PROJECT SPARTAN đạt được thành công ngoài mong đợi

Ngày đăng:
Lượt xem: 1006
Bình luận:

PROJECT SPARTAN đạt được thành công ngoài mong đợi

 

Theo tuyên bố của Joe Belfiore, Project Spartan sẽ thay thế Internet Explorer để trở thành trình duyệt chính thức cho người dùng Windows 10 dành cho các thiết bị bao gồm máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính bảng..

 

Spartan có thiết kế đơn giản, mạnh mẽ  và hỗ trợ rất nhiều tính năng mới. Để có được điều này, Microsoft đã tập trung rất nhiều vào mảng trình duyệt với đội ngũ nhân lực lớn, cùng chi phí đầu tư không hề nhỏ. Theo quan điểm của Microsoft và những người có mặt tại buổi giới thiệu hệ điều hành mới vừa qua thì dự án Spartan đã thành công.

 

 

Thay vì sử dụng bộ xử lý WebKit vốn đang được sử dụng bởi các trình duyệt như Chrome của Google hay Safari của Apple trình duyệt Spartan mới vẫn tiếp tục sử dụng bộ xử lý Chakra JavaScript và Trident do chính Microsoft phát triển. Cho dù sử dụng bộ xử lý cũ nhưng do giao diện đã được cắt giảm cùng các thuật toán được tối ưu một cách tối đa, sử dụng lợi thế từ việc hỗ trợ các gesture ngay trên bề mặt trình duyệt, Spartan hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng Windows.

 

Sự ra đi của IE sẽ không còn là điều tiếc nuối nếu Spartan cho chúng ta thấy được sức mạnh vượt trội của nó trong tương lai.

 

Những tính năng nâng cao nổi bật nhất bao gồm khả năng tạo chú thích bằng bàn phím hoặc bút trực tiếp trên trang web, đồng thời dễ dàng chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, theo suy nghĩ của người đọc. Trình duyệt hiển thị nội dung  theo cách đơn giản nhằm tạo trải nghiệm đọc tốt nhất cho các bài viết trên Web dù bạn đang online hay offline. Spartan cũng được tích hợp với Cortana để người dùng có thể tìm kiếm thông tin và làm việc trực tuyến nhanh hơn.

 

 

Microsoft đã tạo nên một nền tảng phát triển chung dùng cho các thiết bị từ tablet, smartphone, PC hay laptop giúp hãng thuận lợi hơn trong việc triển khai các tính năng của trình duyệt. Tuy nhiên,một điểm cần nhấn mạnh đó là việc Spartan có thành công hay không nếu chỉ nhờ vào nền tảng máy tính và Microsoft sẽ lại mắc sai lầm với xu hướng chuyển dịch di động. Tất nhiên, điều đó sẽ không xảy ra. Dẫu Microsoft vẫn sử dụng bộ xử lý Chakra JavaScript và Trident thay vì Webkit, song, nền tảng Windows của họ có những thay đổi lớn, giúp việc sử dụng Spartan trên di động tốt hơn.

Trình duyệt này có thể sẽ mất khoảng 3-5 tháng nữa trước khi bản xem trước được tung ra, và cái tên Spartan có thể cũng chưa hẳn là tên chính thức.


 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác