Thắc mắc Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 30728
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 có khả năng chống nước thật không?

Samsung Galaxy Note 5 là một siêu phẩm khủng được hãng Samsung đầu tư khá kỹ lưỡng về mọi mặt. Đây là một trong những Smartphone được người dùng quan tâm nhất trong quý 2015 vừa qua. Được đánh giá là thiết kế đẹp hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm vậy về chức năng Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không?

samsung galaxy note 5 có chống nước không

- Trước khi ra mắt Samsung Galaxy Note 5 đã có khá nhiều tin đồn rằng chiếc Smartphone này có thể chống nước nhưng hay nói đúng hơn rằng ở phiên bản Samsung Galaxy Note 5 Active có tính năng chống nước.

1. Về cấu hình Samsung Galaxy Note 5

- Thiết bị được nhà sản xuất Samsung trang bị phần cứng khá mạnh mẽ, vi xử lý Exynos 7420 được sản xuất dựa trên 14nm do chính Samsung phát triển, RAM 4GB, màn hình theo truyền thống là 5,7  inch độ phân giải 2k. Có 8 nhân cao cấp được chia thành 4 nhân 1.5 Ghz và 4 nhân 2.1 Ghz.

samsung galaxy note 5 có chống nước không?

-  Ngoài ra ở bộ nhớ trong máy là 16 GB, 32 GB và 64 GB khá mở rộng về dung lượng.  Samsung Galaxy Note 5 còn được trang bị hệ điều hành Android Lollipop 5.1 mới nhất cho Galaxy Note 5.

2. Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không?

- Như chúng ta đã biết Samsung Galaxy Note 5 được xem là một dòng sản phẩm hội tụ các yếu tốt như một Smartphone cao cấp gồm rất nhiều tính năng thông minh như cảm biến vân tay, bút S-Pen hay những lần nhấn ngón tay vào màn hình là máy có thể mở hoặc tắt máy dễ dàng. Vậy câu hỏi được đặt ra là Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không?

samsung galaxy note 5 có chống nước không

- Khi quảng bá và cho ra mắt siêu phẩm Samsung Galaxy Note 5 có thể thấy nhà sản xuất chưa hề nhắc đến việc Samsung Galaxy Note 5 có khả năng “ bơi lội” dưới nước tuy nhiên đã có một cuộc thử nghiệm nho nhỏ và cho thấy rằng thiết bị này tuy không thể “bơi lặn” lâu được dưới nước nhưng không có nghĩa là máy vừa vào nước là “chết” ngay.  Về cuộc thử nghiệm này cho thấy máy có thể chịu đựng được gần 2 phút trong nước và coca – cola, điều này cũng khá tuyệt vời khi mà vô tình máy bị rơi xuống nước bạn vẫn có thể lấy máy ra khỏi khu vực trong thời gian ngắn.

Samsung galaxy note 5 có chống nước không

- Có thể nói rằng ở các phiên bản trước đây ví dụ như Samsung Galaxy S5 thì máy có khả năng chống nước còn Samsung Galaxy Note 5 máy lại không? Là bởi vì một điều đơn giản hiện nay chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy Note 5 đã trang bị riêng cho mình một tính năng đặc biệt là bút S-Pen. Đây là một tính năng khá thuận tiện và hữu ích cho Note 5. Điều này dễ hiểu vì sao tính năng chống nước không được trang bị cho máy khi mà phải đảm bảo một khe cắm bút cho máy là một điều không dễ dàng vì nước có thể ngấm vào máy thông qua khe cắm bút.

3. Làm sao để máy Samsung Galaxy Note 5 có thể chống nước

- Hiện nay đã có khá nhiều trung tâm cung cấp các dịch vụ phủ nano chống nước cho smartphone, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một địa chỉ như vậy ở trên mạng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm có uy tín nhằm giúp chiếc Galaxy Note 5 của mình trang bị được chống nước thật tốt.

samsung galaxy note 5 có chống nước không

- Một cách khác nữa là bạn có thể trang bị cho chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình bằng túi chống nước. Một trang bị khá thuận tiện và lại rẻ có thể được tìm mua tại các cửa hàng chung cấp phụ kiện Smartphone.  Khi bạn phải tiếp xúc với các môi trường nước lâu như đi bơi, hoặc trời mưa chẳng hạn.

Kết luận

- Thật tiếc khi tính năng chống nước không được tích hợp sẵn trên Samsung Galaxy Note 5 tuy nhiên bù đắp lại máy có rất nhiều tình năng hay và cấu hình tốt. Nếu bạn đã sở hữu cho mình chiếc Smartphone này bạn sẽ thấy những tính năng tuyệt vời này, ngoài ra bạn cũng nên sử dụng máy cẩn thận tránh để máy rơi xuống nước nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Độc đáo với 6 tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 5

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác