Tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc và cách giải quyết

Ngày đăng:
Lượt xem: 1466
Bình luận:

Tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc và cách giải quyết

       Nhà sản xuất App luôn ưu tiên và cho ra mắt rất nhiều sản phẩm như iPap, iPod hay Macbook,.. đặc biệt trong quá trình xuất xưởng những sản phẩm này được kiểm tra rất gắt gao để tránh tình trạng lỗi hoặc máy bị hư hại thì sẽ thay và sửa ngay. Tuy nhiên có thể trong qua trình vận chuyển hoặc trong lúc người sử dụng vô tình làm màn hình iPhone 6 bị sọc do van chạm, đập vào vật cứng hoặc đánh rơi máy xuống nước cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

màn hình iPhone 6 bị sọc

màn hình iPhone 6 bị sọc

Thường thì rất nhiều người sử dụng máy thường bị các lỗi về màn hình iPhone và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy bên trong sự kết nối lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình iPhone 6.

>>Xem thêm: iPhone 6 bị đơ màn hình

1. Một số tình trạng màn hình iPhone 6 bị sọc:

- Một số lỗi màn hình iPhone 6 bị sọc như màn xuất hiện các sọc nhiễu, các sọc đen xe kẽ sọc trắng có thể là ngang hoặc dọc, Tuy vậy máy iPhone 6 vẫn cảm ứng bình thường, một số có thể làm liệt cảm ứng..

2. Nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình iPhone 6 bị sọc:

màn hình iPhone 6 bị sọc

màn hình máy bị sọc ngang

- Nếu lỗi màn hình iPhone 6 bị sọc do nhà sản xuất (lỗi này rất thấp) khi bạn mua máy ở các trung tâm cửa hàng bán iPhone uy tín bạn có thể đem máy đến để được bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới nếu nghiêm trọng.

- Do các yếu tốt chủ quan từ va đập máy iPhone 6 hoặc làm rơi..

- Trường hợp nếu bạn vô tình bị lỗi màn hình iPhone 6 bị sọc việc đầu tiên bạn cần làm là tắt thiết bị đi sau đó khởi động lại. Hãy lặp đi lặp lại quá trình này vài lần để máy tự khởi động và reset lại. Nếu iPhone 6 của bạn trở lại bình thường thì nguyên nhân có lẽ do các xung đột của máy.

- Trường hợp đối với máy xuất hiện sọc màn hình nhưng vẫn cảm ứng được, không ảnh hưởng thì bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách Restore máy. Một số trường hợp nguyên nhân có thể là do liên quan đến phần mềm của máy. Thế hệ iPhone 5 cũng là một ví dụ khi có nhiều trường hợp người dùng phản hồi về hiện tượng màn hình máy bị sọc nhiễu xuất hiện các sọc ngang màn hình hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, bàn phím ảo.

màn hình iPhone 6 bị sọc

Lỗi màn hình iPhone bị sọc

- Trường hợp nếu người dùng vô tình làm rơi máy hoặc va đập làm máy xuất hiện các sọc trên màn hình có thể là do bị lỏng socket. Banc5 có thể dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket. Một số trường hợp xử lý như vậy cũng có thể mang đến hiệu quả mất ngờ.

- Nếu đã cố gắng với các dòng trên mà hiện tượng màn hình iPhone 6 bị sọc không chấm dứt thì cách tốt nhất bây giờ là bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục tình trạng này nhé. Một số trường hợp xấu nhất là bạn phải thay màn hình iPhone 6. Chúc các bạn may mắn.

>>Xem thêm: iPhone 6s Plus dính iCloud

 

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác