Tổng hợp iPhone 6 6s thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục

Ngày đăng:
Lượt xem: 1147
Bình luận:

Tổng hợp iPhone 6 6s thường bị những lỗi gì và cách khắc phục

Bạn đã biết qua iPhone 6 6s của mình thường bị những lỗi gì chưa. Cùng Cikcak điểm danh xem iPhone 6 thường gặp những lỗi gì nhé các bạn. Sau đây là những lỗi được người tiêu dùng hay một số hệ thống bán lẻ điện thoại phản hồi:

 iPhone 6 thường gặp những lỗi gì

Iphone 6 6s - Ảnh minh họa

1. Lỗi iPhone 6 6s không nhận dạng vân tay từ nút Hone hoăc kém nhạy cảm:

 iPhone 6 thường gặp những lỗi gì

lỗi cảm ứng vân tay trên nút Home

 Trong qua trình sử dụng thường xuyên và lâu thì cảm biến vân tay Touch ID của chiếc iPhone 6 6s thường bị một số lỗi là không nhận dạng đươc vân tay người sử dụng hoăc dù có thì người dùng phải quét 2 đến 3 lần hoặc lâu hơn tình trạng này gây sự khó chịu cho người dùng.

Để khắc khục tình trạng máy iPhone 6 6s không nhận được cảm biến vân tay từ nút Home bạn có thể thực hiện các bước sau: Mở Cài đặt -> Mục Touch ID và mật khẩu -> dùng ngón tay chọn mở khóa iPhone bằng Touch ID sau đó tiếp tục để ngón tay cần chon vào iPhone 6 6s lên trên nút Home và đổi các gốc cạnh ngón tay để máy nhận đầy đủ vân tay của bạn. Để tốt hơn bạn nen đặt tên cho các mẫu vân tay của mình ví dụ một số tên ngón tay như: ngón trỏ, ngón út, ngón cái... Để tiện và tránh khỏi việc nhầm lẫn nhé.

2. Lỗi iPhone 6 6s rách phần nhựa trong lỗ cấm tai nghe khi sử dụng:

 iPhone 6 thường gặp những lỗi gì

lỗi rách phần nhựa trong lỗ cấm tai nghe iPhone 6 6s

Thường thì trong qua trình sử dụng máy iPhone 6 6s để nghe nhạc phát âm thanh phần nhựa trong lỗ cắm tai nghe bị rách dẫn đến biến dạng do một sự tác động nào đó khiến âm lượng máy bị giảm hoặc không nghe được. Một số nguyên nhân có thể là do phần nhựa trong lỗ cắm tai nghe khá mỏng và yếu, do bao da hoặc ốp lưng có nút đậy tỳ mạnh va gây ra gách, cấm tai nghe mạnh hoặc sai.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chú ý khi cắm tai nghe nếu cắm hãy cấm nhẹ nhàng và chuẩn xác, bạn nên hạn chế sử dụng ốp lưng, bao da bảo vệ có nút đậy tai nghe nhất là khi sử dụng nhiều và thường xuyên rút và cắm vào liên tục để nghe.

3. Lỗi iPhone 6 6s viền trắng sau máy dễ bị bẩn:

 iPhone 6 thường gặp những lỗi gì

Lỗi viền trắng máy dễ bị bẩn trên iPhone 6 6s

Đây là lỗi có lẽ dễ gặp nhưng cách giải quyết đơn giản khi sử dụng máy là bạn có thể dùng ốp lưng hoặc bao da bảo vệ.

4. Lỗi iPhone 6 6s màn hình đỏ, treo máy:

Bạn có hay sử dụng máy và vô tình gặp phải một số trường hợp là máy bị màn hình đỏ hoặc treo chưa?  Nếu có thì bạn nên đem máy iPhone 6 6s của mình đến các trung tâm sửa chữa để được bảo hành hổ trợ đổi máy mới nhé vì nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng do nhà sản xuất.

5 Lỗi iPhone 6 6s nhập danh bạ mất tên:

 iPhone 6 thường gặp những lỗi gì

mục danh bạ trên iPhone 6 6s

Đột nhiên máy iPhone 6 6s không nhận danh bạn từ SIM mà chỉ hiện số máy không nhận tên liên lạc nguyên nhân là do lỗi hệ điều hành IOS 8. Rất đơn giản, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách lắp SIM của mình vào máy khác rồi chuyển danh bạ từ máy khác vào iPhone 6 6s của mình.

6 Lỗi iPhone 6 6s treo ứng dụng:

Đây là một trong những lỗi hay bắt gặp trên hệ điều hành IOS 8 , IOS 6.0.2 ở dòng máy iPhone 6 6s. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nếu lỗi này xảy ra bạn hảy cập nhật cho điện thoại lên IOS 8.0.1 nhé. Để cập nhật lại các ứng dụng bạn chọn Updatas -> Updata All để cập nhật lại tất cả ứng dụng trên máy

Đây là một số trường hợp về những lỗi iPhone 6 6s thường gặp mà Cikcak đề cập cũng như cách khắc phục. Mong rằng phần nào sẽ giúp được các bạn với chiếc iPhone 6 6s của mình.


>>> Xêm thêm: cách mở khóa khi quên mật khẩu trên iPhone 6 6s

Đăng bởi
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác