hư nguồn do ngâm nước

3. Cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bị hư hỏng nguồn

Với một số trường hợp máy tắt nguồn không rõ nguyên nhân lúc đầu bạn hãy thử cấm dây sạc pin xem có lên pin không, nếu lên pin nghĩa là do hết pin và cách đơn giản là sạc đầy pin và rút dây sạc rồi sử dụng bình thường

 

Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Sạc pin đầy cho máy

Trường hợp tiếp theo là bạn hãy kiểm tra pin xem pin có vấn đề không, có thể là bị chai hoặc bị hỏng. Với trường hợp này bạn có thể đến các trung tâm cửa hàng di động uy tín để thay pin mới.

- Trường hợp hy hữu là do phần mềm trên máy Samsung Galaxy bị lỗi, thông thường lỗi này ít xảy ra với phần mềm. Tuy nhiên nếu nguyên nhân xuất phát từ phần mềm thì bạn nên chạy lại phần mềm cho máy giúp bạn khắc phục lỗi trên thiết bị.

- Sau cùng, nếu các trường hợp trên không khả thì thì cách tốt nhất là bạn đến ngay trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại gần nhất: Tuy nhiên dưới đây sẽ là một số nhắc nhở cho các bạn khi lựa chọn cửa hàng:

‑ Lỗi không lên nguồn trên Samsung Galaxy Note 5 thường xuất phát từ phần cứng. Khi đó bạn nên mang máy tới cửa hàng để các chuyên gia tư vấn hỗ trợ bạn. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để sửa chữa cho Samsung Galaxy Note 5.

 

Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn

Hình ảnh sửa chữa Galaxy Note 5 tại cửa hàng

‑ Chọn cửa hàng thay linh kiện chính hãng: Để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn cửa hàng thay thế và sửa chữa với linh kiện chính hãng của nhà sản xuất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm kiểm tra linh kiện thì hãy nhờ người thân đi cùng.

‑ Chọn cửa hàng có chế độ bảo hành đầy đủ: Chế độ bảo hành là cơ sở để nhận biết linh kiện đó có tốt hay không. Chắc chắn những cửa hàng thay thế linh kiện “zởm” sẽ không dám bảo hành cho khách. Vì vậy, bạn hãy chọn cửa hàng có chế độ bảo hành đầy đủ nhé.

‑ Cửa hàng được ký tên vào linh kiện: Nhằm tránh tình trạng “luộc đồ” bạn nên chọn cửa hàng cho phép khách hàng quan sát quá trình thay thế, sửa chữa hoặc cho phép khách hàng quan sát toàn bộ quá trình thay IC.

‑ Tìm kiếm những cửa hàng địa chỉ sửa chữa giá rẻ: Giá cả cũng là một yếu tố đáng để quan tâm. Hãy tham khảo một vài cửa hàng để biết mức giá chung. Khi đó bạn không sợ bị chặt chém khi mình không có nhiều kinh nghiệm về mảng này.

‑ Đảm bảo máy hoạt động ổn định sau khi thay thế: Một điều khác bạn cũng nên lưu ý là chọn cửa hàng cam kết sau khi thay thế máy vẫn hoạt động bình thường mà không gây hư hỏng những phần khác. Khi giao nhận máy bạn nên test máy thật kỹ.

- Như vậy, với bài viết trên hy vọng bạn có thể tìm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Samsung Galaxy Note 5 bị tắt nguồn. Chúc bạn thành công và may mắn.

>> Có thể bạn muốn xem: Cách kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy Note 5 đơn giản nhất

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác