Tài khoản Uber bị hack và rao bán với giá chỉ 20.000 đồng

Ngày đăng:
Lượt xem: 856
Bình luận:


Tài khoản Uber bị hack và rao bán với giá chỉ 20.000 đồng

 

 

Uber là dịch vụ hoạt động dưới dạng ứng dụng điện thoại di động, giúp kết nối người cần di chuyển và tài xế. Uber đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, người dùng đang dần tạo thành thói quen sử dụng dịch vụ này. Hiện nay có thông tin rằng tài khoản Uber bị hạck và rao bán với giá 20.000 đồng. đây là một tổn thất nặng nề đối với Uber.

 

Mới đây trang tin Motherboard vừa đăng tải tải thông tin về việc có hàng ngàn tài khoản Uber đã bị đánh cắp và rao bán trên chợ đen. Đây là các chợ đen online với tên gọi Alphabay Market và Thinking Forward. Theo Motherboard, giá của mỗi tài khoản Uber được rao bán sẽ nằm trong khoảng từ 1 – 5$/tài khoản, tương đương với khoảng từ 20.000 – 100.000 đồng.


Khi có trong tay tài khoản Uber bị đánh cắp, kẻ gian sẽ dễ dàng dùng chúng để gọi xe và thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản của người bị đánh cắp thông tin. Kẻ gian có thể nắm được những thông tin về thời gian di chuyển, đích đến, lịch sử chuyến đi cũng như tần suất di chuyển của chủ tài khoản. Bên cạnh đó, kẻ xấu cũng có thể sử dụng những tài khoản bị đánh cắp này với mục đích mạo danh. Điều này cũng có nghĩa là, chúng có thể dùng các tài khoản đó để gọi xe Uber và thực hiện giao dịch.

 

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Uber cũng khuyên người dùng nên sử dụng các password phức tạp và có độ bảo mật cao nhằm hạn chế một cách tối đa những rủi ro không đáng có. Đồng thời ông cũng nhận định, không tồn tại lỗ hổng bảo mật trên hệ thống vận hành khai thác của doanh nghiệp này. Uber sẽ tiến hành hợp tác với các cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm ra kẻ chủ mưu và cách thức đánh cắp dữ liệu của chúng.


 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác