So sánh đánh giá chung HTC One A9 và iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 2142
Bình luận:


So sánh HTC One A9 và iPhone 6 – Ai hơn Ai?

iPhone 6 và HTC One A9 là 2 dòng điện thoại khá hot trên thị trường Việt Nam hiện hay. Khi bắt gặp cùng lúc thì người nhìn lúc đầu thoáng qua có thể nhận nhằm HTC One A9 là iPhone 6 và thậm chí cũng có thể ngược lại. Để so sánh HTC One A9 và iPhone 6 với đến từ 2 hãng khác nhau nhiều này cũng không dễ. Sau đây sẽ là bài viết về sự so sánh của 2 siêu phẩm HTC One và iPhone.

so sánh HTC One A9 và iPhone 6

So sánh HTC One A9 và iPhone 6

1. So sánh về thiết kế:

- Điểm dễ nhận ra giữa 2 dòng sản phẩm HTC One A9 và iPhone 6 đó là bạn sẽ thấy rằng có sự tương đồng và khá giống nhau về hình dáng. Điều này khá bối rối khi một câu hỏi được đặt ra rằng liệu có sự  “copy” chăng?

so sánh HTC One A9 và iPhone 6


- Về phần ốp lưng giữa 2 Smartphone thì người dùng có thể thấy rằng HTC One A9 đặt biệt có ốp lưng khá giống so với iPhone 6 là cạnh viền hai bên, nơi chúng ta có thể dễ dàng thấy hai đường viền khắc nổi chạy phía trên và phía dưới thân máy. Tuy nhiên về phần vị trí nút ấn đã được cải thiện phần nào khi HTC bố trí nút nguồn trên One A9 dễ nhấn hơn và đặt cạnh nút chỉnh âm lượng ở cạnh phải. cùng với jack cắm tai nghe được đổi vị trí trái ngược so với iPhone 6.

- Cụ thể về chất liệu có thể thấy iPhone 6 thì sử dụng chất liệu nhôm còn HTC One A9 lại sử dụng hợp kim nhôm và magie, ngoài ra trong so về trong lượng có thể nói iPhone 6 nhẹ hơn và mỏng hơn so với HTC One A9, với trọng lượng iPhone 6 là 129g mỏng 6.9mm còn HTC One A9 là 143g mỏng 7.26 mm.

- Một số hình ảnh về sự so sánh kích cỡ của HTC One A9 và HTC One A9:
 

so sánh htc one a9 và iphone 6

Mặt trước của HTC One A9 và iPhone 6

 

so sánh htc one a9 và iphone 6

Mặt sau của HTC One A9 và iPhone 6

 

so sánh htc one a9 và iphone 6

Độ mỏng và dài của HTC One A9 và iPhone 6

 

so sánh htc one a9 và iphone 6

Khe cắm và loa âm thanh giữa HTC One A9 và iPhone 6

- Tuy sở hữu thiết kế khá giống với iPhone thế nhưng xét cho cùng thì đây cũng chưa thể nói là quá tệ với HTC One A9. Lý do là vì có rõ ràng về hệ điều hành chúng ta có thể thấy ở phía Apple iPhone 6 chạy theo cơ chế hệ điều hành iOS đây được xem là sự khác biệt của iPhone với các hãng khác. Còn HTC One A9 thì như một phiên bản “iPhone” với hệ điều hành Adroid một trong những hệ điều hành dễ sự dụng hiện nay.

2. So sánh màn hình iPhone 6 và HTC One A9:

- Ấn tượng tiếp theo mà người dùng quan tâm có thể là về cơ chế màn hình hiển thị cả 2 siêu phẩm này cùng có chung cảm ứng điện dung đa điểm, nhưng về kích thước thì có thể nhận ra dễ dàng và có sự khác biệt. HTC One A9 khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

so sánh htc one a9 và iphone 6

- Được biết HTC One A9 sở hữu màn hình AMOLE với màn kính cường lực còn iPhone 6 với màn hình Led – Backlit IPS LCD. Với 2 màn hình khác nhau sẽ cho ra chất lượng hình ảnh khác nhau.

3. So sánh Camera giữa iPhone 6 và HTC One A9:

- HTC One A9 với bộ đôi camera phân giải cực cao vượt trội hơn so với đối thủ của mình là iPhone 6 nhưng diều đó chưa khẳng định được gì vì iPhone 6 cho thấy tuy có độ phân giải thấp hơn nhưng co ra chất lượng ảnh không thua kém gì A9. Độ phân giải lần lượt của camera sau và trước của HTC One A9 là 13MP/4Ultra pixel, còn riêng iPhone 6 là 8MP/1.2MP.

so sánh htc one a9 và iphone 6

Vị trí đặt camera khác nhau tạo cho 2 máy có sự riêng biệt hơn ở mặt lưng 2 máy.

- Có thể thấy rằng HTC đã khá đầu tư về camera  so với các thế hệ trước. Hình ảnh chụp từ máy có độ sắc nét rất cao , và vô cùng đẹp. Những bức ảnh nhìn chung rất chuyên nghiệp.

3. So sánh về cấu hình:

- Về cấu hình có thể thấy HTC One A9 được trang bị bộ vi xử lý tầm trung, Qualcomm Snapdragon 617.8 nhân cho khả năng xử lý khá tốt, thực hiện các thao tác mượt mà. Về phía dung RAM là 2GB và 3GB vượt trội hơn hẳn so với iPhone 6 còn về chíp A8 lại mang đến tốc độ xử lý mượt mà và nhanh hơn cho iPhone thế hệ mới.

so sánh htc one a9 và iphone 6

- Tuy có cấu hình có vẻ thấp hơn so với HTC One A9 nhưng khả năng làm việc của iPhone 6 lại được đánh giá rất cao.

4. Thời lượng pin:

- Thời lượng pin của HTC One A9 là 2150 mAh còn iPhone 6 là 1810 mAh có thể thấy HTC One A9 hơn hẳn iPhone 6. Cả 2 sản phẩm đều sử dụng chuẩn pin Li -on.

5. Hệ điều hành

Với hệ điều hành Andrid 6.0 Marshmallow HTC One A9 người dùng  sẽ được sử dụng những gì được gọi là mới và tốt nhất của Andoid đây được xem là phiên bản Android mới nhất của HTC. Phía iPhone thì luôn luôn đi đầu là hệ điều hành iOS 8.0 cho khả năng tối ưu hóa tốt nhất hiện nay và bảo mật cao, ấn tượng.

Kết luận chung:

- Về sự so sánh này có thể thấy phần lớn người dùng có sự “phàn nàn” với HTC One A9 về sự giống nhau với iPhone 6 nhưng bên cạnh đó lại có rất nhiều lời khen về sự cải thiện đáng kể so với phiên bản trước là sự tập trung màn hình AMOLED cùng với tính năng camera được cải thiện so với người tiền nhiệm trước.

- Trên đây là sự so sánh HTC One A9 và iPhone 6 tuy chưa thể khẳng định chung được điều gì về chất lượng của 2 sản phẩm. Liệu HTC One A9 có bắt chước về kiểu dáng iPhone 6 không nhưng theo nhận định có thể thấy rằng về chất lượng HTC One A9 khá tốt và phải nói là hơn hẳn iPhone 6. Tuy nhiên về thời gian thì sẽ biết rõ được sự thành công giữa 2 sản phẩm này thôi. 

>> Bài viết liên quan: Samsung Galaxy Note 5 siêu phẩm mạnh mẽ và vượt trội trong năm 2016

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác