Thủ thuật sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim

Ngày đăng:
Lượt xem: 2089
Bình luận:

Thủ thuật sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim

Lỗi iPhone 6 không nhận sim là tình trạng mà sim vào máy rồi nhưng máy iPhone vẫn không nhận được sim và xuất hiện những dòng thông báo như " Sim Failure","No sim card installed", "No service" hoặc "Searching" thì tất là máy iPhone 6 của bạn không nhận sim và không thể gọi điện thoại, không kết nối được mạng.. Với trường hợp máy iPhone 6 không nhận sim bạn cũng đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp được bạn fix được lỗi iPhone 6 không nhận sim.

lỗi iPhone 6 không nhận sim

lỗi iPhone 6 không nhận sim

1. Nguyên nhân và một số lỗi iPhone 6 không nhận sim:

- Lỗi iPhone 6 không nhận sim do khóa mạng: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 6 hàng xách tay từ nước ngoài thì có thể là máy của bạn đã bị khóa mạng (chưa lock). Điều này có nghĩa là SIM của bạn dù đã được lắp vào máy thì cũng sẽ không nhận. Chẳng hạn như ở Mỹ với các sản phẩm của Apple  như AT & T, Verizon thì máy vẫn chạy tốt và kết nối mạng bình thường nhưng khi về Việt Nam thì sẽ có thông báo invalid SIM (Sim không hợp lệ ) và thông báo NO SIM card. Khi kiểm tra máy chưa lock việc bạn nên làm là đem máy iPhone 6 của mình ra các cửa hàng trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để unlock mở mạng cho máy.

- Lỗi iPhone 6 không nhận sim do sim bị hỏng: Ngoài ra sim cũng có thể bị hỏng như con chip xử lý của Sim bị lỗi do nguyên nhân nào đó. Bạn có thể thử kiểm tra xem sim có lỗi hay không bằng cách tháo sim trong máy ra và lắp vào máy khác và xem có nhận được thông báo gì không, trường hợp nếu thiết bị đó cũng không nhận được sim thì có lẽ nguyên nhân là do sim của bạn bị hư hỏng bạn nên thấy thế cho mình một sim khác. 

lỗi iPhone 6 không nhận sim

iPhone 6 bị lỗi khe cấm không nhận sim

- Ngoài ra hiện tượng máy iPhone 6 không nhận được sim còn có thể là do khe sim của máy iPhone 6 bị hỏng. Hiện tượng này cũng đã từng xảy ra với một số dòng máy iPhone phiên bản trước. Với sự cố này bạn không còn cách nào khác ngoài đem máy iPhone 6 của mình vào trung tâm sửa chữa iPhone để có thể thay cho iPhone mình khe sim khác.

- Nguyên nhân lỗi iPhone 6 không nhận sim cũng có thể là do máy iPhone 6 bị mất tín hiệu sóng hoặc sóng yếu. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách  kích hoạt chế độ Airplane sau đó di chuyển đến vị trí cao và thông thoáng hơn để bắt sóng, tắt chế độ Airplane để máy tự dò tìm sóng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 bị chai pin hay không

2. Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim đơn giản:

- Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone 6 của mình vì một số nguyên nhân như hệ thống máy bị xung đột cũng dẫn đến việc máy không thể nhận sim.

lỗi iPhone 6 không nhận sim

Nhấn giữ nút nguồn và tắt khỏi động lại iPhone 6

- Bạn thử chuyển đổi máy sang chế độ máy bay (Airplane Mode On/ Off) để giúp máy thiết lập lại mạng cũng như reset lại mạng bằng các bước sau như mở mục Setting -> ở mục Airplane Mode chọn chế độ On -> Sau đó chờ khoảng tầm 30 giây và tắt đi chế độ này bằng cách dùng ngón tay kéo thanh gạt sang Off rồi chờ iPhone 6 load lại sim.

lỗi iPhone 6 không nhận sim

 

- Bạn hãy thử cài đặt mạng lại tất cả (Reset Network Settings) bằng cách mở iPhone 6 và vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> đặt lại cài đặt mạng. Chờ vài chút để máy có thể reset lại mạng mặc định. Tuy nhiên nếu máy iPhone 6 vẫn báo "No Service" thì bạn có thể chọn "Reset all Settings". Bạn nhớ là nên thực hiện sao lưu cá nhân dữ liệu máy trước khi thực hiện nhé.

 

lỗi iPhone 6 không nhận sim

Tiến hành reset mạng (Reset Network Setting)

- Ngoài ra bạn thử tắt chế độ 3G xem vì đôi khi lỗi iPhone 6 không sim có thể do 3G. Bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> dữ liệu di động -> chuyển từ On thành Off. Nếu máy không có sống thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại nhé.

 

lỗi iPhone 6 không nhận sim

bật và tắt 3G để kích hoạt sóng 

Cuối cùng nếu vẫn không thấy tiến triển gì bạn hãy Resetore iPhone qua iTunes để khôi phục lại iPhone 6 của bạn về trạng thái như lúc máy mới mua, và trường hợp máy bị lỗi phần mềm cũng có thể dẫn đến lỗi iPhone 6 không nhận sim. bạn có thể tiến hành như sau : Bạn kết nối iPhone 6 với máy tính có cài iTunes thông qua dây cáp và nhớ sao lưu lại dữ liệu rồi tiến hành restore lại cho iPhone 6 sau đó chờ iTunes khôi phục lại trạng thái ban đầu rồi xem có tín hiệu sóng và máy iPhone 6 hết lỗi chưa. 

Đây là một số cách sữa lỗi đơn giản được bài viết đề cập và nếu tồi tệ hơn máy của bạn vẫn báo lỗi iPhone 6 không nhận sim thì có lẽ máy đã có vấn đề ở phần cứng . Nếu với iPhone 6 bị lỗi phần cứng thì bạn hãy đem máy đến các trung tâm bảo hành gần nhất và trong trường hợp máy bị lỗi do nhà sản xuất bạn có thể được đổi máy mới. Chúc các bạn thành công nhé!

>>>Xem thêm : Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ iPhone sang iCloud 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác