Phase One công bố máy ảnh Medium Format 80MP nhỏ nhất thế giới

Ngày đăng:
Lượt xem: 830
Bình luận:


Phase One công bố máy ảnh Medium Format 80MP nhỏ nhất thế giới

 

Vào giữa tháng tư này, Phanse One sẽ công bố máy ảnh Medium Fomat 80P nhỏ nhất thế giới.Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ phát triển sự nghiệp cũng như tài năng của mình trên chính chiếc máy ảnh mini này. Với Phase One iXU 180 các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh quảng cáo có thể tận dụng  được những góc máy lạ từ trên cao của drone.

 

Trước đây, để có được những góc quay từ trên cao, các nhiếp ảnh gia phải dùng đến máy bay trực thăng hoặc nhảy dù. Hiện nay, với sự phát triển của các thiết bị bay dân dụng, đặc biệt là máy bay drone  hứa hẹn sẽ  mang đến cho các nhiếp ảnh gia những góc chụp mới vô cùng đắt giá. Tuy nhiên, drone có kích nhỏ điều này cũng đồng nghĩa với trọng lượng của chiếc máy ảnh gắn lên khá nhỏ. Thiết bị được chọn thường chỉ là những chiếc camera GoPro nhỏ gọn, không thể ghi hình chất lượng cao. Chính vì vậy, Phase One vừa công bố một chiếc máy ảnh có tên iXU. Máy ảnh Medium Format có trọng lượng nhỏ nhất thế giới.

 

Dov Kalinski, Tổng Giám đốc Phase One chia sẻ: “Việc giới thiệu iXU 180 cho thấy nỗ lực của chúng tôi trong việc thực hiện cam kết với khách hàng, đó luôn linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường”. Theo ông, thiết bị này sẽ mang đến một giải pháp chụp hình chất lượng cao, trong một thân máy nhỏ gọn và giá cả cực kỳ hợp lý.

 

Medium Format là dòng máy ảnh độ phân giải siêu cao, thường dùng trong lĩnh vực chụp ảnh quảng cáo để in trên những tấm bảng khổ lớn. Chiếc Phase One iXU 180 mới này sử dụng cảm biến CCD độ phân giải lên tới 80MP, bên trong một thân máy có trọng lượng chỉ 950 gam nên có thể dễ dàng gắn lên các thiết bị bay như drone.

 

Thay vì phải thuê hẳn một chiếc máy bay cho việc chụp hình.Các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh quảng cáo có thể tận dụng được những góc nhìn từ trên cao cực ấn tượng của drone .

 

Dường như một sự chuẩn bị khá công phu khi ra mắt, Phase One iXU 180 đã có một lượng ống kính hỗ trợ khá đa dạng và đầy đủ. Các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn nhiều loại ống tiêu cự khác nhau từ 28 mm, 55 mm, 80 mm, 110 mm, 150 mm cho đến 240 mm do hãng ống kính nổi tiếng Schneider-Kreuznach sản xuất. Ngoài ra, thiết bị này cũng được trang bị kết nối USB 3.0, khe cắm thẻ CF, dải nhạy sáng từ 35 đến 800.


Hiện Phase One iXU 180 đã cho đặt trước và giao hàng vào giữa tháng Tư năm nay.

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác