Thủ thuật sửa lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Ngày đăng:
Lượt xem: 758
Bình luận:

Thủ thuật sửa lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

 Cũng giống như các dòng điện thoại thông minh khác iPhone 5s cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị một số lỗi và trong đó lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng lại khiến cho một số người dùng thấy khó chịu. Việc sở hưu một chiếc một chiếc điện thoại iPhone 5s giúp bạn tôn vinh lên được vẻ sang trong và lịch lãm hơn rất nhiều tuy nhiên nếu bỗng một ngày chiếc iPhone 5s của bạn gặp tình trạng hỏng cảm biến ánh sáng vậy bạn sẽ làm gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật giúp sửa lỗi iPhone 5s khi bị hỏng cảm biến ánh sáng.

iPhone 5s được người tiêu dùng tin tưởng

iPhone 5s được người tiêu dùng tin tưởng

Ở tất cả các dòng điện thoại martphone hiện nay không thể không có bộ phận cảm biến ánh sáng. Bộ phận cảm biến ánh sáng giúp cho chiếc iPhone 5s của bạn thiết kiệm pin cho bạn khi cần thiết và rất hữu ích và nó còn giúp bạn tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình nền điện thoại sao cho hợp lý, dẽ nhìn với điều kiện ánh sáng hiện tại. Hơn nữa khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn áp tai vào điện thoại của mình màn hình điên thoại sẽ tự động tắt và khi rời tai khỏi màn hình điện thoại máy sẽ tự động sáng lên để bạn thao tác.

Bộ phận cảm biến của iPhone 5 được đặt ở bên phải cạnh loa thoại. Và bạn có thể test thử để xem cảm biến ánh sáng điện thoại với các thao tác sau:

- Bạn hãy bấm và giữ phím Home cho điến khi xuất hiện chức năng Voice Control, Tiếp đó bạn sử dụng bàn tay để che đi cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s và nếu màn hình điện thoại của bạn tắt đi chứng tỏ cảm biến ánh sáng trên điện thoại iPhone 5s của bạn vẫn còn tốt trường hợp nếu cảm biến không hoạt động nghĩa là vẫn sáng màn hình cho thấy cảm biến ánh sáng trên chiếc iPhone 5s của bạn bị hỏng.

chức năng Voice Control trên iPhone 5s

chức năng Voice Control trên iPhone 5s

 1. Nguyên nhân dẫn đến hỏng cảm biến ánh sáng iPhone 5s:

 - Do lớp vỏ bảo vệ màn hình iphone 5s quá dầy hoặc kém chức lượng dẫn đến việc cảm biến ánh sáng không hoạt động trong trường bạn thay mới vỏ không phải chính hãng.

 - Do sự xung đột quá nhiều ứng dụng được cài đặt làm màn hình cảm biến ánh sáng trên iPhone 5s bị hỏng không thể hoạt động.

  2. Cách khắc phục lỗi hỏng cảm biến ánh sáng iPhone 5s:

 - Nếu máy iPhone 5s của bạn bị như các nguyên nhân trên hãy thử bóc miếng dán màn hình bảo vệ xem và áp tai vào xem cảm biến ánh sáng có hoạt động không

bạn hãy thử tháo keo màn hình ra xem

bạn hãy thử tháo keo màn hình ra xem

 - Vào iPhone 5s của bạn mở ứng dụng iTunes và thực hiện Restore iPhone 5s và trong trường hợp xấu nhất nếu iPhone 5s của bạn vẫn không hoạt động thì bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành hoặc sữa chữa gần nhất để kiểm tra.

Sau đây cũng là một số thủ thuật sửa lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng mà bạn cần biết nếu như nó xảy ra. Bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại trang này, chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và thành công trong công viêc

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác