Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn vì sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 9036
Bình luận:

Làm gì khi Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn

Bỗng một ngày chiếc Samsung Galaxy Note 5 của bạn gặp phải tình trạng nhắn tin nhưng không nhận được phản hồi thì bạn phải làm sao? Đây là một trường hợp hy hữu đối với dòng Smartphone Samsung tuy nhiên Note 5 cũng không thể không dính đến lỗi này và thậm chí có không ít trường hợp phải ánh rằng chiếc Note 5 của họ không gửi hoặc nhận được tin nhắn. Với những phàn nàn trên, bài viết sau đây sẽ phân tích nguyên nhân và cách khắc phục khi Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn.

Note 5 không gửi được tin nhắn

Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn vì sao? ( Ảnh minh họa)

1. Nguyên nhân vì sao Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn?

- Thường thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy Note 5 không nhận được tin nhắn hoặc tin nhắn không phải hồi. Vì vậy, Nếu chiếc Note 5 của bạn không gửi được tin nhắn thì thử kiểm tra xem mình có bị một trong những nguyên sau không nhé.

- Lí do đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó là tài khoản điện thoại của bạn có thể đã hết tiền để thực hiện thao tác gửi tin nhắn.

- Nguyên nhân thứ 2 là do lỗi mạng hoặc bạn đang phải ở trong vùng sóng yếu, mạng chập chờn.

- Trường hợp tiếp theo có thể do xung đột phần mềm trong máy.

- Sau những nguyên nhân trên thì còn một nguyên nhân đáng chú ý có thể là chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 5 của bạn đã bị hỏng phần cứng. Với nguyên nhân này thì buộc bạn phải đem máy Samsung Galaxy Note 5 đến các trung tâm cửa hàng di động để yêu cầu được sửa chữa.

2. Hướng dẫn khắc phục Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn:

- Sau khi đã biết nguyên nhân vì sao chiếc Smartphone của bạn không thể gửi và nhận được tin nhắn thì bạn có thể tiến hành các bước sau để khắc phục, tất nhiên là mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục khác nhau:

- Nạp tiền tài khoản: Trường hợp nếu chiếc điên thoại của bạn không gửi được tin nhắn do tài khoản hết tiền thì bạn chỉ cần nạp tiền vào máy là xong. rồi sử dụng câu lệnh để kiểm tra số dư tài khoản để chắc rằng chiếc Samsung Note 5 của bạn đã được nạp tiền đầy đủ. Tuy theo mỗi nhàn mạng mà câu lệnh khác nhau nhé.

Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn

Nạp tiền và kiểm tra xem tài khoản máy còn tiền không

- Kiểm tra sóng mạng: Nếu trường hợp máy bạn bị sóng yếu, mạng mất sóng nguyên nhân do bạn ở trong những vùng lân cận thiếu sóng dẫn đến sóng chập chờn nên ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn. Đơn giản là bạn hãy di chuyển đến thử một vùng phủ sóng và kiểm tra xem sóng mạng ổn định chưa nhé. 

- Khởi động lại nguồn máy: Bạn hãy thử khởi động lại chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình xem sau khi máy khởi động lại có còn bị tình trạng không gửi được tin nhắn nữa không? không ít trường hợp các thiết bị điện thoại bị lỗi nào đó khiến máy không gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại được nhưng khi khởi động lại máy, tất cả thao tác đều hoạt động bình thường.

- Khôi phục lại cài đặt gốc: Trường hợp máy Note 5 của bạn bị lỗi xác định là xung đột phần mềm bạn thử khôi phục cài đặt gốc của máy xem sao. Lưu ý là bạn nên sao lưu dữ liệu trên Samsung Galaxy Note 5 trước khi tiến hành khôi phục để tránh mất dữ liệu nhé.

- Tiến hành đem máy đi bảo hành: Nếu chiếc smartphone Note 5 của bạn đang trong thời gian được bảo hành, với lỗi không gửi được tin nhắn trên bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành để được các chuyên gia hỗ trợ nhé còn nếu máy bạn đã hết thời gian bảo hành thì hãy đem đến cửa hàng uy tín để sữa chữa nhé.

Đem Samsung galaxy Note 5 đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ

- Lưu ý: Nếu thật sự bạn đã hết cách và phải mang đến các cửa hàng sửa chữa di động thì nên tìm đến những cửa hàng uy tín, chính hãng để được hỗ trợ để tránh bị chặt chém về giá sửa chữa cũng như bị thay đổi linh kiện giả nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn. Mong rằng sẽ phần nào giúp bạn khắc phục thành công. Hy vọng lỗi này sẽ không còn xuất hiện trên chiếc siêu smartphone của bạn nữa nhé. 

>> Xem thêm: Tính năng hay thao tác một tay trên Samsung Galaxy Note 5

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác